Thương cho người dân quê tôi

Go down

Thương cho người dân quê tôi Empty Thương cho người dân quê tôi

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Mon Nov 01, 2010 8:42 pm

3 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn theo mưa lũ. Trong 3 ngày qua, Khánh Hòa phải di dời gần 1.000 người đến nơi an toàn. Nhân viên cứu hộ chia nhau bế trẻ con, dìu người già vượt lũ.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa, đến cuối ngày 31/10 toàn tỉnh đã có 3 người chết, một người bị thương. Tỉnh phải di dời 261 hộ với 959 nhân khẩu từ vùng nước lũ đến nơi trú ẩn an toàn. 47 căn nhà bị sập, ngập hơn 500 ha lúa và hoa màu, mất trắng 80 ha diện tích đìa nuôi trồng thủy sản. 8 tàu bị sóng đánh chìm.

Dân quân và lực lượng cứu hộ đã cứu thành công 22 hành khách trên xe khách đi từ Huế vào bị chết máy và ngập sâu tại đèo Sãi Me, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh. Dự báo mưa lũ còn lên trong những ngày đến.

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa01

Phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, chìm trong biển nước. Chính quyền địa phương phải tổ chức di dời dân đến nơi an toàn.

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa02
Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa03

Cây cầu bê tông liên phường bị nước ngập chảy xiết. Đội cứu hộ phải dìu từng người dân qua lại cầu.

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa04

Giúp người già...

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa05
Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa06

Chuyển trẻ con đến nơi cao ráo hơn.

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa09
Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa08

Nhiều ngôi nhà ở ven sông thuộc phường Phước Vĩnh bị nước lũ cuốn nghiêng, sập, hư hỏng. Có căn nhà bị nước cuốn ra giữa dòng sông.

Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa10
Thương cho người dân quê tôi Vnechaylukhanhhoa11

Gia đình anh Phan Ngọc Phú ở phường Phước Vĩnh bỗng chốc trắng tay vì bị nước lũ cuốn trôi đồ đạc, hư hỏng nhà cửa.
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thương cho người dân quê tôi Empty Khánh Hòa: 5 người chết và mất tích

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Tue Nov 02, 2010 6:29 pm

19g đêm 1-11, sau gần nửa ngày ngớt mưa, mưa lớn trở lại khiến các tuyến đường tại Nha Trang (Khánh Hòa) lại chìm trong biển nước.
Theo bản tin mới nhất từ Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh đã có 4 người chết, 1 người mất tích; 48 nhà sập và tốc mái, 7 thuyền bị chìm chưa trục vớt được, hàng trăm ha hoa màu và nuôi thủy sản bị ngập, hàng nghìn m3 đất đá bị sạt lở…
Chiều 1-11, lãnh đạo Công ty đường sắt Phú Khánh cho biết điểm sạt lở đá khiến đường sắt ách tắc trong sáng 1-11 đã được khắc phục hoàn toàn. Riêng một số đoạn từ ga Hòa Tân đi ga Suối Cát và từ ga Suôi Cát đi ga Ngã Ba bị ngập sâu khoảng 50mm vẫn chưa thể khắc phục.
Dự kiến ngành đường sắt sẽ tổ chức trung chuyển bằng ôtô số khách bị kẹt từ ga Cà Ná (Phan Rang - Tháp Chàm) về Nha Trang.

Thương cho người dân quê tôi Ttonamtrungbo07

Mưa lớn khiến đường 23-10 tiếp tục tắc nghẽn - Ảnh: Văn Kỳ

Thương cho người dân quê tôi Ttonamtrungbo08

Cây đổ, tường đổ tràn kín mặt đường - Ảnh: Châu Tường

Thương cho người dân quê tôi Ttonamtrungbo09
Đường ngập khiến người dân đi lại khó khăn - Ảnh: Văn Kỳ
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thương cho người dân quê tôi Empty Biên phòng Khánh Hòa giúp dân trong lụt

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Tue Nov 02, 2010 7:12 pm

Mấy ngày qua, trên địa bàn các tỉnh bắc miền Trung liên tục có mưa to khiến nhiều nơi chìm trong biển nước. Trước tình hình đó, các đơn vị BĐBP đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn giúp nhân dân gia cố nhà cửa, đường, đê sông. Đồng thời, thông báo và hướng dẫn ngư dân sắp xếp phương tiện và lồng bè thủy sản vào nơi an toàn...
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đợt mưa lũ, BĐBP Khánh Hòa đã bổ sung nhiều nội dung trong kế hoạch phòng chống lụt bão của BĐBP tỉnh. Ngoài việc thực hiện nghiêm các chế độ trực, đảm bảo lương thực, thực phẩm tại chỗ, trang thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc, BĐBP Khánh Hòa còn triển khai nhiều hoạt động phối hợp với chính quyền địa phương giúp nhân dân vượt lũ.
Ngay khi có thông tin về mưa lũ, các đơn vị chủ động thông báo cho các tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản biết để neo đậu nơi an toàn, tránh đi vào các cửa sông khi nước lũ tràn về.
Vào hồi, 18h 30 ngày 31-10, BĐBP Khánh Hòa tổ chức lực lượng cứu hộ thành công 2 tàu của Bà Rịa- Vũng Tàu mang biển kiểm soát 5936 TS và 0833TS bị nạn do lũ. Đơn vị cũng đã tổ chức di dời 247 hộ/467 khẩu thuộc 2 huyện Cam Lâm và Cam Ranh đến nơi an toàn. Riêng đồn BP Lương Sơn đã đưa 15 người dân trên địa bàn đến tạm trú tại đơn vị do nhà của họ bị lũ nhấn chìm.
Đặc biệt, tàu Hải đội 2 BĐBP Khánh Hòa đã cứu hộ thành công tàu Koull Baby, quốc tịch Hồng Công (Trung Quốc) đưa về cảng Nha Trang an toàn..
Theo lịch trình tàu Koull Baby xuất phát từ cảng Hồng Công ngày 25 – 10, cập cảng Port Klang, Malaysia, để tham gia cuộc đua thuyền buồm Malaysia – Thái Lan tổ chức. Ngày 27 – 10, tàu vào vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam thì bị hỏng hệ thống điện, máy định vị, máy vô tuyến điện. Tàu đã bắn 8 pháo hiệu cứu nạn, nhưng không có tàu nào phát hiện và cứu giúp. Thuyền trưởng quyết định lợi dụng sức gió cho tàu đi vào vùng biển Nha Trang. Ngày 30 – 10, nhận được tín hiệu cấp cứu, tàu Hải đội 2 đã kéo vào và neo ở cảng của hải đội an toàn.
Đi trên tàu Koull Baby có 3 thủy thủ: ông Ryan Bindell quốc tịch Australia, thuyền trưởng, ông Samuel Amandeo, quốc tịch Philippin và ông Emanel Amandeo, quốc tịch Philippin cùng là thuyền viên. Ngày 1-11, thuyền trưởng Ryan Bindell, xin làm thủ tục rời cảng, nhưng BĐBP Khánh Hòa chưa giải quyết, vì trời vẫn còn mưa to, biển động mạnh, không an toàn cho tàu.
Tính đến chiều 1-11, toàn tỉnh Khánh Hòa có 2 người mất tích (đều ở huyện Ninh Phước). Hầu hết nhà dân dọc sông Lu và sông Dinh đều bị ngập nước. Thống kê ban đầu, toàn tỉnh có khoảng 1.137 nhà ngập, 58 nhà bị hư hỏng hoàn toàn, hơn 8.000 ha lúa và hoa màu, 70 ha thủy sản ngập nước, 8 ghe bị chìm…

Ghi chú : các bạn đọc thấy "đồn BP Lương Sơn" là nơi bố mình thượng tá - chính trị viên , chỉ huy đồn này và "Hải đội 2 BĐBP Khánh Hòa" bố vợ m là trung tá - chính trị viên nơi này . Có khi ra trường kô có việc về đây bố vợ cho 1 chân lái tàu cao tốc ( Very Happy )
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thương cho người dân quê tôi Empty Re: Thương cho người dân quê tôi

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết