Tin Hàng hải trong nước

Trang 3 trong tổng số 10 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Tue Oct 12, 2010 12:21 am

Hạ thủy tàu đo đạc biển mang tên Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Bài viết cập nhật lúc: 02:18 ngày 09/10/2010

Sáng 8/10, công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã làm lễ hạ thủy tàu khảo sát đo đạc biển sau hơn 2 năm khởi công. Tàu được vinh dự mang tên Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, nhà bác học, cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam.
Lễ hạ thủy tàu HSV 6613 mang tên Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Đây cũng là công trình có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tàu HSV 6613 do tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế là loại tàu vỏ thép, có chiều dài 66,3m, chiều rộng lớn nhất 13,2m, chiều cao mạn 6,5m, mớn nước toàn tải 4m, lượng giãn nước 1.550 tấn.

Bên cạnh đó, tàu được thiết kế cấp hoạt động không hạn chế, phù hợp với tính năng khảo sát thủy văn và đo đạc biển. Tàu có tuyến hình và cơ cấu động lực thích ứng nhất cho mục đích sử dụng, có thể xoay trở dễ dàng ngay cả trong vùng nước hẹp, chịu sóng trên cấp 12…

Ngoài ra, tàu được trang bị 4 tổ máy diesel, hai chân vịt biến nước có thể xoay 360 độ, một chân vịt mũi cùng các nghi khí hàng hải và thiết bị cần thiết khác. Phạm vi hoạt động của tàu đạt 2.500 hải lý với tốc độ trung bình 10 hải lý/giờ, thiết kế tàu có khả năng hoạt động liên tục trên biển trong vòng 60 ngày.

Đây là tàu nằm trong chương trình biển đông và hải đảo của Đảng và Chính phủ, sự ra đời của con tàu sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu trang bị phục vụ công tác nghiên cứu khảo sát, đo đạc biển, thiết lập bản đồ toàn cảnh vùng biển Việt Nam.

Công Bính

Theo dantri.com.vn
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:06 pm


Luồng hẹp "gây khó" cảng nước sâu

Gửi bàigửi bởi kingofdrak » 08 Tháng 10 2010, 10:18
Tình trạng luồng tàu vào cảng không đáp ứng kịp nhu cầu tiếp nhận tàu cỡ lớn của cảng không phải là chuyện bây giờ mới nói, song bấy lâu nay, tình trạng này gần như không hề thay đổi.

Tại Đại hội Hiệp hội Cảng biển Việt Nam mới diễn ra tại Hải Phòng, đại diện cảng Quy Nhơn bức xúc: luồng vào cảng Quy Nhơn có chiều dài khoảng 7km. Năm 2005 đã thực hiện nạo vét đạt độ sâu - 10,5m. Tuy nhiên, hiện tại chỗ cạn nhất chỉ còn - 8,1m ... Ông Trương Văn Thái - Phó Tổng giám đốc cảng Hải Phòng cho biết: một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng độ sâu luồng không đáp ứng kịp nhu cầu của cảng như hiện nay là do nguồn vốn ngân sách cấp cho nạo vét duy tu hàng năm không đủ. Theo ông Thái, nếu có môt cơ chế phù hợp thì có thể tạo được một nguồn vốn cố định để đảm bảo cho công tác nạo vét duy tu luồng tàu hàng năm trên cơ sở trách nhiệm đóng góp từ các doanh nghiệp cảng và trích từ nguồn cảng phí, dịch vụ hoa tiêu, phí bảo đảm hàng hải ... Khoản vốn này có thể thu theo từng khu vực luồng, tùy theo điều kiện hoạt động đặc thù của từng khu vực. Việc sử dụng khoản vốn này để duy tu có thể giao cho một công ty nạo vét hoặc thành lập một tổ chức mới chuyên trách về đảm bảo độ sâu luồng ở từng khu vực cảng. Về lâu dài, để khắc phục tình trạng cảng sâu vẫn không thể đón tàu lớn, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải cho rằng khi xây dựng quy hoạch cảng biển cần lưu ý quy định rõ trách nhiệm bảo đảm độ sâu luồng tàu biển để đáp ứng phù hợp khả năng tiếp nhận tàu của các cảng. Các chuyên gia cũng kiến nghị Nhà nước cần xem xét tạo một cơ chế đặc thù, áp dụng riêng cho các cảng sử dụng chung luồng tàu nhằm tạo nguồn vốn ổn định cần thiết cho hoạt động nạo vét duy tu hàng năm. Một cái bắt tay giữa các cảng trong cùng một khu vực để giải quyết vấn đề chung là luồng lạch đang thực sự rất cần thiết hiện nay.
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:12 pm

Hạ Long hạ thủy an toàn tàu chở 4.900 ôtô thứ hai

Gửi bàigửi bởi Dragon_HLS » 14 Tháng 10 2010, 14:27
Công ty đóng tàu Hạ Long, thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) ngày 2/10 đã hạ thủy an toàn tàu chở 4.900 ôtô thứ hai mang tên HL02 - VIOLET ACE.
https://www.youtube.com/watch?v=OYhHA3EpW9Q
Zoom in (real dimensions: 799 x 449)Hình ảnh
Tàu HL02 - VIOLET ACE

VIOLET ACE là loại tàu hiện đại, rất phức tạp và khá mới lạ đối với ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Tàu chuyên dùng chở ôtô cỡ lớn trên thế giới do Công ty đóng tàu Hạ Long, Tập đoàn Vinashin thực hiện hợp đồng đóng mới cho chủ tàu là Công vận tải Ray Shipping (Israel), một trong những hãng vận tải ôtô nổi tiếng trên thế giới.
Tàu VIOLET ACE do Viện Thiết kế Naval Progetti (Italy) thiết kế và cơ quan Đăng kiểm DNV (Na Uy) phê duyệt thiết kế, giám sát thi công và phân cấp tàu theo cấp 1A1 (cấp cao nhất đối với tàu chở ôtô và cập nhật các công ước mới nhất của Tổ chức Hàng hải quốc tế IMO). Tính năng tiêu biểu của sản phẩm này là khả năng tự động hóa tối đa trong quá trình vận hành.

VIOLET ACE có chiều dài lớn nhất 185,6m; chiều rộng 32,26m; chiều cao mạn tới boong thượng 36,10m; mớn nước đầy tải 8,4m; máy chính MAN - B & W 6S 60 ME-C công suất 13.560 KW; tốc độ khai thác tàu đạt 19,8 hải lý/giờ.

Tàu có 13 boong, trong đó 11 boong chứa xe, 1 boong sinh hoạt của thuyền viên, 1 boong cabin lái. Ngoài hệ thống phòng ở, sinh hoạt của thuyền viên, trên tàu còn có sân bóng rổ, nhà thể thao, bể bơi mini, sân bay trực thăng... đạt tiêu chuẩn của một khách sạn hạng sang.

Thành công trong việc đóng mới loạt tàu có trọng tải lớn, độ phức tạp cao như con tàu chở 4.900 ôtô này trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay của ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Đây sẽ là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm, đoàn kết vượt qua thách thức đưa uy tín, thương hiệu của đóng tàu Hạ Long lên một tầm cao mới; đồng thời góp phần xây dựng một Vinashin mới phát triển bền vững và thành công trong tương lai.

Theo Đoàn Minh Huệ
TTXVN/Vietnam+
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:16 pm

Đóng hàng không mẫu hạm ở Việt Nam???

Gửi bàigửi bởi donganship » 02 Tháng 10 2010, 23:07
Văn hoá làng xã và tâm lý tiểu nông đồng bằng châu thổ của người Việt từ xưa đã tạo nên lối sống co cụm , nhỏ hẹp, nhút nhát
Người Việt gọi biển là BỂ ĐÔNG , coi nó như một thứ xa lạ, bí hiểm, không cần và cũng không đủ sức khám phá, có chăng cũng chỉ dăm chiếc thuyền thúng nhỏ, bắt vài con cá ven bờ.
không có những nhà thám hiểm, những hiệp sĩ như Christopher Columbus ,Zheng He,James Cook,Vasco da Gama, vươn vươn...
Gần đây vẫn đề tranh chấp biển đông trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. tranh chấp đa phương, nhưng gay gắt nhất vẫn thuộc về Việt nam và người bạn bốn tốt khổng lồ phương bắc
kẻ mà ai cũng biết là ai đấy!
Người Việt bây giờ mới thấy tầm quan trọng của biển đảo,xứ sở không chỉ là đất mẹ hình giun, mà còn xa tít ngoài đông hải, còn 1 kho báu khổng lồ cần phải gìn giữ.
Bạn thân anh, BEXETE bảo phải đưa công nghiệp đóng tàu trở thành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đưa Xứ này trở thành cường quốc đóng tàu thứ 4 trên thế giới , cũng không nằm ngoài mục đích đó, đóng tàu hàng, rồi tương lai sẽ tự chủ vè vũ khí, đóng tàu chiến. Nhẽ đang từ giồng lúa, mần thơ, oánh nhau đùng phát đóng được luôn hàng không mẫu hạm?
Bạn thân anh, BEXETE không nói đùa.
Nhưng nói mới làm lại là câu chuyện khác, motif xứ này nó vậy,nói và làm khác nhau nhẽ như mặt giăng với mặt giời, như nước mới lửa, như Nguyễn Thanh Bình mới anh hehe.
Việt Nam có đóng được hàng không mẫu hạm, như các cường quốc?
Xin trả lời ngay là ĐÓNG ĐƯỢC .
tại sao? tại sao?
vì Việt nam có biển đảo cần phải gìn giữ, nó hầu như là động cơ.
có công nghiệp đóng tàu dù nó đang be bét sau vụ VINASHIN
có bọn thợ hàn khéo tay, bọn kỹ sư giỏi, thất nghiệp làm phải làm vận tải hành khách bằng phương tiện cá nhân mui trần hai bánh.
có định hướng chiến lược, thống nhất xuyên suốt từ lãnh đạo cấp cao nhất.
có slogan Công nghiệp hoá hiện đại hoá.....
Bao giờ thì đóng được? hehe câu này mới khó!
Bao giờ bạn có ước mơ lớn cỡ ấy?
hay chỉ như bạn Thạch sanh mơ mỗi nồi cơm ăn mãi không hết cơm, hay giản dị như anh KHế chỉ dám may túi ba gang đi nhặt bạc, hay chỉ như Chử Đồng Tử cha con chung khố chờ gặp công chúa tắm truồng, hay như Trang Quỳnh khôn vặt?
Đóng và sở hữu hàng không mẫu hạm không thuộc về nơi mà người ta dè xẻn ngay cả những ước mơ.
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:18 pm

5 tỉ tơn

Gửi bàigửi bởi donganship » 14 Tháng 10 2010, 01:36
86 k tỉ Ông cụ mà ngài Thanh bình và tập đoàn Vinashin dưới tay ngài làm bay hơi, tương đương gần 5 tỉ ông tơn, đổ đầu mỗi thằng dân , già trẻ trai gái giàu nghèo ngu khôn mỗi thằng 1 triệu.
1 triệu Ông cụ so mới bác Đức Hoàng anh gia lai, bác Vượng Vincom nhẽ như cái lông trên con bò.
nhưng với 90 triệu bần nông đói rách xứ này, hầu như là 1 gánh nặng.

nếu BEXETE đưa bạn 5 tỉ ông Tơn và bộ máy VINAHSIN bạn làm đựoc gì?

khả năng vầu tù hầu như là 1 đáp số.

Anh có 5 tỉ tơn tiền dành dụm, và 1 bộ máy non-vinashin, non- state own, khoán anh 10 năm
anh đóng đựơc tàu chiến, bắn nhau bùm bùm ở trường sa, chả phải khó. Với điều kiện BEXETE phải bắt chứơc thánh ALLA của đạo Hồi ,thưởng cho chiến binh tử vì đạo anh 24 em trinh nữ xinh đẹp trên thiên đàng.
anh tính tình khiêm tốn,cũng chỉ lấy số ý, nhưng bao giờ cũng bắt BEXETE tạm ứng trước 8 em, rùi mới bắt tay vào đóng cho bọn bỏn tàu chiến.

State own-company bullshit!

Đại hội lần này anh họp, chỉ đạo. đổi Kinh tế nhà nước là THEN CHỐT của nền kinh tế thành CHỦ YẾU,
THEN CHỐT là đang mót ỉa BEXETE chốt cửa toalet lại nên cả xứ chơi ra quần.
thấy then chốt bậy bạ hỏng bét, nên sẽ sửa thành Chủ yếu, hạ ông kễnh xuống chút cho nó đỡ quậy.

5 tỉ tơn bay hơi về tay 1 thằng Vinashin- Then chốt hầu như là 1 nỗi nhục.

Dù muộn còn hơn không, xứ này còn phải nhiều thay đổi.

sau này STATE-OWN -chủ yếu có làm bay hơi không? lại là câu chuyện của ngày hôm sau.
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:21 pm

Bà Rịa – Vũng Tàu cần các quyết định chiến lược để cất cánh từ kinh tế biển

Theo các nhà nghiên cứu phát triển kinh tế Việt Nam, để Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) có thể cất cánh từ kinh tế cảng thì cần phải có 3 quyết định chiến lược: Thứ nhất là quy hoạch lại hệ thống cảng cho đúng tầm, thứ hai là lập chính quyền cảng, thứ ba là lập một khu thương mại tự do nằm ngay khu vực cảng.

Để làm được điều này, theo PGS TS Võ Đại Lược, chủ nhiệm chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp nhà nước, phải có cơ chế vượt trội, cơ chế riêng cho BR-VT bởi "Cảng này là cảng toàn quốc chứ không phải cảng của riêng BR-VT". Ông khẳng định, khu cảng Thị Vải BR-VT phải được quy hoạch lại là cảng hiện đại và mở cửa, có thể cạnh tranh với Singapore, Hồng Kông - những nước có kinh tế cảng làm điểm tựa để phát triển vượt trội trong nhiều thập kỷ qua. Hơn thế, cảng nước sâu thường là nơi tập kết hàng hóa để đi các nước trên thế giới, do đó, phải có cảng trung chuyển. Chính vì vậy, tư vấn thiết kế lập quy hoạch lại cho khu vực cảng này phải là những nhà có kinh nghiệm trong lĩnh vực cảng. Đó có thể chính là những nhà khai thác cảng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, kéo theo việc sắp xếp bố trí lại số lượng cảng là phải quy hoạch phát triển hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và các trung tâm dịch vụ logistics cho đồng bộ, đúng tầm. Kinh nghiệm cho thấy, tất cả những nước có kinh tế cảng phát triển đều có Trung tâm thương mại tự do đi ngay sau cảng, cung ứng cho cảng tất cả những dịch vụ cần thiết, nhất là dịch vụ thương mại tài chính. Do vậy, cùng với việc quy hoạch lại khu cảng tiềm năng này thì đồng thời cũng phải thành lập một khu thương mại tự do bên cạnh khu vực cảng. Khi đó, toàn bộ các khu công nghiệp dọc theo cảng sẽ chuyển thành một bộ phận của khu thương mại tự do và liên thông với cảng. "Có thể chế tốt, có hạ tầng tốt sẽ có nhà đầu tư tốt", PGS TS Võ Đại Lược. (
Báo DDDN ngày 29.9.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:22 pm

Bản lược khai hàng hóa đối với phương tiện vận tải (manifest) giúp giảm thời gian thông quan
Ngành hải quan đang triển khai xây dựng Đề án cung cấp trước thông tin về hàng hóa; thông quan hàng hóa và phương tiện vận tải trước khi đến cảng theo các manifest.
Thông tin trước sẽ giúp cho việc dỡ hàng, giao nhận hàng đúng tiến độ, khai thác tối đa hiệu quả công năng của cảng và nâng cao tần suất hoạt động của cảng, giảm thiểu tối đa ách tắc hàng hóa tại cảng. Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ được hưởng lợi từ việc thông quan nhanh phương tiện vận tải và thủ tục giao nhận hàng tại cảng nên tiết kiệm được thời gian, chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc có thông tin trước từ manifest sẽ làm cơ sở để cơ quan hải quan thực hiện thủ tục thông quan trước cho hàng hóa trước khi tàu đến cảng, tạo điều kiện giản đơn hóa các thủ tục về hải quan, vận tải biên phòng, XNC, kiểm dịch, y tế ... tại các cảng biển, tạo điều kiện tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu, đầu tư... Dự kiến đầu quý IV/2010 đề án sẽ đưa vào áp dụng đối với các phương tiện vận tải cảng xuất nhập cảnh.

(Báo DDDN ngày 17.9.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:22 pm

Diễn đàn về container đa phương thức

Người sử dụng container vận tải biển - với bất kỳ mục đích gì - hiện có thể gia nhập diễn đàn web để kết nối với những người cùng sở thích với các chuyên gia.

ShippingContainerForum.com miễn phí gia nhập và có nhiều phạm trù hữu ích với các chủ đề bao gồm thông tin container chung cho các thành viên thảo luận về những loại container khác nhau. Các thành viên có thể nêu lên những dự án hoán cải container vận tải biển của họ bằng cách chia sẻ ảnh và video hoặc gửi đường link tới các dự án container tìm thấy trên web để thảo luận với các thành viên khác ... Đây sẽ là một khu vực "suy nghĩ về container" để các thành viên thảo luận về hệ thống, thiết bị trong container, tối đa hóa việc sử dụng chỗ và thảo luận chung.
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:24 pm

SSA vẫn mạnh ở tuổi 25

Lần đầu thành lập với tên gọi Singapore National Shipping Association (SNSA) - Hiệp hội vận tải biển quốc gia Singapore. Vào năm 1997, với nhiều sự đổi thay, Singapore nhanh chóng trở thành một trung tâm vận tải biển quốc tế đa dạng và đổi tên thành Singapore Shipping Association (SSA) - Hiệp hội vận tải biển Singapore. SSA đã không ngừng mở rộng hoạt động tại khu vực và trên trường quốc tế.

SSA là thành viên của Liên hợp các Hiệp hội chủ tàu Đông nam Á từ khi thành lập năm 1985, phối hợp với các hiệp hội chủ tàu Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam xử lý các vấn đề khu vực. Ngoài ra, SSA còn là thành viên của Diễn đàn chủ tàu châu Á năm 1992 và đóng vai trò tích cực trong tổ chức này. Sau nhiều năm không là thành viên của ICS (International Chamber of Shipping), hiệp hội thương mại quốc tế quan trọng của các chủ tàu, SSA tái gia nhập vào năm 2000. Hiện SSA cam kết thực hiện đầy đủ các vấn đề quốc tế từ cướp biển tới khí thải nhà kính. Có rất nhiều thử thách đang ở phía trước SSA nhưng chủ tịch và giám đốc PIL (Pacific International Lines) Teo Siong Seng cho rằng SSA sẽ vượt qua. "Chúng tôi là duy nhất, không chỉ là số lượng tăng lên, mà còn là biểu trưng cho toàn bộ hình ảnh của ngành. Chúng tôi sẽ trở thành một hiệp hội mà nhiều mgười muốn gia nhập, đặc biệt là người nước ngoài. Đây là nơi để mọi người gặp gỡ và kết nối.
(Báo VINALINE)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:24 pm

DP World trở thành nhà khai thác cảng lớn thứ 3 sau PSA và Hutchison

Theo bản nghiên cứu thường niên của Drewry về các nhà khai thác bến conainer trên toàn cầu,

DP World Dubai đứng ở vị trí thứ 3, vượt APM Terminal của Maersk, chuyển xuống vị trí thứ 4, nhưng vẫn đứng sau PSA International của Singapore ở vị trí thứ 1 và Hutchison Port Holdings ở vị trí thứ 2. Với sản lượng 31,5 triệu TEU DP World đã vượt APM Terminal với 31,1 triệu TEU và chiếm 6,7% thị phần sau Hutchison với 6,8% và PSA International với 9,5%. DP World đã đạt lợi nhuận 580 triệu USD trong nửa đầu năm với tổng thu nhập 1,46 tỷ USD.
Báo VINALINE
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:25 pm

Kenya mời thầu xây dựng cảng mới

Kenya đã mời thầu xây dựng giai đoạn đầu cảng mới dọc bờ biển Lamu, gồm 3 bến. Cảng này là một phần trong kế hoạch phát triển trị giá 22 tỷ USD nối Kenya với Nam Sudan và Ethiopia.

Dự án sẽ bao gồm đường dẫn, đường bộ, đường sắt và cảng hàng không ở những thành phố chính dọc theo con đường. Bộ Giao thông vận tải nước này cho biết: ở giai đoạn đầu của dự án, Chính phủ sẽ xây dựng 3 bến đầu tiên với cơ sở hạ tầng kết hợp tại Vịnh Manda, Lamu. Dự kiến các bến này sẽ có khả năng đón các tàu container với năng lực 100.000 DWT, tàu bách hóa 30.000 DWT và tàu hàng rời 100.000 DWT. Những tiện nghi khác sẽ được song song xây dựng cùng bến bao gồm đường (bộ) dẫn, đường (sắt) tàu tránh và kho bãi. Kenya đang nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng với mục tiêu thu hút và giữ chân các nhà đầu tư, những người hay phàn nàn về cơ sở hạ tầng cũ nát làm tăng chi phí kinh doanh. Kenya hi vọng các nước láng giềng sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của họ để xuất khẩu
(VINALINE)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:28 pm

hính phủ đồng ý khởi động hai bến dự án cảng Lạch Huyện

Khởi công 02 bến Dự án cảng Lạch Huyện.

Ngày 27.9.2010, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý về nguyên tắc việc các công ty Mitsui O.S.K Lines, Công ty Nippon Yussen Kaisha và Công ty Itochu là ba đối tác tư nhân do Chính phủ Nhật Bản giới thiệu liên doanh với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam để đầu tư và khai thác hai bến khởi động Dự án cảng Lạch Huyện - Hải Phòng theo hình thức PPP - công tư hợp tác.
VINALINE
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:30 pm

9 tháng, cảng Sài Gòn bốc xếp gần 8,4 triệu tấn hàng

9 tháng đầu năm 2010, Cảng Sài Gòn (CSG) đã giải phóng 1.377 lượt tàu hàng các loại, với tổng sản lượng hàng hóa bốc xếp 8.398.147 tấn - đạt 67,2% kế hoạch sản lượng cả năm, giảm 16,8% về lượt tàu và 32,3% về sản lượng so với mức thực hiện 9 tháng đầu năm 2009, trong đó hàng nhập ngoại giảm 13,7% và hàng xuất ngoại giảm đến 77,3%.

Trong quý IV, CSG phấn đấu thu hút thêm tàu hàng và bốc xếp hơn 4 triệu tấn hàng hóa các loại, để cả năm 2010 đạt được kế hoạch bốc xếp 12,5 triệu tấn hàng thông qua.

(VINALINE)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:30 pm

Vitranschart tập trung đầu tư mạnh đội tàu hàng khô

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải và Thuê tàu Việt Nam Vitranschart cho biết sẽ thanh lý tàu cũ có hiệu quả thấp để tạo nguồn vốn tiếp tục tái đầu tư các tàu hàng khô rời có trọng tải từ 28.000 DWT đến 53.000 DWT.

Cùng với đó, Công ty dự kiến phát triển các loại tàu chở dầu sản phẩm, nghiên cứu đầu tư tàu container trên 2.000 TEU nhằm đa dạng kinh doanh và tăng cường hiệu quả khai thác chung, mục tiêu đến năm 2015 nâng quy mô đội tàu lên 26 chiếc với tổng trọng tải 700.000 DWT, tuổi tàu bình quân 10 tuổi.
(VINALINE)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:33 pm

Kế hoạch Phát triển đội tàu VINALINE 2006-2010

Đóng mới và mua thêm 73 tàu các loại bao gồm:
18 tàu container (bao gồm 6 tàu với tổng trọng tải trên 2.000 TEU)
47 tàu hàng khô và rời (cỡ tàu từ 20.000 đến 35.000 DWT)
8 tàu chở dầu (cỡ tàu từ 30.000 đến 100.000 DWT)
Tổng trọng tải đầu tư đóng mới và mua thêm lên đến 1.850.000 DWT
Đến năm 2010, Vinalines sẽ vận hành khai thác 136 tàu với tổng trọng tải đạt 2.600.000 DWT
Tổng số hàng hoá vận chuyển của đội tàu Vinalines sẽ chiếm 40-50% tổng lượng vận chuyển hàng hoá của đội tàu quốc gia

Tổng vốn đầu tư 1.8 tỷ USD
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:35 pm

TRIỂN KHAI CÁC QUYẾT ĐỊNH VỀ NHÂN SỰ CỦA THỦ TƯỚNG

CHÍNH PHỦ ĐỐI VỚI TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY VIỆT NAM

Ngày 13/10/2010 tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp tại trụ sở Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam để triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ…
* Quyết định số 1867/QĐ-TTg ngày 9/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, thôi kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (nay là Hội đồng thành viên) Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

* Quyết định số 1868/QĐ-TTg ngày 9/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sự giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
* Quyết định số 1832/QĐ-TTg ngày 3/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động và bổ nhiệm ông Trương Văn Tuyến là thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. (Chủ tịch Hội đồng thành viên ban hành quyết định số 679/QĐ-CNT ngày 5/10/2010 bổ nhiệm ông Trương Văn Tuyến giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam)./.
TC
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:37 pm

Nam Triệu bàn giao tàu hàng 6.800 tấn
Sáng 14/10/2010, Công ty Cổ phần CNTT và xây dựng Nam Triệu đã tiến hành bàn giao tàu hàng khô vỏ thép 6.800 tấn mang tên Nasico Eagle cho Công ty TNHH một thành viên vận tải biển Nam Triệu đưa vào khai thác.
Tàu Nasico Eagle có chiều dài 100,7 m, rộng 16,8 m, mớn nước 7,1m, lắp máy chính công suất 3.350 sức ngựa, tốc độ 12 hải lý/giờ, do Công ty Tư vấn thiết kế CNTT Việt Nam thiết kế.

Trong điều kiện khó khăn chung của Tập đoàn Vinashin, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động công ty đã thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm bàn giao cho chủ tàu đưa vào khai thác đúng tiến độ.
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:38 pm

Vinashin đóng mới hơn 100 tàu, trị giá 1,47 tỷ USD

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vinashin cho biết, hiện toàn tập đoàn đang tiếp tục triển khai đóng mới 110 tàu tại 22 nhà máy với tổng giá trị hợp đồng 1,47 tỷ USD.
Tập đoàn đã hoàn thành và bàn giao năm tàu cho các chủ tàu trị giá hơn 70,1 triệu USD, gồm một tàu hàng 22.500 DWT, đóng tại Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (CNTT) Bạch Đằng cho Công ty Vận tải biển Việt Nam;
một tàu hàng 56.200 DWT, đóng tại Tổng công ty CNTT Nam Triệu cho Công ty vận tải biển Hoa Ngọc Lan; hai tàu kéo 5.000 CV, đóng tại Công ty Đóng tàu Sông Cấm cho chủ tàu Damen; một tàu chở hàng 11 nghìn DWT đóng tại Công ty CNTT Sài Gòn cho chủ tàu Nhật Bản.
Đồng thời, các đơn vị trong toàn tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án đóng mới tàu cho các đối tác, trong đó có nhiều sản phẩm lớn và sản phẩm xuất khẩu như bảy tàu chở hàng 53.000DWT xuất khẩu, tại Công ty Đóng tàu Hạ Long và Tổng công ty CNTT Nam Triệu; hai tàu hàng 34000 DWT xuất khẩu và bốn tàu chở dầu 13.000 DWT xuất khẩu tại Tổng công ty CNTT Phà Rừng; một tàu chở ô-tô 4.900 xe xuất khẩu, tại Công ty Đóng tàu Hạ Long, ba tàu chở khí Ethylene 4.500 m3 xuất khẩu và hai tàu chở hàng 17.500 DWT xuất khẩu tại Tổng công ty CNTT Bạch Đằng,...
Nhằm giảm bớt khó khăn cho người lao động, Tập đoàn đang dốc toàn lực giải quyết chế độ chính sách như lương, thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động để “giữ chân” công nhân. Đến nay, Tập đoàn đã hỗ trợ cho các đơn vị thành viên vay gần 400 tỷ đồng thanh toán nợ lương, bảo hiểm xã hội và các khoản chi cấp bách cho một số sản phẩm.
VINASHIN
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:39 pm

Xuất, nhập khẩu giảm trong nửa đầu tháng 8

Kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 8 đã xuống mức thấp nhất so với cùng kỳ các tháng, kể từ tháng 5/2010 trở lại đây.
So với cùng kỳ tháng 7, xuất khẩu chỉ đạt khoảng 2,595 tỷ USD, giảm 4,6%; nhập khẩu khoảng 3,071 tỷ USD, giảm tới 10%
Theo số liệu xuất nhập khẩu 15 ngày đầu tháng 8 vừa được Tổng cục Hải quan công bố, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt khoảng 2,595 tỷ USD, giảm 4,6% so với cùng kỳ tháng 7; trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 3,071 tỷ USD, giảm tới 10% trong cùng so sánh.
Như vậy, kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 8 đã xuống mức thấp nhất so với cùng kỳ các tháng, kể từ tháng 5/2010 trở lại đây; trong khi với nhập khẩu, so sánh tương ứng cho thấy con số đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010.
Sự sụt giảm kim ngạch xuất khẩu có thể thấy được trên hầu hết các mặt hàng chủ lực của Việt Nam. So với cùng kỳ tháng trước, kim ngạch xuất khẩu dệt may đã giảm khoảng 22 triệu USD trong nửa đầu tháng 8, chỉ còn đạt 492 triệu USD. Tiếp theo, xuất khẩu giày dép giảm tương ứng tới 35 triệu USD và chỉ còn đạt 189 triệu USD.
Với các mặt hàng tính được về lượng, xuất khẩu gạo đã giảm trên 12,6 nghìn tấn so với cùng kỳ, kim ngạch giảm khoảng 28 triệu USD; trong khi dầu thô giảm khoảng 63 nghìn tấn và 38 triệu USD kim ngạch. Riêng xuất khẩu cao su tăng khoảng 10 nghìn tấn và tăng 11 triệu USD kim ngạch.
Ở các mặt hàng có kim ngạch trên 100 triệu USD khác, xuất khẩu thủy sản tăng thêm 9 triệu USD; máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 18 triệu USD kim ngạch; trong khi gỗ và sản phẩm giảm 17 triệu USD…
Ảnhhưởng đến các mặt hàng nhập khẩu, kim ngạch giảm mạnh ở nhiều loại nguyên liệu đầu vào sản xuất, đặc biệt là nhóm kim loại, nguyên phụ liệu dệt may, da giày…
Cụ thể, với nhóm hàng nhập khẩu có giá trị lớn - máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng - kim ngạch nhập khẩu nửa đầu tháng 8 đã giảm 66 triệu USD so với cùng kỳ tháng trước, xuống mức 497 triệu USD.
Tiếp theo, kim ngạch nhập khẩu xăng dầu giảm rất mạnh, từ 322 triệu USD trong nửa đầu tháng 7, đến 15 ngày đầu tháng 8 chỉ còn 192 triệu USD (giảm 130 triệu USD), chủ yếu do nguồn cung từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã thay thế được một phần.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu vải các loại giảm 29 triệu USD xuống mức 200 triệu trong 15 ngày đầu tháng 8; nguyên phụ liệu dệt may, da giày giảm 17 triệu USD xuống mức 95 triệu USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện chỉ còn 212 triệu USD trong khi cùng kỳ đạt 215 triệu USD; nhập khẩu sắt thép giảm trên 18 nghìn tấn và giảm 25 triệu USD kim ngạch.…
Tính đến giữa tháng 8, kim ngạch xuất khẩu đã đạt 41,119 tỷ USD, nhập khẩu đạt 48,787 tỷ USD. Như vậy, nhập siêu đã là 7,668 tỷ USD, bằng 18,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cùng thời kỳ.

theo vneconomy.vn
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:52 pm

Hoạt động thanh lý tàu cũ góp phần tích cực vào

kết quả SXKD năm 2010 của VOSCO
Thực hiện kế hoạch thanh lý tàu cũ đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2010 thông qua, Công ty đã tiến hành bán 03 tàu cũ là tàu hàng khô Cabot Orient, trọng tải 4.485 DWT, đóng năm 1984 tại Nhật Bản; 02 tàu dầu sản phẩm vỏ đơn Đại Long và Đại Hùng, cùng trọng tải 29.996 DWT, đóng năm 1988 tại Nhật Bản.

Tàu Cabot Orient được bàn giao cho người mua ngày 18/6/2010 tại Sài Gòn với giá bán 800.000 USD. Ngày 23/8/2010, Công ty đã bàn giao tàu Đại Long và ngày 30/8/2010 tiếp tục bàn giao tàu Đại Hùng tại Singapore. Giá bán mỗi tàu là 3.025.000 USD.
Việc bán 03 tàu này đã mang lại cho Công ty hơn 130 tỷ đồng, góp phần cải thiện lợi nhuận chung của Công ty trong năm 2010.

(VOSCO)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Thu Oct 14, 2010 7:53 pm

Kết quả sản xuất kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm 2010

Sau giai đoạn khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế- tài chính toàn cầu, ngành vận tải biển đang từng bước phục hồi nhưng chậm và dự kiến khó có thể có sự bùng nổ của thị trường trong tương lai gần.

Từ đầu năm đến nay, nhìn chung thị trường tàu hàng khô đã được cải thiện hơn so với cùng kỳ năm 2009 và có tín hiệu khả quan hơn so với tàu dầu sản phẩm và tàu container. Thị trường tàu dầu sản phẩm, sau một thời gian dài gặp vô vàn khó khăn do thiếu nguồn hàng vận chuyển và giá cước ở mức rất thấp, vài tháng gần đây đã bớt căng thẳng hơn do nguồn hàng đã khá hơn và cước được cải thiện ít nhiều. Kết quả sản xuất kinh doanh của 2 tàu container cũng tốt hơn do nhu cầu vận chuyển được cải thiện. Việc công ty mở thêm chặng đi Thái Lan thành chuyến kéo dài HP- Tp.HCM- Thái Lan- TP.HCM- HP từ tháng 7/2010 đã nâng cao hiệu quả khai thác của 2 tàu container. Bên cạnh đó, trong bối cảnh xu hướng chung giá nhiên liệu 9 tháng đầu năm 2010 vẫn tăng ở mức cao so với cùng kỳ 2009, công ty đã và sẽ tiến hành các biện pháp kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý nhiên liệu, dầu nhờn và phụ tùng vật tư.

Trong 9 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) đã tập trung mọi nguồn lực và tận dụng các cơ hội thị trường để tăng doanh thu và quản lý chi phí ở mức hợp lý đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu của kế hoạch đã đặt ra cho năm 2010.

Kết quả SXKD: Doanh thu quý III năm 2010 đạt 676, 47 tỷ đồng, bằng 100,07% kế hoạch doanh thu quý III, trong đo doanh thu vận tải đạt 654, 5 tỷ đồng, bằng 100,54% và dịch vụ là 21, 97 tỷ đồng, bằng 87,88% kế hoạch quý III. Lợi nhuận trước thuế quý III đạt 47, 32 tỷ đồng.

Tổng doanh thu 9 tháng đầu năm là 1.982, 69 tỷ đồng, bằng 82,1% kế hoạch năm 2010, trong đó doanh thu vận tải là 1.908, 69 tỷ đồng, bằng 81,92% và dịch vụ là 74 tỷ đồng, bằng 87,06% kế hoạch năm 2010. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng ước đạt 116 tỷ đồng.

Về đầu tư mua, bán tàu: Cuối tháng 8 năm 2010, Công ty đã bàn giao tàu Đại Long và Đại Hùng cho người mua tại Singapore với giá bán cả hai tàu là 6.050.000 USD. Doanh thu bán 02 tàu này là hơn 114 tỷ đồng, lãi hơn 97 tỷ đồng, tạo nguồn vốn đối ứng để Công ty tiếp tục kế hoạch phát triển trẻ hóa đội tàu trong thời gian tới.

Các công tác khác:

Ngày 01/7/2010, Công ty đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập công ty, tạo không khí phấn khởi cho toàn bộ cán bộ công nhân viên và khơi dậy niềm tự hạo về truyền thống vẻ vang của Công ty.

Ngày 08/9/2010, cổ phiếu của công ty (mã VOS) đã chính thức chào sàn tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, đánh dấu 1 bước phát triển mới của công ty trong quá trình hội nhập, giúp tăng tính thanh khoản của cổ phiếu công ty và góp phần thúc đẩy toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên công ty tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất nhằm hài hòa lợi ích cho người lao động, các nhà đầu tư và Nhà nước.
(VOSCO)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Sun Oct 31, 2010 7:19 pm

Hội thảo về vận tải, vận chuyển cảng biển Việt Nam


Ngày 14 - 15.10, Hội thảo về vận tải, vận chuyển cảng biển Việt Nam đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại diện ngành hàng hải các nước.
Cuộc hội thảo nhằm mục đích trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực khai thác cảng biển và vận tải biển giữa Việt Nam và các nước trên thế giới từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008. Đây cũng là dịp để các nước hiểu rõ hơn về ngành hàng hải Việt Nam nói chung, ngành vận tải biển, khai thác cảng biển nói riêng nhằm thu hút sự quan tâm hợp tác của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Được biết, Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch phát triển vận tải biển đến năm 2015 có đội tàu biển với tổng trọng tải từ 8,5 - 9,5 triệu tấn DWT, vận chuyển từ 100 - 120 triệu tấn hàng; 2020 tổng trọng tải phải đạt 11,5 - 13,5 triệu tấn, đạt vận chuyển từ 215 - 260 triệu tấn hàng, từng bước chuẩn hóa tàu đến 2020 đạt độ tuổi trung bình 12 năm.
(Thời báo KTVN ngày 16.10.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Sun Oct 31, 2010 7:20 pm

Cảng Hải Phòng: nỗi niềm thiếu ... container lạnh


Trong vòng nửa tháng trở lại đây, lượng container lạnh tại các kho bãi khu vực các cảng Hải Phòng giảm mạnh.Nguyên nhân trực tiếp là do sau khi lệnh "cấm biên" tạm thời dỡ bỏ, các chủ hàng Việt Nam nhanh chóng đưa các container lạnh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu ... chứa thực phẩm đông lạnh sang Trung Quốc để hạn chế chi phí lưu kho. Còn nhớ, thời gian cao điểm các tháng 4,5,6 năm 2010, khi hoạt động thông quan biên giới Việt Nam - Trung Quốc bị "tắc", lượng container lạnh ùn tắc chỉ riêng tại bãi cảng Hải Phòng đã lên tới 1.100 container. Thời gian tồn đọng trên 30 ngày, thậm chí có trường hợp lên tới 60 hoặc 90 ngày. Sau thời điểm này, tức là khi lệnh cấm biên được dỡ bỏ, lượng container lạnh tồn đọng đã được đưa hết khỏi khu vực Hải Phòng, hoạt động làm hàng container lạnh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu trở lại bình thường như trước. Tới 11.9.2010, Bộ Công thương ban hành Thông tư số 33/2010/TT-BCT mà theo đó thì chỉ có container chở thực phẩm đông lạnh, không đông lạnh không chứa phủ tạng gia súc mới được đưa về các cảng, kho bãi khu vực Hải Phòng. Theo một doanh nghiệp chuyên làm dịch vụ tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu, vấn đề container lạnh tai khu vực Hải Phòng phụ thuộc chủ yếu vào lệnh mở, hay đóng cửa tạm thời biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc. Nếu như biên giới mở cửa thì kinh doanh dịch vụ tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu ... container lạnh đem lại doanh thu, lợi nhuận cao hơn so với hàng container thông thường. Như vậy, vấn đề không phải là cấm nhập, tạm nhập tái xuất hay chuyển khẩu loại container, hàng hóa nào. Mà là phải duy trì được ổn định quan hệ giao lưu thương mại khu vực biên giới. Có làm như vậy mới đảm bảo doanh nghiệp khai thác, thu phí dịch vụ với các mặt hàng, loại container có phí dịch vụ cao.
(Báo DDDN ngày 13.10.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Sun Oct 31, 2010 7:20 pm

Hãng tàu tùy tiện "chặt chém"

Các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu về phục vụ sản xuất trong nước đang kêu trời vì sự tùy tiện đặt ra loại phí mới của Hãng tàu CMA CGM, ANL và Delmas làm gia tăng chi phí sản xuất.Từ ngày 15.6.2010, Công ty CMA CGM Việt Nam đã có thông báo đến các doanh nghiệp khách hàng, trong đó cho biết từ ngày 15.7 sẽ bắt đầu thu thêm khoản "chi phí bảo đảm container cho hàng khô" căn cứ vào ngày tàu cập cảng, "chi phí này sẽ bao gồm các hư hỏng nhỏ phát sinh trong quá trình lấy hàng và trả vỏ rỗng". Mức phí thu thêm dao động từ 15 USD - 150 USD/ container. Các doanh nghiệp cho rằng, xưa nay dịch vụ vận chuyển hàng hải thu cước là đã bao gồm các loại phí khác, trong đó có cả khấu hao container. Việc công ty thu thêm phí khi doanh nghiệp thuê dịch vụ của 3 hãng tàu trên là không hợp lý. Trong thông báo gửi đi về việc thu loại phí "một mình một chợ" trên, Công ty CP CMA CGM Việt Nam nêu lý do là "nhằm mục đích đơn giản hóa các thủ tục hành chính và thời gian chờ đợi tại các quầy giao dịch". Thêm một loại phí "từ trên trời rơi xuống" từ phía CMA CGM đã không hợp lý, nhưng công ty này cũng không có lời giải thích thuyết phục được các doanh nghiệp là khách quan. Hơn nữa, với cái cách "đẻ" ra phí như thế thì hãng tàu có thể đẻ ra thêm rất nhiều loại phí nếu muốn, mà thực chất đó là các khoản "chặt chém" khách hàng không hợp lý.
(Báo LĐ ngày 13.10.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by tontalent on Sun Oct 31, 2010 7:20 pm

Hỗ trợ, hợp tác phát triển cảng biển Việt Nam


Từ ngày 4 - 6.10.2010, Đoàn thương mại trong lĩnh vực cảng biển của Vương quốc Anh đã tới Việt Nam giới thiệu thế mạnh về các lĩnh vực xã hội hóa ngành cảng, quản lý, thiết bị và dịch vụ hàng hải.Đoàn gồm các công ty trong lĩnh vực điều hành và phát triển cảng, tư vấn chuyên ngành xây dựng cơ sở hạ tầng cảng biển, cung cấp thiết bị và dịch vụ ngành hàng hải, tư vấn đào tạo và tài chính, tư vấn kỹ thuật xây dựng ven bờ và dân dụng. Dự kiến, ngày 04.10, đoàn sẽ tìm hiểu hoạt động của các cảng, định hướng phát triển cảng Việt Nam. Ngày 05.10, đoàn sẽ tham dự hội thảo "Quan hệ đối tác về Cảng biển Anh -Việt Nam" tại Hà Nội. (Thời báo KTVN ngày 01.10.2010)
tontalent
tontalent
Third Officer

Tổng số bài gửi : 136
Điểm kinh nghiệm : 204
Ngày tham gia : 21/03/2010
Đến từ : QUANG NGAI

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 3 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 3 trong tổng số 10 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết