Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Fri Nov 12, 2010 11:56 am

Bản đồ do Trung Quốc tự vẽ và trưng ra không có giá trị pháp lý nên vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia, nhất là những quốc gia có các vùng biển, đảo bị cái "lưỡi bò" tham lam này "liếm" mất.
An ninh Thế giới tuần số 1009 đăng tải bài viết "Tấm bản đồ bất chính" của tác giả Lưu Nguyễn liên quan đến việc Trung Quốc chính thức đưa lên bản đồ trực tuyến đường yêu sách 9 đoạn trên Biển Đông.
Việc Trung Quốc chính thức đưa lên bản đồ trực tuyến đường yêu sách 9 đoạn bộc lộ dã tâm và tiếp tục ngang nhiên công khai hóa tham vọng bành trướng của Trung Quốc muốn thâu tóm quyền kiểm soát đối với phần lớn biển Đông, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và nhiều nước khác, kể cả những nước từng bày tỏ lợi ích quốc gia trong việc bảo đảm tự do hàng hải ở đây.
Cục Đo đạc bản đồ quốc gia Trung Quốc mới đây đã khai trương dịch vụ bản đồ trực tuyến mang tên Map World tại địa chỉ http://www.tianditu.cn/ và http://www.chinaonmap.cn/, mà trên đó họ thể hiện đường yêu sách 9 đoạn bao trùm lên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam.
Việc làm ngang ngược này của Trung Quốc tất nhiên bị Việt Nam phản đối.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Xhbando

Ngày 5/11/2010, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nước ta nêu rõ rằng việc làm này "đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vi phạm Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và Trung Quốc", đồng thời nhấn mạnh rằng "Việt Nam phản đối việc làm này của phía Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc nhanh chóng gỡ bỏ các dữ liệu tại bản đồ nêu trên có nội dung vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam, tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc duy trì hòa bình, ổn định, không làm phức tạp hoặc mở rộng tranh chấp ở Biển Đông".
Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc đưa ra đường yêu sách 9 đoạn, thể hiện tham vọng bành trướng của họ trên Biển Đông.
Đường yêu sách lưỡi bò đầy tham vọng của Trung Quốc.
Ngày 7/5/2009, Trung Quốc cũng đã trưng ra một bản đồ với 9 đường kẻ ngắt quãng (đường gián đoạn), thể hiện đòi hỏi chủ quyền của họ trên Biển Đông kèm theo lời phản đối của họ đối với các hồ sơ đăng ký riêng của Việt Nam và chung của Việt Nam và Malaysia về ranh giới thềm lục địa vượt quá 200 hải lý được trình lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa của Liên hiệp quốc (UNCLCS) một ngày trước đó.
9 đường kẻ ngắt quãng trên bản đồ do Trung Quốc đưa ra tạo thành một vùng có hình chữ U, còn gọi là đường lưỡi bò, bao phủ tới 80% diện tích Biển Đông.
Tất nhiên, cái bản đồ do Trung Quốc tự vẽ và trưng ra như vậy không có giá trị pháp lý và đã vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia, nhất là những quốc gia có các vùng biển, đảo bị cái "lưỡi bò" tham lam này "liếm" mất, trong đó có những vùng biển cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Nay Trung Quốc lại chính thức đưa lên bản đồ trực tuyến của Cục Đo đạc bản đồ quốc gia nước họ đường yêu sách 9 đoạn này, với các địa chỉ truy cập rất rõ ràng.
Việc làm này không chỉ "vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vi phạm Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và Trung Quốc", như tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước ta, mà còn bộc lộ dã tâm và tiếp tục ngang nhiên công khai hóa tham vọng bành trướng của Trung Quốc muốn thâu tóm quyền kiểm soát đối với phần lớn Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và nhiều nước khác, kể cả những nước từng bày tỏ lợi ích quốc gia trong việc bảo đảm tự do hàng hải ở đây.
Với lắm mưu, nhiều kế, Trung Quốc đã tìm mọi cách và đã làm nhiều việc để thực hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ của họ trên Biển Đông. Chỉ riêng đối với Việt Nam, đã có thể thống kê hàng loạt hành động ngang ngược của họ. Họ đã chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo của quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Hàng năm họ ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trong một thời gian dài trên Biển Đông mà "vùng cấm" bao gồm cả những vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, rồi bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam hành nghề trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây khó khăn, trở ngại cho hoạt động mưu sinh của ngư dân Việt Nam.
Họ cũng đã quyết định thành lập cái gọi là ủy ban thôn trên hai đảo Vĩnh Hưng và Triệu Thuật, tức đảo Phú Lâm và Đảo Cây, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà họ đang chiếm giữ trái phép.
Họ còn thông qua cái gọi là "Luật bảo vệ hải đảo" liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông; thông qua "Cương yếu quy hoạch xây dựng và phát triển đảo du lịch quốc tế Hải Nam 2010-2020", trong đó xác định khu tổ hợp chức năng biển do tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) quản lý bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đồng thời vạch ra kế hoạch tăng cường mở tuyến du lịch đường không và đường biển tới quần đảo Hoàng Sa, khuyến khích việc đăng ký quyền sử dụng đối với các đảo không người ở trên Biển Đông; và thiết lập mạng điện thoại di động ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà họ chiếm giữ trái phép.
Ngoài ra, họ thường xuyên cử các tàu ngư chính đến các vùng mà họ gọi là "Tây Sa" và "Nam Sa" (tức Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam), rồi gia tăng sức mạnh quân sự trên biển v.v. . Trong khi đó, trên mặt trận dư luận, các trang mạng mà Bắc Kinh khoác cho cái áo "không chính thức" cũng tung ra nhiều loại thông tin, kể cả những thông tin không có lợi cho quan hệ hữu nghị Việt - Trung, thậm chí là thông tin hù dọa, phục vụ cho mưu đồ bành trướng trên biển của họ...
Như vậy, việc Cục Đo đạc bản đồ quốc gia Trung Quốc khai trương dịch vụ bản đồ trực tuyến thể hiện đường yêu sách 9 đoạn bao trùm lên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam, cũng giống như các hành động được liệt kê trên đây của họ, tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình vốn đã rất phức tạp trên Biển Đông, hoàn toàn bất lợi đối với tiến trình đàm phán tìm kiếm biện pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc và càng không có lợi cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Tìm mọi mánh khóe, công khai hoặc ngấm ngầm, để vơ lấy những gì không phải là của mình, nói theo kiểu dân dã, là nhận vơ, là ăn gian.
Vì tham nên mới gian.

ĐÃ ĐẢO TÀU KHỰA !!! KÔ DÙNG HÀNG TÀU !!! KÔ LÀM THUÊ CHO TÀU !!! TẤT CẢ VÌ TỔ QUỐC !!!!
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by thienloi88 on Sat Nov 13, 2010 12:46 am

Yêu nước dữ bưởi???!!!
thienloi88
thienloi88
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 71
Điểm kinh nghiệm : 25
Ngày tham gia : 19/03/2010
Đến từ : Pleiku,Gia Lai

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by capt_thinh on Sat Nov 13, 2010 12:26 pm

Bản đồ này ko có tác dụng trên thực tề đâu anh.
capt_thinh
capt_thinh
Third Officer

Tổng số bài gửi : 165
Điểm kinh nghiệm : 131
Ngày tham gia : 22/05/2010
Đến từ : Atlantis

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by capt_thinh on Sat Nov 13, 2010 12:28 pm

Bản đồ này ko có tác dụng trên thực tề đâu anh. Nó chỉ do phía Tàu Khựa đưa ra , ko dc các nước ĐNA cũng như cộng đồng quốc tế chấp nhận. Cũng nghe 1 vài diễn đàn nói rằng có 1 vài thông tin cho rằng Bắc Kinh sẵn sàng dùng vũ lực. Không biết sẽ ra sao đây. Crying or Very sad
capt_thinh
capt_thinh
Third Officer

Tổng số bài gửi : 165
Điểm kinh nghiệm : 131
Ngày tham gia : 22/05/2010
Đến từ : Atlantis

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Sat Nov 13, 2010 1:25 pm

nó mà có tác dụng trên thực tế thì còn gì mà nói ở đây nữa chứ huh . Phải luôn hết sức cảnh giác và đề cao tinh thần tự lực đánh lại nếu có hành động xâm lược . Ngày nay các bác lãnh đạo cũng đã nhận ra điều này và kô còn nhu nhược như xưa . Đã chịu khó đầu tư tiền của vào lực lượng hải quân , không quân , lục quân , biên phòng dần dần theo hướng tinh nhuệ , có khả năng tác chiến độc lập và mở rộng vùng quản lý xa hơn
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by saodema12 on Tue Nov 23, 2010 6:10 pm

có nên chém bọn china ko??
saodema12
saodema12
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 4
Điểm kinh nghiệm : 2
Ngày tham gia : 11/08/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Tue Nov 23, 2010 8:47 pm

ĐỀ NGHỊ TRUNG NHA TRANG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO BƠI RA HOÀNG SA GIÀNH LẠI ĐẢO - TIÊU DIỆT TÀU
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Tue Nov 23, 2010 10:47 pm

@motthoidaxa12a2 đã viết:ĐỀ NGHỊ TRUNG NHA TRANG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO BƠI RA HOÀNG SA GIÀNH LẠI ĐẢO - TIÊU DIỆT TÀU
Báo cáo các bác là có thể e về học viện hải quân dạy học , nếu cấp trên phân công sẽ tiên phong lãnh ấn đi bình định Hoàng Sa nhà ta thui !!!! :lol: :lol: :lol: :lol:
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty việt nam co làm được gì đâu

Bài gửi by khoadolphin on Wed Nov 24, 2010 9:02 am

việt nam chỉ được nói vậy thôi chữ có giám hành động gì đầu,căn bản bây giờ thăng trung quốc quá mạnh nên không ai dám làm gì nó cả,việt nam mình mà muốn được trung quốc thỏa thuận những gì mà việt nam cần thì cũng hơi khó đó trừ khi việt nam mình mạnh hơn nó mà thôi.chứ các anh em ngôi bàn tán làm gì cho mệt.mà đã nói được thì phải có hành động,mà không có hành động thì thôi khỏi bàn tán đi. Question Evil or Very Mad sunny afro lol!
khoadolphin
khoadolphin
Boatswain

Tổng số bài gửi : 45
Điểm kinh nghiệm : 40
Ngày tham gia : 05/05/2010
Nơi làm việc : PV Trans
Đến từ : HA TINH CITY

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by soibien06b on Wed Nov 24, 2010 11:25 pm

chú Khoa nói rứa là không được rùi! hồi xưa có hội nghị Diên Hồng thì giờ anh em mình cũng có hội Chém Gió chứ sao!heeeeeeeee
nói chung là phải bàn tán để những ai chưa hiểu hết bản chất thâm hiểm của lũ Chó China phải biết. để khi nào có chiến tranh thì anh em nào Đánh Rắm to nhất còn biết đường ra giúp nước chứ? heeeeeeeeee
soibien06b
soibien06b
Second Officer

Tổng số bài gửi : 206
Điểm kinh nghiệm : 85
Ngày tham gia : 21/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Thu Nov 25, 2010 12:26 am

Gửi anh em tấm hình TS, còn HS thì khỏi gửi.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Spratly_with_flags
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Nov 25, 2010 8:22 am

Đề nghị các bô lão chỉ rõ : tại sao trong tâm bản đồ mới post lên lại có MYANMAR trong đó, nước này đã chiếm giữ như thế nào, năm chiếm giữ... và tại sao trong các tài liệu chính thống lại không thấy có nước bày.. (càng nhiều thông tin càng tốt)Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc 11111?authkey=Gv1sRgCMmwreKKg_fNXQ#5543294396685218210


Được sửa bởi motthoidaxa12a2 ngày Thu Nov 25, 2010 8:38 am; sửa lần 2.
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 8:34 am

kô biết tấm bản đồ này có chính thống kô nhưng nhận xét của chuyên gia thì bọn Tàu Khựa đang chiếm vị trí trung tâm của Trường Sa . Vào 1 ngày đẹp trời nào đấy chúng phát động tấn công thì các nước khác có mà chết vì : " cái rốn là trung tâm của vũ trụ muh " . Phải luôn đề cao tinh thần chống giặc ngoại xâm của ông cha ta
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vietnamnit on Thu Nov 25, 2010 9:46 am

[quote="motthoidaxa12a2"]MẤY CHÚ TÀU NÀY LẤY BẢN ĐỒ CỦA USA RỒI SỬA LẠI THÊM MẤY TIẾNG XÍ XA XÍ XỒN VÀO ĐẤY CỘNG VỚI CÁI LỮƠI TỪ MIỆNG "CON BÒ" CHUI RA LIẾM "BIỂN MÔNG" CỦA VN TA THUI, CHỨ TRÌNH ĐỘ NHƯ MẤY CHÚ ẤY THÌ CŨNG CHỤP ĐƯỢC HÌNH MẤY Ả MẶC BIKINI NẰM DÀI TRÊN BÃI BIỂN LÀ CÙNG. ĐẠI LOẠI NHƯ TÊN LỬA "THẦN CHÂU 5" LÊN VE VÃN CHỊ HẰNG CỦA TA(ai mua trăng tôi bán trăng cho => HÀN MẠC TỬ ĐÃ XÍ PHẦN VỀ CHO VN TỪ LÂU ỒI) NHƯNG BỊ CHỊ HẰNG CHÊ - "XẤU, CÚT" => NÊN ĐÀNH LỦI THỦI QUAY VỀ ĐẤY THÔI. CỠ ĐẸP TRAI + Chym TO NHƯ USA MÀ CHỊ Í CÒN HỔNG CHỊU NỮA LÀ. ĐÓ MÌNH NÓI CÓ SAI ĐÂU, NEIL AMSTRONG LÊN MÀ CHỊ ẤY CÓ THÈM ĐỂ MẮT ĐÂU: " BƯỚC CHÂN NHỎ CỦA MỘT NGƯỜI NHƯNG LÀ BƯỚC TIẾN LỚN CỦA NHÂN LOẠI".. NÓI HAY THẾ CƠ MÀ..... VẪN KO DỤ ĐƯỢC CHỊ HẰNG ĐI TẮM NUDE...
PHẢI NÓI LÀ CHỊ ẤY CHUNG TÌNH VỚI NGƯỜI VN TA LÉM CƠ. CHÚNG TA TUY XẤU NHƯNG BIẾT PHẤN ĐẤU ... Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc HeheTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc HeheTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc HeheTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc HeheTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc HeheTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc >Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc BushBinladenTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc BushBinladenTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc BushBinladenTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc BushBinladenTấm bản đồ bất chính của Trung Quốc BushBinladen
[color=blue]TRÊN CÀNH CAO CHYM HÓT MỜI EM CHƠI GIỮA VƯỜN XUÂN, BAO BẠN THÂN LẤP LÓ GỌI EM SANG CHƠI SÂN NHÀ, ĐÁ BÓNG VỚI ĐÁ CẦU NHẢY DÂY PÉ ĐI TRỐN TIM, ÔI THIK THÚ TUYỆT VỜI... - "mình đi chơi Bush nha .."

chú này hài huoc thật ! khakha
mình thay tren mag pon tàu có nhìu bài kích dong lem
vd bài này da dc dang lau oy tren mang cua tuj no
Đăng trên một số blog (nay đã xóa) bên Trung Quốc.
Bản dịch này được tìm thấy trên vài blog Việt Nam.
Cần kiểm chứng độ chính xác
(Lưu ý: Chữ "ta" trong bài là của dân Tàu nói với nhau)
 
“Tiến công Việt Nam theo kế hoạch A:
đánh một trận, thiên hạ sẽ ổn định”

Điều nghiên chiến lược
Từ trước đến nay Việt Nam và Đông Nam Á đều thuộc phạm vi thế lực truyền thống của Trung Quốc. Trong phần lớn thời gian của lịch sử, Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng hữu hảo. Nhưng từ sau thập kỷ 70 của thế kỷ trước, do thực lực của nước ta suy yếu nên đã dần dần mất đi quyền kiểm soát đối với khu vực này. Việt Nam nhân cơ hội này đã xâm chiếm lãnh thổ của nước ta, đưa tới hai nước thù địch, giao chiến với nhau.
Hiện nay, Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhìn từ góc độ khác cho thấy Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam. Chinh phục Việt Nam là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để Trung Quốc mở rộng về phía Nam.
Việt Nam là nước có thực lực quân sự mạnh nhất ở Đông Nam Á, lại có kinh nghiệm chiến tranh phong phú, đặc biệt là kinh nghiệm tác chiến với các nước lớn quân sự. Cho nên nhìn từ góc độ nào thì Việt Nam đều là “khúc xương khó nhằn”. Dựa theo câu nói của Mao Chủ tịch thì về chiến lược chúng ta cần coi thường địch, nhưng về chiến thuật phải coi trọng đối thủ. Cho nên hành động quân sự đối với Việt Nam cần phải có một kế hoạch tác chiến tỷ mỉ khoa học.
Địa hình Việt Nam rất đặc thù, ví von một cách thông tục thì Việt Nam giống như một con rắn nước kỳ quái nằm ở cực Đông của bán đảo Trung Nam. Hướng Bắc-Nam thì dài, hướng Đông - Tây thì hẹp. Chiều dài Bắc-Nam khoảng 1600km, chỗ hẹp nhất hướng Đông-Tây chỉ có 50km. Địa thế Việt Nam phía Tây cao, phía Đông thấp, địa hình ba phần tư là núi và cao nguyên.
Phía Bắc Việt Nam nhiều dãy núi liên tiếp nhau bị ngăn cách bởi những khe núi vực sâu, cao 300-1500m so với mặt nước biển. Phía Nam là cao nguyên và đồi núi, cao 500-1500m so với mặt nước biển. Trên núi sông suối nước chảy xiết, mùa mưa nước lũ tràn lan, rừng rậm nhiệt đới bao phủ 40% diện tích toàn lãnh thổ. Cho nên phần lớn các khu vực ở Việt Nam không thích hợp với tác chiến cơ động với quy mô lớn.
Theo bài học thất bại của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và kinh nghiệm thành công của chúng ta trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ, việc sử dụng lực lượng sơn cước và máy bay trực thăng vũ trang là biện pháp tốt nhất tiến hành chiến tranh sơn địa và chiến tranh rừng núi. Chỉ cần đột phá được tuyến phòng ngự ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, một khi tiến vào đồng bằng sông Hồng thì lực lượng thiết giáp sẽ lại phát huy uy lực lớn.
Còn việc đưa lực lượng thiết giáp theo cách tiến công cũ như trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ đã chứng minh không thành công. Như vậy chỉ có thể mở một chiến trường mới, tập kết nhanh chóng và hiệu quả với quy mô lớn lực lượng thiết giáp. Việc thực hiện đòn đột kích mang tính hủy diệt đối với khu vực trung tâm của địch là điều then chốt để giành chiến thắng trên mặt đất.
Làm thế nào chế phục được Việt Nam "con rắn kỳ quái này?" Điều chủ yếu quyết định bởi việc làm thế nào nhanh chóng chặt đứt đầu rắn. Tục ngữ Trung Quốc có câu “đánh rắn đánh phải đánh vào đốt thứ 7, vị trí đốt thứ 7 là chỗ hiểm của rắn”.
Chúng ta chú ý thấy rằng khu vực ven biển miền Trung Việt Nam có một địa phương gọi là Thanh Hoá. Khu vực này là mũi cực Nam của đồng bằng sông Hồng, là cửa đi ra biển của sông Mã. Từ Thanh Hoá hướng về phía Nam và Đông Tây, địa hình đột nhiên thu hẹp lại giống như cổ con rắn, chia cắt Việt Nam thành 2 phần Nam-Bắc hoàn toàn khác nhau.
Toàn bộ tuyến đường sắt và đường bộ huyết mạch chủ yếu nối liền hai miền Bắc - Nam đều đi qua Thanh Hoá --- mảnh đất nhỏ hẹp này. Vị trí địa lý của Thanh Hoá rất giống tuyến đường độc đạo chiến lược Cẩm Châu của nước ta. Cho nên, Thanh Hoá chính là yết hầu khống chế đầu rắn phía Bắc của Việt Nam. Bóp nghẹt yết hầu này, cũng có nghĩa là bóp nghẹt đốt thứ 7 của con rắn.
Thanh Hoá có địa thế thấp, đồng thời cũng là bình nguyên rộng bằng phẳng, rất thích hợp với việc tiến hành đổ bộ với quy mô lớn. Nếu vận dụng phương pháp đổ bộ, thì có thể nhanh chóng đưa nhiều lực lượng thiết giáp vào chiến trường. Như vậy xe tăng một khi đổ bộ lên bờ sẽ tránh gặp phải địa hình núi non, tận dụng ưu thế địa hình đồng bằng, nhanh chóng tiến về Hà Nội. Nếu việc tác chiến đổ bộ ở Thanh Hoá diễn ra thuận lợi, sẽ khiến cục diện toàn bộ chiến trường nẩy sinh thay đổi cơ bản, khiến việc quân ta nhanh chóng giải quyết vấn đề Việt Nam có thể trở thành khả năng. Điều kiện đổ bộ thuận lợi như vậy, vì sao quân Mỹ trước đây không lợi dụng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian chiến tranh Việt Nam, Trung Quốc đã cảnh cáo Mỹ cấm vượt qua vĩ tuyến 17. Mỹ luôn nhớ đến thất bại trong chiến tranh Triều Tiên, cho nên lời cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe nhất định. Còn Thanh Hoá nằm ở gần vĩ tuyến 20. Đến ngay vĩ tuyến 17 quân Mỹ không dám vượt qua, thì việc đổ bộ lên Thanh Hoá càng không dám nghĩ đến.
Tổng hợp những xem xét trên, chế định ra kế hoạch tác chiến tiến công Việt Nam dưới đây:
1- Bố trí binh lực:
Việc tác chiến với Việt Nam quyết định đột kích theo 3 hướng, chiến pháp là “hướng tâm hợp vây” và thực hiện phương châm chiến lược Bắc trước Nam sau. Dựa vào phương châm chiến lược này chia lực lượng tiến công thành 3 tập đoàn chiến dịch Bắc, Đông và Nam.
Hướng Vân Nam: lấy tập đoàn quân 14 thuộc lục quân làm chủ lực đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Bắc. Đồng thời để thích ứng với nhu cầu trong giai đoạn đầu khai chiến tiến hành tác chiến ở vùng núi, sẽ rút 1 lữ đoàn sơn cước và 1 đại đội vận tải đường không của tập đoàn quân 13 tăng cường cho tập đoàn quân 14. Hướng Vân Nam tổng cộng có khoảng 60 nghìn quân.
Hướng Quảng Tây: lấy tập đoàn quân 42 làm chính, đảm nhận nhiệm vụ tiến công của tập đoàn Đông; rút 1 lữ đoàn thiết giáp và 1 trung đoàn vận tải đường không của tập đoàn quân 41 tăng cường cho tập đoàn quân 42. Sư đoàn không quân số 2 thuộc lực lượng không quân phụ trách chi viện trên không cho tập đoàn Đông. Hướng Quảng Tây tổng cộng có 100 nghìn quân.
Hướng đổ bộ từ biển của tập đoàn Nam, tập đoàn quân số 1 của lục quân và 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến đảm nhận nhiệm vụ tiến công chủ yếu. Sư đoàn cơ giới 127 thuộc tập đoàn quân 54 của lục quân là lực lượng thê đội 2, đảm nhận là mũi đột kích bằng xe tăng chủ yếu tiến công Hà Nội. Đồng thời chủ lực hạm đội Nam Hải và lực lượng không quân thuộc hải quân phụ trách chuyên chở quân đổ bộ và chi viện yểm trợ trên không ở khu vực tác chiến này. Sư đoàn không quân số 9 thuộc lực lượng không quân thì phụ trách kiểm soát không phận khu vực miền Trung Việt Nam. Tập đoàn Nam tổng cộng khoảng 150 nghìn quân, trong đó lực lượng đổ bộ khoảng 100 nghìn quân.
Tập đoàn quân 24 và quân đoàn lính dù số 15 thuộc quân khu Tế Nam là lực lượng dự bị.
Cho đến nay, tổng số binh lực tham chiến của quân ta khoảng 520 nghìn quân (không tính lực lượng tên lửa và không quân chiến lược), tác chiến tại tuyến 1 có 310 nghìn quân. Dự tính đưa 1200 xe tăng, 3000 xe thiết giáp, 3200 máy bay chiến đấu các loại vào tham gia tác chiến.
2 - Thực hiện tác chiến:
Dự kiến thời gian tác chiến là 31 ngày:
a - Giai đoạn tiến công chiến lược:
* Ngày đầu tiên của chiến tranh: lực lượng tên lửa của ta bắt đầu tiến hành tiến công đợt 1 bằng tên lửa đối với 300 mục tiêu chính trị quân sự quan trọng trên toàn bộ lãnh thổ của địch. Sẽ phóng vào lãnh thổ địch 500 tên lửa chiến thuật tầm ngắn, 100 tên lửa chiến thuật hành trình, hải quân sẽ phóng 200 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền và 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên biển. Lực lượng kỹ thuật điện từ tiến hành gây nhiễu điện từ mạnh đối với trung tâm chỉ huy, hệ thống thông tin và rađa của địch. Máy bay oanh tạc chiến lược tiến hành oanh tạc chiến lược có trọng điểm đối với các nhà máy phát điện và cơ sở công nghiệp cỡ lớn của địch.
* Ngày thứ hai: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực chính xác đợt 2 đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch và tiến hành đánh giá hiệu quả của cuộc tiến công bằng tên lửa đợt 1. Lực lượng tên lửa tiếp tục phóng 300 tên lửa chiến thuật về phía địch.
* Ngày thứ ba: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1500 lượt máy bay tiến hành không tập với quy mô lớn hơn các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Tiêu diệt triệt để lực lượng không quân và hải quân còn lại của quân đội Việt Nam. Hải quân tiếp tục phóng 100 tên lửa hành trình từ căn cứ trên đất liền, tiến hành phá huỷ các điểm đã xác định.
b - Giai đoạn tiến công chiến thuật:
* Ngày thứ tư: lực lượng không quân và lực lượng không quân thuộc hải quân xuất kích 1000 lượt máy bay tiến hành tiến công hoả lực lần thứ 3 đối với các mục tiêu quân sự chủ yếu của địch. Đồng thời các tập đoàn quân tiến công sử dụng Katusha tầm xa và pháo cỡ lớn tiến hành đột kích đối với các mục tiêu quan trọng của địch. Hạm đội Nam Hải hoàn thành nhiệm vụ phong toả toàn bộ khu vực biển vịnh Bắc Bộ và tuyến đường phía cực Nam của Nam Hải (biển Đông). Hạm đội Đông Hải thực hiện cảnh giới vòng ngoài, thực hiện vu hồi từ xa.
* Ngày thứ năm: lực lượng không quân và lực lượng không quân của hải quân xuất kích 500 lượt máy bay tiến hành oach tạc chính xác có trọng điểm đối với các mục tiêu quân sự quan trọng của địch. Đập tan khả năng phản kích của địch. Máy bay trực thăng tiến công của lục quân phối hợp với pháo binh mặt đất tiến hành đột kích các mục tiêu nằm sâu trong chiến tuyến của địch. Đồng thời các lực lượng tham gia tiến công tiến vào vị trí tập kết, 10 tàu đổ bộ cỡ lớn và 100 tàu đổ bộ cỡ vừa chuyên chở quân đổ bộ xuất phát từ các quân cảng. Lực lượng không quân của hải quân và lực lượng tàu ngầm chịu trách nhiệm bảo vệ việc đổ bộ cũng như không phận có liên quan.
c - Giai đoạn tác chiến trên mặt đất:
* Sáng sớm ngày thứ sáu: các lực lượng tiến công tiến hành chuẩn bị hoả lực trong 1 tiếng đồng hồ cuối cùng, sau đó từ 3 hướng Bắc, Đông và Nam nhanh chóng tiến vào bên trong lãnh thổ Việt Nam. Hướng tiến công của tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông vẫn đi theo hướng mà trong cuộc chiến tranh phản kích tự vệ năm 1979 đã vận dụng. 2 lữ đoàn thuỷ quân lục chiến thuộc thê đội đổ bộ thứ nhất của tập đoàn Nam lần lượt mở hướng đổ bộ ở hai khu vực Tịnh Gia và Lặc Trường, sau đó hoà nhập vào nhau.
* Ngày thứ bảy và thứ tám: lực lượng đổ bộ củng cố trận địa trên các bãi đổ bộ. Chủ lực của tập đoàn quân số 1 tiếp tục đổ bộ lên bờ mở rộng khu vực đổ bộ. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 trung đoàn nhanh chóng tiến về phía Nam, dựa vào địa hình có lợi, ngăn cản quân đội Việt Nam tiến về chi viện cho phía Bắc.
* Ngày thứ chín và thứ mười: chủ lực tập đoàn quân số 1 công chiếm Thanh Hoá, cắt đứt sự liên hệ giữa chủ lực quân Việt Nam ở phía Bắc với các lực lượng ở phía Nam, hoàn thành việc bao vây chiến lược đối với Hà Nội. Đồng thời sử dụng binh lực của 1 sư đoàn công chiếm Nghĩa Đàn và dựa vào địa hình và tuyến ven biển thực hiện phòng ngự đối với hướng Nam, ngăn cản quân đội Việt Nam chi viện cho phía Bắc.
* Ngày thứ mười một: tập đoàn Bắc và tập đoàn Đông lần lượt tiến công đột phá Yên Bái và Lạng Sơn, hình thành thế tiến công gọng kìm đối với Hà Nội. Sư đoàn cơ giới 127 của tập đoàn quân 54 của lục quân hoàn thành việc đổ bộ.
* Ngày thứ mười hai và mười ba: sư đoàn 127 tiến về Hà Nội, nhanh chóng công chiếm Ninh Bình. Như vậy 3 tập đoàn đột kích chiến dịch Bắc, Đông và Nam của ta sẽ lần lượt tiến vào khu vực dự định, hoàn thành việc bao vây Hà Nội.
* Ngày thứ mười bốn và mười lăm: các đơn vị đóng nguyên vị trí đợi lệnh, nghỉ ngơi chỉnh đốn đội ngũ, củng cố các khu vực đã chiếm. Lực lượng không quân và pháo tầm xa của ta tiến hành chuẩn bị tiến công hoả lực trước khi tổng tiến công. Đồng thời tập đoàn quân 24 tiếp tục đưa vào chiến trường Việt Nam .
* Ngày thứ mười sáu: bắt đầu tổng tiến công Hà Nội, dự kiến trong 3 ngày hoàn thành việc công chiếm Hà Nội.
* Ngày thứ mười chín, hai mươi: các lực lượng nghỉ ngơi 2 ngày.
* Ngày thứ hai mốt: chủ lực của tập đoàn quân 24 và tập đoàn quân số 1 bắt đầu tác chiến tiến đánh miền Nam Việt Nam
* Đến ngày thứ ba mươi mốt: công chiếm toàn bộ Việt Nam .
Mấy điểm thuyết minh về kế hoạch tác chiến này:
Thứ nhất, vì sao chỉ tiến hành 5 ngày không tập đã đưa lực lượng mặt đất vào?
Trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, trong tình hình có nhiều vũ khí chính xác và ưu thế hải quân tuyệt đối, nhưng Mỹ vẫn tiến hành chuẩn bị không tập kéo dài 1 tháng, sau đó mới đưa lực lượng mặt đất vào. Chúng ta sở dĩ nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, chủ yếu là do giữa Việt Nam và Irắc có sự khác biệt nhau.
Trước hết tính chất phức tạp của môi trường địa lý Việt Nam đã quyết định hiệu quả cao nhất của không tập chỉ trong giai đoạn bắt đầu chiến tranh, lợi dụng tính bất ngờ, gây sát thương lớn cho phía địch. Sau đó quân địch sẽ nhanh chóng điều chỉnh bố trí binh lực, lợi dụng địa hình nhiều núi và rừng tiến hành ẩn nấp có hiệu quả. Mà Việt Nam cả năm có độ ẩm rất cao, mây mù bao trùm, khiến việc trinh sát trên không của chúng ta rất khó khăn.
Cho nên nếu không dựa vào sự phối hợp chính xác của lực lượng mặt đất, hiệu qủa cuộc việc tiếp tục không tập sẽ không cao. Ngoài ra, Việt Nam không có lực lượng thiết giáp với quy mô lớn, chủ yếu lấy lực lượng bộ binh nhẹ và lực lượng sơn cước làm chính. Những lực lượng này khiến quân đội Việt Nam dễ phân tán và lẩn tránh. Như vậy chỉ có thể dựa vào lực lượng lục quân để tiến công theo địa điểm chỉ định.
Còn một điểm nữa là Mỹ luôn nhòm ngó vào Việt Nam. Chỉ cần chúng ta tiến hành chiến tranh với Việt Nam, Mỹ nhất định sẽ tìm cách ngăn cản. Chỉ cần nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, biến Việt Nam thành một chiến trường thực sự, hình thành cục diện hỗn chiến, thì mới có thể triệt để ngăn chặn Mỹ thọc tay vào.
Thứ hai, kế hoạch tác chiến này thực hiện 3 hướng đột kích, theo chiến pháp “hướng tâm hợp vây”
Trong đó tập đoàn đổ bộ hướng Nam là hướng chủ công và trọng điểm tiến công của quân đội ta. Vì vậy lực lượng thiết giáp mạnh nhất và tinh nhuệ nhất cần được tập trung sử dụng tại hướng này. Tập đoàn đột kích hướng Đông là hướng tiến công bổ trợ. Tập đoàn Bắc hướng thực hiện kiềm chế chiến lược.
Thứ ba, do cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là cuộc chiến tranh chính quy lấy địa hình rừng núi làm chính, cho nên các cuộc tiến công của máy bay trực thăng sẽ phát huy tác dụng tương đối quan trọng.
Lực lượng không quân thuộc lục quân của quân đội ta hiện nay còn thiếu nghiêm trọng. Để thích ứng với nhu cầu tác chiến với Việt Nam trong tương lai, các quân đoàn cần tăng cường xây dựng lực lượng không quân, nên trên cơ sở các trung đoàn không quân thuộc các tập đoàn quân hiện nay, mở rộng biên chế thành các lữ đoàn. Nâng cao mạnh mẽ khả năng tiến công phòng thủ lập thể và khả năng điều hành trên chiến trường.

 


vietnamnit
vietnamnit
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 13
Điểm kinh nghiệm : 1
Ngày tham gia : 25/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 11:04 am

tại sao bác vietnamnit lại đăng bài có nội dung này lên thế huh , mà kô phải là chiến lược Việt Nam đánh chiếm Tàu Khựa huh ???
chắc bác cũng nằm trong thành phần phản động rùi , đề nghị mod coi lại điều kiện thành viên !!!!
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Thu Nov 25, 2010 11:09 am

Hehe, đọc cho vui ấy mà, phản động gì.
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vietnamnit on Thu Nov 25, 2010 4:45 pm

@vuthanhtrung_dragon đã viết:tại sao bác vietnamnit lại đăng bài có nội dung này lên thế huh , mà kô phải là chiến lược Việt Nam đánh chiếm Tàu Khựa huh ???
chắc bác cũng nằm trong thành phần phản động rùi , đề nghị mod coi lại điều kiện thành viên !!!!


Kính thưa đồng chí Trung, em là một người iu nước "nồng nàn", đồng trí nói thế thì em bùn lúm... em chỉ đăng lên để cho mọi người thấy tình hình bên Khựa là căng thẳng lắm, bọn nó đăng trên web của chúng nhiều bài mang tính kích động và hằn thù, mà bài em trích dẫn chỉ là 1 trong số đó thui. Để mọi người thấy bọn này nó có kế hoạch hẳn hoi. Mục đích của bài này là để các nhà "quân sự học" bàn bạc và cho kế hoạch cho kế hoạch phản chiến,
vietnamnit
vietnamnit
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 13
Điểm kinh nghiệm : 1
Ngày tham gia : 25/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Nov 25, 2010 6:24 pm

Bài này trên mạng đã đăng nhiều rồi, nó được đăng đầu tiên trên mạng sina.com của Tàu. Đây có lẽ là đòn nắn gân VN ta, sau khi chúng ta có nhiều sự hợp tác hơn với USA đây mà.. các chú thử nghĩ xem : tự nhiên người "anh em môi hở răng lạnh" ( lâu lâu răng vẫn đè môi ra mà cắn đấy thôi) đang biết nghe lời mình ( chắc mấy chú Tàu tự cho mình cái quyền nghĩ thế) lại bị thằng khác nó ve vãn mất = > tức lém chứ bộ..

Nhưng thôi, để xem mấy chú ấy nói gì nào:iều kiện đổ bộ thuận lợi như vậy, vì sao quân Mỹ trước đây không lợi dụng. Điều này chủ yếu là do trong thời gian chiến tranh Việt Nam, Trung Quốc đã cảnh cáo Mỹ cấm vượt qua vĩ tuyến 17. Mỹ luôn nhớ đến thất bại trong chiến tranh Triều Tiên, cho nên lời cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe nhất định". Trời ạ, mấy chú ấy nghĩ VN ta thắng Mỹ là nhờ mấy chú ấy dọa ma người Mỹ chắc, làm như trong cuộc chiến vệ quốc vĩ đại của nhân dân VN thì mấy Chú ấy là người chủ động quyết định : chỉ con bò bảo con trâu thì người Mỹ không dc cãi í. còn bao nhiu xương máu của dân VN đã đổ tại vĩ tuyến 17 nói riêng và cả cuôc chiến nói chung chỉ là chuyện " do tao chưa kịp dọa tụi Mỹ" í... đúng là GIANG SƠN DỄ ĐỔI BẢN TÍNH KHÓ DỜI, nó giống cái cách mà mấy chú ấy vơ Hoàng Sa + Trương Sa của ta rồi bảo là Tây Sa Nam sa gì ấy ấy ở trển... => đừng vơ lấy những gì không phải của mình làm của riêng. ( dĩ nhiên ở đây chúng ta ko phủ nhận sự giúp đỡ của TQ về mặt vật lưc trong cuộc chiến chống Mỹ - còn bằng sự vô tư trong sáng hay không thì chưa giám kết luận)

"Dự kiến thời gian tác chiến là 31 ngày": ... "Lại một thằng ngu mà cứ đòi được lái xe lu vượt đầm lầy". mình cũng không hiểu VN mình có phải là đất nước đẹp nhất TG hay ko mà nhiều kẻ tình nguyện đâm đầu vào xe tải, chỉ để biết cái cảm giác đó như thế nào. Shocked
Mời mấy bác ở "bển" thạm khảo các bậc tiền "bíu" đi trước , Chẳng hạn như kế hoạch Staley-Taylor“bình định Miền Nam” trong vòng 18 tháng rồi quay về đây ta bàn tiếp.
bounce
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Thu Nov 25, 2010 7:00 pm

Bác nào phác được kế hoạch tác chiến lấy lại được HS và 6 bãi đá TS từ tay TQ trong 31 ngày, thì nhà trường sẽ miễn thi môn điều kiện tốt nghiệp chính trị cho bác ấy.
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Nov 25, 2010 9:46 pm

chú Trình còn ở đó ko
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Nov 25, 2010 9:47 pm

đề nghị chú giải thik về tám bản đồ chú post lên sao lai co Myanmar trong đó
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Thu Nov 25, 2010 10:37 pm

@motthoidaxa12a2 đã viết:đề nghị chú giải thik về tám bản đồ chú post lên sao lai co Myanmar trong đó
Cờ Đài Loan đấy ông nội, đảo Ba Bình và Bãi Bàn Than. :lol:
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Nov 25, 2010 11:18 pm

sorry sir . it is too small so i think it is Myanmar flag
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 11:38 pm

@Bố già đã viết:Bác nào phác được kế hoạch tác chiến lấy lại được HS và 6 bãi đá TS từ tay TQ trong 31 ngày, thì nhà trường sẽ miễn thi môn điều kiện tốt nghiệp chính trị cho bác ấy.
1 tăng cường phát triển kinh tế(nhất là chính sách :"người Việt dùng hàng Việt">mình vừa phát triển kinh tế mà không tiêu thụ hàng cho bọn tq)

2 tăng cường tiềm lực quốc phòng

3 năng cao ý thức cho người dân(không dùng hàng tàu)

4 tăng cường sự hợp tác với các nước khác(tranh thủ sự ủng hộ của họ)

5 Nghiêm cấm buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới

6 Đưa mấy anh em đẹp trai của HH06B (ít ra là cũng đẹp trai như em đây nè) sang bên tung khựa lừa hết con gái bên đó về Việt Nam(nếu không đủ chỗ chứa ở Việt Nam thì đem sang bên lào và campuchia để đổi con gái lấy đất)>mấy thằng mắt híp xấu trai của tq sẽ quỳ gối dâng đất +đảo mà nó đã chiếm của Việt Nam chúng ta để trả lại ngay lập tức.Còn nếu không trả thì chỉ còn cách sang thái lan để nó đấm cho bẹp "c..."về mà tự sướng(nghe nói mấy thằng quyền thuật đó thích đánh nhau với mấy thằng tq lắm)

7 Anh em đề nghị với chính phủ sửa luật ,cho phép chúng ta được lấy nhiều vợ(con nào xấu thì trả+đổi,còn con nào xinh thì giữ lại)
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 11:41 pm

Quần đảo Hoàng Sa cách bờ biển Việt Nam không xa, án ngữ con đường giao thông huyết mạch trên biển Đông. Nếu ai chiếm được quần đảo này thì coi như làm chủ một hải vực và ngư trường rộng lớn.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc 97850975

Hoàng Sa, Việt Nam

Lợi dụng tình hình Việt Nam vào năm 1974, Trung Quốc đã cho quân xâm chiếm quần đảo này. Từ đó đến nay, Hoàng Sa đã nằm trong tay ngoại bang không biết bao giờ trở lại bản đồ.

Gần đây, chủ đề quốc tế hóa Biển Đông đã được khơi dậy được nhiều dư luận quan tâm. Xét cho cùng, không ai muốn Trung Quốc ở thế tay trên trong vùng biển rộng lớn như thế. Do đó Việt Nam trỗi dậy như một ứng cử viên sáng giá để cân bằng thế lực trong vùng.

Khác với quần đảo Trường Sa có tới 6 - 7 thế lực tranh giành, Hoàng Sa là cuộc tranh chấp tay đôi giữa Việt nam và Trung Quốc. Việt Nam đã nhận thức rõ hiện trạng này cho nên ra sức thách thức chủ quyền của Trung Quốc trên mọi mặt từ đánh cá đến be bờ. Việt Nam nằm ở thế phải thách thức nếu không thì mất hẳn không gian sống còn trên Biển Đông.

Tình hình hiện nay

Tuy nhiên, Trung Quốc đã rất khôn đi trước một bước, họ đã cho tàu Ngư Chính tuần tra quanh đảo và cho đặt hệ thống sauna báo động ven bờ khiến ngư dân Việt Nam không thể cập bất cứ hòn đảo trong quần đảo này. Ngư dân chúng ta vừa man mác bên ngoài là hệ thống báo động hú lên xua đuổi. Trung Quốc đã quá man rợ và tham lam khiến người Việt Nam vô cùng căm ghét.

Hoàng Sa có bãi cát vàng không khác gì thiên đàng hạ giới, Hạ Uy Di của phương Đông thế mà nằm trong tay kẻ khác. Không biết đời nào Việt Nam mới thôi chua xót cho sự mất mát này.

Cho đến bây giờ, Việt Nam vẫn cho ngư dân đến vùng này đánh cá chấp nhận bị bắt, không trả tiền chuộc coi như là một hình thức “tuyên thị chủ quyền”. Nhưng kế hoạch này dần dần mất hiệu quả vì Trung Quốc dùng chiêu bài tịch thu ngư cụ, đục thuyền xé lưới. Sự mất mát tài sản này đã nằm ngoài sức chịu đựng của từng hộ ngư dân trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Việt Nam phải cần loại thuyền lớn hơn, có đội ngư dân lão luyện chuyên nghiệp hơn trong chiến dịch đối phó và sẵn sàng ở lại lâu dài trên các đảo Phú Lâm, Tri Tôn mà không vướng bận đất liền trong trường hợp bị bắt giữ. Nếu coi đảo đó là của mình thì việc ở lại trên đảo chính như là có mặt trên tổ quốc đang bị tạm chiếm.

Trung Quốc hiện nay phải duy trì binh đoàn đồn trú mấy ngàn hải quân trên đảo Phú Lâm với diện tích chưa đầy 2 km vuông. Xét cho cùng đây là một kế hoạch điều binh không hiệu quả về phòng tuyến mà chỉ có ý nghĩa cường điệu lăm le với Việt Nam. Đội quân này đa số là binh sĩ xa nhà mang tính chất trấn thủ. Đảo Phú Lâm đất hẹp xa xôi không thể là một nơi chiến trận quy ước. Chỉ cần Việt Nam đứng xa bắn vào thì toàn bộ binh đoàn kia phải lội vịt ra tàu lớn.

Nhưng làm thể nào tạo chiến tranh cục bộ trên quần đảo này mà không lan rộng mới là nghệ thuật binh pháp. Các đảo trên quần đảo Hoàng Sa đều nằm ngoài xa khơi không khác gì quả bong bóng đang bay lơ lửng trên trời. Nếu không tôn trọng nhau thì ai cũng có thể giương cung bắn thủng. Việt Nam không phá mới là chuyện đáng buồn cười.

Chỉ dùng nữ ngư đoàn thu phục
Việt Nam có ưu thế phụ nữ tòng quân trong các cuộc chiến tranh. Ngoài ra, trong lịch sử cầm gươm đi mở nước, phụ nữ đã đem về những mặt đất rất trù phú mà không cần cầm một tấc sắt nào như Huyền Trân Công Chúa dù lấy chồng người Chiêm, vẫn còn để bồ ở lại trên đất Bắc, không hề có sự mất mát tình cảm nào đáng kể.

Ngày nay, những chính sách thông thân mở đất không còn ưu thế. Nhưng trong cuộc chiến thu phục Hoàng Sa, phụ nữ Việt nam sẽ là mũi nhọn xung kích với kế hoạch tuyệt mật như sau:

1. Việt Nam cho sẳng sàng một đội ngư thuyền không phải đi đánh cá mà đi đánh người. Những chiếc thuyền này có sức chứa hàng ngàn thuyền viên như kiểu du thuyền, đa số là phụ nữ. (Đề nghị phong cho Đỗ Ngọc Bích làm thuyền trưởng, để Trung Quốc không thể đề phòng về những ý định của cô ấy.)

2. Đêm đêm những chiếc thuyền này cứ vờn quanh khu vực 12 hải lý, với ánh huỳnh quang lấp lánh, đàn sáo tưng bừng. Binh đoàn hải quân Trung Quốc bị động thế nào cũng cho tàu Ngư Chính rượt theo. (Đề nghị sai giao cho Hoa Hậu Hương Giang lên đèn thu hút. Cô Hoa Hậu vừa lấy xong một người chồng Trung Quốc.)

3. Rượt theo mệt nghỉ, xong rồi các nữ ngư thuyền tự thả cho bọn họ bắt về đảo Phú Lâm. Với đội quân cả ngàn nữ tù binh, Trung Quốc không thể nào quản chế được đám phụ nữ vô kỷ luật. (Đề nghị giao cho nhà văn Trang Hạ làm thông dịch, vừa dịch vừa liếc làm sao chúng nó không có cách nào ghi vào biên bản. Nhà văn này cũng lợi hại vô cùng.)

4. Dựa vào tâm lý ưa chuộng phụ nữ hiện nay của Trung Quốc cộng với thực tế đội quân đồn trú trên đảo toàn là bọn đàn ông, thế nào phụ nữ Việt cũng làm cho quân đội của nó tán loạn. Nữ chiến binh sẵn sàng đong đưa đánh võng với chúng nó như phim Chiêu Quân Cống Hồ. Gió mát trăng thanh, dưới ánh trăng vàng khiến ý chí bảo vệ tiền đồn của hải quân Trung Quốc sẽ nghiêng ngả. Nếu Trung Quốc cố ý càng giam lâu thì phải nuôi ăn nuôi ngủ. Giam không được nữa thì phải thả cho đi bộ trên đảo. Lúc đó chị em tha hồ tự do đi lại vẽ bản đồ, cc text chat về cho nước Việt.

Lâu ngày ý chí đề phòng của quân đội Trung Quốc không còn tập trung. Nữ chiến binh ta “một kèm một” từ từ ra tín hiệu đảo chánh tại Hoàng Sa. Tuyên bố Hoàng Sa trở về Việt Nam mà không phải tốn một giọt máu.

Chương trình tuyển lựa tài năng

Gần đây phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc khá nhiều. Đa phần là thông hôn sang đường tiểu ngạch biên giới, rất là vất vả chẳng khác gì nô lệ tình dục. Đối tượng cho các cuộc môi giới này thường là đàn ông già khú đế. Dù sao, hải quân Trung Quốc trên đảo cũng không xấu lắm về bề mặt. Nếu không lấy được Hoàng Sa thì sẽ giúp các em đó lấy được chồng Tàu, hàng xịn. Đằng nào cũng lợi thế. Trung Quốc loại có máu hải hồ đều dồn ở Hoàng Sa. “Ra ngoài khơi thiếu gì đàn ông TQ.” Đây là chiến thuật một bước đi hai bước, copyright của Ánh Trăng Vàng (Chắc chắn không có trong những tập binh thư yếu lược ngày xưa).

Trong cuộc tuyển lựa binh đoàn này chỉ cần ưu tiên cho các em nào có ý định lấy chồng ngoại thì được tổ chức truyền vào một chút lòng yêu nước là có thể nhập ngũ.

Trong quá trình đào tạo không cần phải tuân theo các quy ước quân đội mà chỉ cần biết cách đi đứng nằm ngồi thật vô quy tắc khiến ai bắt về cũng không biết làm cách nào quản lý cho được.

Với một cuộc chiến tranh quy ước trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay phải nói phần thua thuộc về Việt Nam. Nhưng giao chuyện này cho một nữ binh đoàn “Nàng Tiên Cá” phải nói Việt Nam cầm chắc phần thắng. Chưa nói đến khi nữ tù binh bị bắt, vấn đề này trở nên quốc tế hóa ngay lập tức.

Lực lượng đồn trú của Trung Quốc tên đảo Hoàng Sa chỉ khoảng 4000 vì sức đảo không thể chứa nhiều hơn. Việt Nam chỉ cần giao cho 4000 nàng tiên cá ra đảo Hoàng Sa thế nào cũng lấy được. Trung Quốc cũng từng chiếm đảo Phú Lâm bằng ngư dân vào năm 1956. Do đó kế hoạch “Nàng Tiên Cá” này không thể nào thất bại.

Vả lại sự mất mát nhân sự không thể nói là quá nhiều. Giả thử 4000 tiên cá bị bọn Trung Quốc hấp dẫn vui xuân (khả năng này không cao) mà quên nhiệm vụ thì số lượng này cũng rất nhỏ so với tỉ số chị em lấy chồng Trung Quốc hiện nay.
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết