Nội quy của diễn đàn

Go down

Nội quy của diễn đàn Empty Nội quy của diễn đàn

Bài gửi by Admin on Fri May 07, 2010 2:25 pm

1. Nickname:

1.1. Nick chỉ được phép dài tối đa 20 ký tự.

1.2. Một nick được đăng ký với 1 email duy nhất, email đã dùng để đăng ký không thể được sử dụng để đăng ký nick khác được nữa. Sau khi đăng ký, email và tên nick sẽ là cố định, không thể thay đổi.

1.3. Tên nick không được đặt theo cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể nào.

1.4. Trong mọi trường hợp, quyết định về việc đánh giá nick là hợp lệ hay không là của Admin.


2. Chữ ký (sign)

2.1. Chữ ký giới hạn trong 250 ký tự, ảnh trong chữ ký có kích thước tối đa 1024x200 pixels

2.2. Chữ ký không được đặt theo cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể nào.

2.3. Chữ ký của thành viên vi phạm nội quy sẽ bị nhắc nhở. Tới lần tái phạm thứ 3, tùy mức độ vi phạm Mod sẽ treo tối đa 72 tiếng, hoặc chuyển lên Admin quyết định hình thức xử lý.


3. Ảnh đại diện (avatar):

3.1. Thành viên có thể đặt ảnh đại diện cho mình bằng các ảnh có sẵn hoặc tự upload.

3.2. Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) kích thước tối đa 150x200 pixels, kích thước không quá 150KB.

3.3. Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn.

3.4. Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod được quyền giấu ảnh đại diện vi phạm và thông báo cho thành viên khắc phục. Trong trường hợp thành viên không tự khắc phục, thành viên đó sẽ không có ảnh đại diện.


4. Áp dụng chế độ cấp bậc cho thành viên:

4.1. Cấp bậc của thành viên sẽ được tính theo số bài viết của thành viên. Sau đây là các mức bài viết có ích để được lên cấp bậc:

- Ordinary Seaman: 0
- Able Seaman: 15
- Carpenter: 30
- Boatswain: 45
- Deck Cadet: 60
- Third Officer: 110
- Second Officer: 170
- Chief Officer: 240
- Captain: 400

4.2. Cấp bậc đối với các Mod, Admin, VIP Member:
Cấp bậc của Mod, Admin, VIP Member không căn cứ trên số bài viết thực tế.


Được sửa bởi Admin ngày Sun May 15, 2011 10:33 am; sửa lần 1.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Điểm kinh nghiệm : 39
Ngày tham gia : 16/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net

Về Đầu Trang Go down

Nội quy của diễn đàn Empty Re: Nội quy của diễn đàn

Bài gửi by Admin on Wed Jul 14, 2010 4:25 pm

5. Thông tin không được chấp nhận:

Là các nội dung thông tin bị Pháp luật hiện hành không cho phép và các thông tin không được chấp nhận trên diễn đàn này, điển hình là:

5.1. Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân.

5.2. Các thông tin về quốc phòng, phản gián, các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động, kỳ thị phân biệt chủng tộc (hoặc con người)...

5.3. Các thông tin trái với thuần phong mỹ tục và gây phản cảm như khiêu dâm, đồi truỵ, tệ nạn xã hội nghiện hút, cờ bạc, mê tín dị đoan...

5.4. Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân...

5.5. Các thông tin ảnh hưởng đến an ninh cá nhân như vu khống, xúc phạm danh dự và nhân phẩm công dân...

5.6. Các thông tin thiếu nghiêm túc sử dụng từ ngữ thô tục không có văn hoá, các thông tin đồi trụy, khiêu dâm….

5.7. Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân.

5.8. Các thông tin tuyên truyền cổ vũ vi phạm pháp luật, có tính chất đối phó với chủ trương của Nhà nước chính phủ (sử dụng ma tuý và chất gây nghiện, hối lộ, chống người thi hành công vụ, biểu tình bất hợp pháp, phát tán tài liệu bất hợp pháp…)


Tất cả các thông tin không được chấp nhận đều bị nghiêm cấm đưa lên diễn đàn này theo bất kỳ hình thức nào (text, ảnh, video, link…). Các vi phạm sẽ bị xử lý xóa bài, treo nick. Tất cả hành vi tái phạm đều bị treo nick vĩnh viễn.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Điểm kinh nghiệm : 39
Ngày tham gia : 16/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net

Về Đầu Trang Go down

Nội quy của diễn đàn Empty Re: Nội quy của diễn đàn

Bài gửi by Admin on Wed Jul 14, 2010 4:35 pm

6. Quy định về gửi bài

Quy định về Nội dung bài viết bao gồm text, ảnh, video, link tới các nguồn tin khác chứa trong bài viết:


6.1.Gửi bài:

6.1.1. Các thành viên đã đăng ký, không bị xử lý kỷ luật đều được tự do gửi bài, gửi ảnh, liên kết. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm.

6.1.2. Nếu thành viên nào phát hiện thông tin nào được gửi trên diễn đàn là có bản quyền của mình và không muốn đăng tải trên diễn đàn, xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.

6.1.3. Cùng một nội dung hoặc nội dung có thông tin tương tự, thành viên chỉ được gửi lên 1 chủ đề, trong trường hợp cần tham khảo ở chủ đề khác có thể trích dẫn nội dung hoặc link tới chủ đề đó.

Những vi phạm các điều trên, người vi phạm sẽ bị nhắc nhở không quá 02 lần và người quản trị có quyền gộp nội dung các bài tương tự mà không cần báo trước. Nếu tái phạm sẽ bị treo nick từ 24 tiếng đến 48 tiếng. Trong trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần sẽ bị treo nick tới khi có quyết định cuối cùng của diễn đàn.

6.1.4. Bài viết khi đã được gửi lên diễn đàn thì sẽ trở thành tài sản chung của diễn đàn, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào để sử dụng trong phạm vi diễn đàn. BQT diễn đàn có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.

6.1.5. Các bài không vi phạm quy định của diễn đàn đều không bị xóa, trong trường hợp thành viên yêu cầu xoá bài của mình, Mod hoặc Admin sẽ xem xét lý do yêu cầu xóa để quyết định có xóa bài hay không.

Đối với một số bài viết mang tính câu bài, spam (bài không chứa nội dung thảo luận), tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 12h kể từ khi bài đó được gửi lên. Thành viên tái phạm quá 5 lần sẽ bị treo nick 48 tiếng.

Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của diễn đàn, mong các thành viên hãy tích cực gửi thông báo nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

Các sai phạm trong gửi bài của thành viên, Mod thông báo cho thành viên tự sửa. Nếu không tuân thủ hướng dẫn, Mod có toàn quyền xử lý theo đúng quy định.6.2. Cách xưng hô, thể hiện trong bài viết hoặc ảnh trong bài viết:

6.2.1. Giữa các thành viên: Không xưng hô có tính xúc phạm nhau, không được sử dụng các hình thức nói lái, nói tránh… để thể hiện sự thô tục trong xưng hô với các thành viên khác. Không được xúc phạm gia đình, xuất thân, ngành nghề của các thành viên khác.

6.2.2. Cấm nói tục chửi bậy trong khi thảo luận. Không được chỉ trích, mạt sát cá nhân trong thảo luận. Mọi thảo luận đều phải dựa trên lý lẽ, quan điểm, tài liệu.

Tất cả các hành vi xưng hô, gửi ảnh, link, video… không đúng quy định sẽ được nhắc nhở 1 lần. Nếu thành viên tái phạm bị treo từ 24h đến 5 ngày.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Điểm kinh nghiệm : 39
Ngày tham gia : 16/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net

Về Đầu Trang Go down

Nội quy của diễn đàn Empty Re: Nội quy của diễn đàn

Bài gửi by Admin on Wed Jul 14, 2010 4:43 pm

6.3. Trích dẫn bài viết:

6.3.1. Chỉ trích dẫn các bài, ảnh có liên quan tới việc thảo luận. Không trích dẫn chồng quá 3 bài, không trích dẫn các ảnh, link không liên quan đến thảo luận.

6.3.2. Khi trích dẫn bài viết, sử dụng ảnh đã post ở diễn đàn ĐKTB sang các diễn đàn khác, hoặc phục vụ các mục đích khác, yêu cầu phải trích dẫn rõ tên tác giả (tên nick) trên diễn đàn ĐKTB và ghi rõ nguồn tài liệu lấy từ diễn đàn ĐKTB.

6.3.3. Các trích dẫn mà không có phản hồi, hoặc phản hồi có tính spam (thiếu nội dung thông tin, thảo luận) sẽ do người quản trị quyết định hình thức xử lý mà không cần xin ý kiến thành viên.

Các thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở và phải tự sửa lỗi. Nếu hành động cố ý vi phạm nhiều lần, sẽ bị treo nick trong 24 giờ.

6.3.4.Các trích dẫn từ những bài vi phạm, nội dung vi phạm sẽ bị xóa trong trích dẫn đồng thời với việc xử lý bài vi phạm.


6.4. Hình thức bài viết:

6.4.1. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không được dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết, không được tô đậm tòan bộ, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi màu trong tòan bộ bài viết (trừ nhắc nhở, cảnh báo của admin, mod).

6.4.2. Diễn đàn đề nghị thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ, tô đậm, viết nghiêng, phóng to toàn bộ các chữ. Các trích dẫn nguyên văn từ tài liệu phải in nghiêng và đặt trong dấu ngoặc kép.

6.4.3. Tất cả các nội dung lấy từ nguồn khác đưa vào diễn đàn đều phải được convert về bộ mã Unicode mới được đưa lên diễn đàn.


Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị treo từ 24h đến 48h.


6.4.4. Ảnh chèn trong bài viết có kích thước tối đa 1024x768 pixels, chỉ sử dụng định dạng JPG hoặc GIF. Diễn đàn khuyến khích các thành viên sử dụng các host ảnh chuyên nghiệp như Flick, Photobucket… và chỉ chèn link vào bài viết.

6.4.5. Giữa các ảnh phải có khỏang cách ít nhất 1 dòng trống.

6.4.6. Diễn đàn rất cảm ơn thành viên khi kèm theo ảnh các thông tin liên quan: người chụp, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp. Không được bịa đặt, gán ghép tên, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp.


Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị kỷ luật từ nhắc nhở tới treo nick tối đa 48 tiếng.


6.5. Chủ đề bài viết:

6.5.1. Chủ đề phải được gửi vào đúng box. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm. Mỗi chủ đề giới hạn tối đa là 50 trang, đủ 50 trang mod của box đó được quyền khóa topic mà không cần báo trước.

6.5.2. Các vi phạm về nơi gửi và tên chủ đề, mod xử lý và thông báo cho thành viên biết.

6.5.3. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại trên 1 box diễn đàn. Nếu có 2 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá hết các chủ đề trùng lặp và nhắc nhở.


Thành viên nào tái phạm sẽ bị treo nick 24h. Trong trường hợp tái phạm quá 3 lần, thành viên sẽ bị treo tới khi có quyết định cuối cùng.


6.5.4. Không tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn, chỉ tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.

Mod có quyền ghép các chủ đề có nội dung trùng nhau vào 1 chủ đề.

6.5.5. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

6.5.6. Trong thảo luận phải tập trung vào chủ đề đang thảo luận, không thảo luận những vấn đề không liên quan hoặc không phục vụ cho chủ đề chính.

Các bài thảo luận lạc đề tùy theo đánh giá của người quản trị, sẽ được tách thành chủ đề mới hoặc xóa bỏ.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Điểm kinh nghiệm : 39
Ngày tham gia : 16/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net

Về Đầu Trang Go down

Nội quy của diễn đàn Empty Re: Nội quy của diễn đàn

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết