Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép

Go down

Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép Empty Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép

Bài gửi by Bố già on Fri Dec 02, 2011 8:13 am

Sau hơn 4 năm xây dựng, sáng 1/12/2011 tại huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) đã chính thức khánh thành đưa vào hoạt động cảng container quốc tế Cái Mép. Sự kiện này đánh dấu một bước quan trong trọng việc hình thành hệ thống cảng nước sâu dọc tuyến sông Cái Mép – Thị Vải.

Dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Thường trực Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức. Hoàng Thái Tử Đan Mạch Frederik. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu.

Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép Images19837_1
Các đại biểu nhấn nút chính thức khánh thành cảng quốc tế Cái Mép
Cảng CMIT được khởi công từ tháng 5/2008, trên cơ sở liên danh của ba cổ đông là Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và tập đoàn APM Terminals (Đan Mạch). CMIT được xây dựng trên diện tích 48ha với tổng vốn đầu tư 268 triệu USD. Với cầu cảng dài 600 mét, công suất hơn 1,1 triệu TEUs, độ luồng sâu đạt -14m, và được trang bị cẩu bờ Panamax loại siêu lớn với tầm với lên đến 22 hàng. CMIT có khả năng đón các tàu container có trọng tải lớn đạt 160.000 DWT.

Trước đó, vào tháng 3/2011, CMIT đã tiếp nhận chuyến tàu đầu tiên – tàu CMA CGM Columba với tải trọng 131.263 DWT và công suất chuyên chở 11.388 TEU. Đây là tàu container có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay từng cập cảng Việt Nam. Đến nay, CMIT đã tiếp nhận 104 lượt tàu mẹ cập cảng và xếp dỡ 151,000 TEU hàng xuất nhập của các đối tác thương mại chính của Việt Nam từ Châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Thường trực Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức nhấn mạnh: sự kiện khánh thành cảng CMIT có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển hệ thống cảng biển dọc sông Thị Vải – Cái Mép. Với ưu thế cảng nước sâu, hệ thống cảng trên sông Cái Mép – Thị Vải sẽ đưa hàng hoá xuất khẩu trực tiếp đến các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á mà không quá cảnh qua nước thứ ba. Điều này có ý nghĩa là giúp giảm chi phí cho các chủ hàng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, CMIT sẽ góp phần phát triển kinh tế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép Images19838_2
Ông Bùi Văn Trung, Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên của CMIT nhấn mạnh, với ưu thế là cảng container nước sâu nằm trong nhóm cụm cảng số 5, CMIT có vị thế tốt để tiếp nhận những chuyến tàu có tải trọng lớn, phục vụ việc khai thác vận chuyển container đang gia tăng nhanh chóng.

Ngoài việc góp phần giảm tải tại các cảng TP.HCM còn đánh dấu bước quan trọng trong kế hoạch di dời và phát triển của cảng Sài Gòn. Ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng cho rằng, cảng quốc tế Cái Mép sẽ mở ra nhiều dịch vụ mới về hoạt động XNK hàng hóa, là động lực mới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các khu vực lân cận.

Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép Images19839_3
Ông Michael Them Rasmussen, Tổng Giám Đốc CMIT cho biết: việc CMIT chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần làm tăng khả năng cạnh tranh của các nhà xuất khẩu Việt Nam thông qua việc tiết giảm chi phí vận chuyển.

Ông John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam thì nhấn mạnh, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cảng container quốc tế Cái Mép nhân dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao là một minh chứng tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong vấn đề phát triển CSHT đối với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Trong 3 năm qua, Bộ GTVT đã luôn sát cánh, phối hợp với nhà đầu tư để vượt qua khó khăn. Bộ sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào hệ thống cảng biển. Cụ thể sẽ đẩy nhanh dự án nâng cấp mở rộng QL51, xây dựng đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức yêu cầu các địa phương như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Cục Hàng hải hỗ trợ sát sao cho các nhà đầu tư trong việc phát triển hệ thống cảng biển trên địa bàn.

Theo báo GTVT
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép Empty Re: Khánh thành cảng quốc tế Cái Mép

Bài gửi by tuanphuong on Tue Dec 10, 2013 4:56 pm

từ ngày cảng này được khánh thành trải qua biết bao khó khăn trong quá trình xậy dựng cuối cùng nó cũng đã được hoàn thành, giúp cho hàng hóa được giao thoa thuận lợi hơn, thúc đẩy phát triển nên kinh tế của nước ta rất nhiều.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
chúng tôi chuyên cung cấp lan can ban công sắt đẹp nét duyên cho ngôi nhà bạn thêm đẹp hơn
tuanphuong
tuanphuong
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 1
Điểm kinh nghiệm : 1
Ngày tham gia : 10/12/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết