Thủ tục ra vào cảng

Go down

Thủ tục ra vào cảng Empty Thủ tục ra vào cảng

Bài gửi by OLD on Wed May 26, 2010 7:04 pm

tôi nhận được 1 thắc mắc và muốn đưa lên forum cho cả nhà tham khảo

Hỏi:

thua thay trong de cuong mon phap luat hang hai co cau hoi nhu the nay " khi lam thu tuc vao cang bien Viet Nam thi nhung loai giay to nao phai xuat trinh va phai nop cho co quan nao ?
em tim tai lieu tren mang va tham khao mot so bai soan cua may anh nam truoc thu cac anh lam ca hai nghi dinh cua chinh phu do la : Nghi dinh 13/CP chinh phu va nghi dinh 24/2001ND- CP, nghi dinh chinh phu 160/2003/ ND- CP.
nhu vay thi chung ta nen lay nghi dinh nao, theo em nghi chung ta se lay nghi dinh moi nhat, nhung em hoi may anh nam truoc bao la cu lam 2 nghi dinh cho chac. Thay co the dua ra y kien ve van de nay duoc khong a !
mo cau hoi nua mong thay giup do do la trong file dinh kem cua em o muc "6. Điều 20 được sửa đổi, bổ sung như sau" khoan "g) Hộ chiếu thuyền viên hoặc sổ thuyền viên (hoặc giấy tờ tương ứng khác) và hộ chiếu của hành khách"; nhu vay thi chi can mot trong hai hoac la so thuyen vien hoac la ho chieu nhu vay co dung khong thay theo em nghi thi phai la ca hai. Mong su cho y kien cua thay.!

Đáp:

Hnay, thủ tục ra vào vảng biển thực hiện theo nghị định 71 ngày 25/07/2006 về quản lý cảng biển và luồng hhải, e thkhảo trong file đính kèm.

V/v có 2 vbản pháp quy cùng cấp ban hành ở 2 thời điểm khác nhau về cùng 1 vấn đề thì làm theo vbản mới là đúng rồi. Làm theo cả hai là sai vì chứng tỏ ko hiểu gì về luật chứ ko phải “như vậy cho chắc”.

Như đã học, tgia làm thủ tục cho tàu biển ra vào cảng có Hải quan (thủ tục hàng hóa), biên phòng (ttục xnhcảnh cho tviên/hkhách), ytế (vsinh phòng dịch) và Cảng vụ (atoàn, aninh hhải); như vậy hy vọng chú tự xđịnh được những giấy tờ gì phải xtrình, phnộp cho các cơ quan đó.

Khi ta nói a hoặc b hoặc c thì có 2 cách hiểu:
1. Hiểu theo kiểu loại trừ: 1 trong 3 cái, cái nào cũng được
2. Hiểu theo kiểu ko loại trừ: 1 trong 3 cái hay cả 3 cái đều được
Để biết được người nói/viết dùng chữ “hoặc” theo cách nào trong số 2 cách trên thì phải dựa vào ngữ cảnh. Trong vbản luật người ta luôn dùng chữ “hoặc”cách 1; vậy nên nếu có hchiếu thì trình hchiếu nếu ko có hchiếu thì trình sổ thviên, nếu ko có hchiếu và cũng ko có sổ thviên thì trình gtờ tương ứng khác ( gtờ tương ứng khác là gtờ gì thì cán bộ ktra sẽ cho biết).

Chúc em thi kquả tốt.

tham khảo:

http://www.mediafire.com/file/3jtgtvjjlzw/Nghi dinh 71.doc
http://www.mediafire.com/file/colhqhnyl5h/ttu hdan ngdinh 71.doc
OLD
OLD
Maritime Pilot

Tổng số bài gửi : 33
Điểm kinh nghiệm : 67
Ngày tham gia : 16/05/2010
Đến từ : Cõi trên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thủ tục ra vào cảng Empty Re: Thủ tục ra vào cảng

Bài gửi by Bố già on Wed May 26, 2010 10:32 pm

Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết này: http://hh06b.forumvi.com/forum-f10/topic-t100.htm
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết