Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 11:42 pm

Ngày thứ nhất: Chiến tranh tâm lý, diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ

Ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch, chúng ta sẽ cử Hòa thượng còn vương vấn lòng trần Thích Quảng Độ bay sang Tây Tạng, thực hiện nhiệm vụ quen thuộc nhất của ngài – xúi bậy dân làm loạn!

Thích Quảng Độ vừa kích động người khiếu kiện vừa giơ cao bó “quà” tiền sẽ tặng

Với trình độ xúi bậy như thần của Hòa thượng, tin tưởng chỉ nửa ngày, cả Tây Tạng sẽ đùng đùng nổi loạn đòi độc lập, và bọn Tàu Khựa chắc chắn sẽ mất đứt chừng nửa triệu quân đem lên bình định, sao nhãng phương Nam First victory!

Ngày thứ 2: Chiến tranh chính trị

Bọn Tàu toàn lấy mấy cái bản đồ thời Minh, Thanh ra làm bằng chứng đòi Hoàng Sa, Trường Sa - Đã thế ta trình Liên Hợp Quốc bản đồ Việt Nam bao gồm Hoàng Sa, Trường Sa có xác nhận bằng chữ ký điện tử của… Lạc Long Quân cho chúng nó choáng

Dĩ nhiên là xưa nay chỉ nghe bác Lạc nhà ta khoẻ đẻ chứ chưa ai nghe bác ấy đã học lớp xoá mù chữ bao giờ , thế nên, phải làm giả thôi! Người lãnh trách nhiệm sẽ là papa&mama của Hoa hậu Việt Nam 2008 Thuỳ Dung. Cái dấu của Sở GD & ĐT khó nhằn như thế, hai bác ấy còn xử được, nhằm nhò gì làm giả tờ giấy từ thời toàn dân ta còn đóng khố?!

Một khi bằng chứng đã trình ra LHQ, toàn thế giới sẽ phải đứng về phía chúng ta, công lý sẽ thuộc về chúng ta trong cuộc chiến này second victory!

Ngày thứ 3: Chiến tranh phá hoại

Người lãnh đạo không ai khác ngoài Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt

Trong hai ngày đầu tiên, linh mục sẽ dẫn đầu bà con giáo dân, nòng cốt là các giáo dân Thái Hà, bí mật áp sát Tam Hiệp, con đập thuỷ điện lớn nhất thế giới xây trên sông Trường Giang.

Đúng 12h trưa ngày thứ 3, chúng ta sẽ tràn vào dùng cuốc xẻng dỡ tung con đập đó ra, công việc này chẳng phức tạp gì, cũng giống việc dỡ tường công ty may Chiến Thắng thôi !

Gần 40 tỉ mét khối nước sẽ đổ ào xuống hạ lưu chỉ trong vài phút, biến toàn vùng Nam Bắc Trường Giang thành đầm cá, cắt đứt mọi chi viện của Bắc Kinh xuống phía Nam. Dĩ nhiên, trong lúc dân Tàu đang bơi lóp ngóp thì chúng ta sẽ dựng tượng Đức mẹ ngay tại con đập vỡ để cầu an lành cho chúng sinh và nhân loại third victory!

Ngày thứ 4: Tên lửa hành trình

Ta sẽ cho bọn Tàu biết thế nào là sức mạnh của Đàn chim Việt trong bài hát cùng tên của Văn Cao - có món vũ khí lợi hại mà không dùng thì phí của lắm.

Người mẫu Tiến Đoàn chắc chắn sẽ là tổng chỉ huy của chiến dịch này, hãy nhìn một trong những tư thế nude gần như 100% của anh trong cataloge cưới VietWedding 2008 mới đây: đứng trên nhà cao tầng, tay vươn rộng, mắt nhìn xa xăm, đôi cánh phấp phới… với tư thế sẵn sàng này, anh thừa sức xả nước sang tận Cuba ý chứ

Mà nói thẳng, về cái khoản “tường đè” thì Việt Nam mình nó là thiên hạ vô địch rồi 40 triệu đực rựa nhà ta cùng “tường đè” một lúc thì căn cứ tàu ngầm hạt nhân Tam Á của Tàu Khựa chỉ có thành hầm đựng amoniac, vũ khí không hỏng cũng gỉ sạch sành sanh forth victory!

Ngày thứ 5: Thả bom rải thảm

Sau tên lửa hành trình sẽ đến thả bom rải thảm – đây chính là chiến thuật chủ đạo của chiến tranh hiện đại, ta cũng không ngoại lệ.

Chẳng cần xài máy bay chiến lược cỡ B52 hay TU-95 làm gì cho nó tốn xăng, cứ cử mấy trăm hội viên Hội Nhà báo Lá cải Việt Nam, cộng với một số hot bloggers cỡ Tắc Kè, Quách Đại Ca, Shockman, Bù nhìn ... thậm chí cả lão vàng Anh lắm chuyện… cùng xả scandal sang Tàu một lúc

Đã từng tích luỹ vô khối kinh nghiệm qua nhiều scandal như NKVA, Thuỳ Dung… anh em nhà mình bắn bom chuyên nghiệp lắm rồi. Dính phải đợt bom này, chúng nó chỉ có tối tăm mặt mũi, nhục như cún, làm quái đủ hơi sức mà ngóc đầu lên phản kháng nữa fifth victory!

Ngày thứ 6: Nhảy dù đánh chiếm

Sau khi đánh phá tan tành các cơ sở quân sự của Tàu, ngày thứ sáu, chúng ta sẽ nhảy dù chiếm lại Hoàng Sa.

Về kinh nghiệm hạ cánh an toàn thì dĩ là Việt Nam mình duy ngã độc tôn rồi, cứ xem, các sếp mình chả tha hồ “thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng” rồi nhẹ nhàng hạ cánh trước hơn 80 triệu đôi mắt như hạ cánh chỗ không người còn gì?!

Tổng chỉ huy của lực lượng dù sẽ là kiến trúc sư trưởng vụ PMU 18 Nguyễn Việt Tiến, phó tổng chỉ huy thì nhiều vô đối, nhưng tạm thời ta cứ cử ngài Dương Xuân Nam đang nổi như cồn với scandal Hoa Hậu Việt Nam đảm trách nhé!

Hoàng Sa thân yêu, chào mừng em trở về với đất mẹ sixth victory!

Ngày thứ 7: Đánh giáp lá cà

Sau sáu ngày chiến đấu, mục tiêu chính của chúng ta đã cơ bản hoàn thành.

Trong ngày thứ 7, chúng ta sẽ tiến hành đánh giáp lá cà để tiêu diệt nốt những lực lượng tàn dư của bọn Tàu Khựa đang tiến xuống trả thù.

Lực lượng đánh trận cuối cùng sẽ là tinh tuý của thế hệ trẻ, tương lai rực rỡ của đất nước ta. Các em 9x, nòng cốt là các em cắn thuốc lắc, chơi ma tuý, nghiện game, máu me lô đề… những em này đã phải cơn thì Diêm Vương cũng chấp, kể gì mấy thằng Tàu đang ướt như chuột ?!

Có quân thì phải có tướng, ứng cử viên cho vị trí này là 4 nữ hổ tướng miền sơn cước Lào Cai, đang nổi như cồn với vụ đánh ghen lột áo giữa đường vừa qua, thể hiện được khả năng chiến đấu giáp lá cà gần như không tưởng.

Đảm bảo sau trận chiến cuối cùng này, với sự lãnh đạo của các nữ hổ tướng, lính Tàu sẽ thua te tua và chạy về phương Bắc trong tình trạng… cởi trần, thậm chí, khả năng cao là nhiều đứa cứng đầu nhất ... mất cả quần!
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Nov 25, 2010 11:50 pm

Biển Đông đang dậy sóng. Quốc Vụ Viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý 3 quần đảo trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; nghĩa là chính thức dưới mắt Trung Quốc không còn gì để tranh cãi nữa, hồ sơ này đã khép lại. Chúng ta có cách nào để lấy lại Trường Sa và Hoàng Sa?

Nếu bạn mở bản đồ Biển Đông ra, sẽ thấy rằng vùng Trường Sa nằm gần như tâm điểm của một tam giác đều mà ba góc hướng về Việt Nam, Philippines và Brunei. Còn hai nước cũng đang nhảy vào tranh chấp, và đã chiếm nhiều đảo trong đó, là Trung Quốc và Đài Loan thì lại ở rất là xa. Nói theo kiểu Việt Nam là "hỏng có bà con gì hết, thụt cà nông mấy đời cũng chưa tới."

Vậy đó, nhưng cả Trung Quốc và Đài Loan đều có quyết tâm tranh các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, vì vùng này nằm ngay tuyến đường biển chiến lược vòng qua eo biển Malacca, một tuyến vận chuyển hàng hóa cực kỳ quan trọng. Tầm chiến lược này có tính sinh tử với nhiều nước, như với Nhật Bản nước có 80% lượng dầu sử dụng là chở từ Trung Đông qua eo biển Malacca (Bài "Divisions over terror threat in Malacca Straits", tác giả Sudha Ramachandran, báo Asia Times, 16-6-2004). Trong khi đó, lượng dầu dưới các địa tầng quần đảo Trường Sa tuy chưa thể đo lường chính xác, nhưng Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ đã ước đoán khoảng từ 1 tới 2 tỉ thùng barrels (Phần 2 của bài "The United States in the Philippines: post-9/11 imperatives", tác giả Larry Chin, báo Online Journal, ấn bản ngày 25-7-2002.).

Thế nên, Biển Đông trước sau gì cũng dậy sóng. Nếu như nhà nước Hà Nội có thể phù phép để nhét súng đạn vào hành lý một cặp vợ chồng Việt Kiều ở phi trường Tân Sơn Nhất để dựng "án khủng bố" cho những đảng viên Việt Tân đang họp ở Sài Gòn, thì nhà nước Bắc Kinh cũng biết phù phép để nhét các lu chén hũ đời Minh, đời Thanh vào mộ cổ nơi các đảo vắng để vu vạ cho Việt Nam là ưa sưu tập gốm cổ Trung Hoa miền cát trắng.

Chúng ta rồi chỉ hy vọng chuyện sẽ giải quyết được hòa bình, nhưng không ai rõ tương lai thực rồi sẽ ra sao. Bởi vì, sóng gió không phải chỉ bây giờ mới thổi tới, mà binh lửa giữa hai nước Việt-Hoa đã từng xảy ra biết bao nhiêu mùa mưa nắng rồi.

Năm 1974, tàu chiến Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, nơi lúc đó do hải quân Việt Nam Cộng Hòa trấn giữ, làm gần 60 chiến binh VNCH tử trận. Năm 1979, Trung Quốc tràn vào 6 tỉnh phía Bắc VN để dạy đàn em XHCN Hà Nội "một bài học." Năm 1988, hải quân hai nước Trung Quốc và VN lại hải chiến gần một trong các bãi cạn của quần đảo Trường Sa, trong trận này hơn 70 thủy thủ bộ đội VN tử trận. Nghĩa là, đừng tưởng cầu hòa là dễ. Chiến tranh tất nhiên là điều đáng kinh sợ cần nên tránh, nhưng hòa bình thực sự vẫn không dễ. Và trong mọi trường hợp vẫn cần nghĩ kế để giữ an bờ cõi không chỉ cho đời này, mà cho cả các thế hệ con cháu mai sau.

Nhưng rồi tranh chấp mới này có thể níu áo quốc tế để xin phân xử được hay không? Đây cũng là chỗ để ngờ vực, vì các quan tòa quốc tế thì không có đao kiếm để hù dọa ai. Thêm nữa, trong khi nhà nước CSVN để dân oan lang thang ngoài phố tháng này qua tháng nọ, thì các quan tòa quốc tế thấy cũng không vội gì trong khi Hà Nội chưa chịu "mang bị gậy kêu oan" cho quốc tế bàn luận.

Có cách nào khác để cứu các đảo này không? Cách đơn giản nhất là cần có mặt quốc tế ở các nơi tranh chấp, đặc biệt mời các công ty quốc tế vào khai thác dầu ở các đảo mà Việt Nam đang kiểm soát, nhằm chia sẻ quyền lợi và cả sự quan tâm. Tuy nhiên, cần thấy rằng bản chất các công ty tư bản vẫn là dễ lạnh cẳng, khi thấy chưa chắc đã có lời, hoặc có thể chỉ lời rất là ít, mà áp lực binh lửa ngày càng dày đặc.
Thí dụ, bản tin Reuters ngày 13-6-2007 cho biết là công ty dầu BP Plc "đã ngừng các kế hoạch thăm dò dầu ngoài khơi Việt Nam vì tranh chấp lãnh thổ giữa Hà Nội và Bắc Kinh." Lúc đó, phát ngôn nhân BP là David Nicholas nói với Reuters là BP phải ngưng thăm dò ở Block 5.2 "để cho các chính phủ liên hệ có cơ hội giải quyết vấn đề."

Nếu bạn mở bản đồ ra xem mới thấy là Trung Quốc ngang ngược. Vì lô này nằm 230 dặm ngoài khơi, giữa Việt Nam và quần đảo Trường Sa. Tất nhiên lúc đó, Hà Nội nói là dự án khí đốt 2 tỉ đô la này nằm trong lãnh thổ chủ quyền VN. Tuy nhiên, BP đã lạnh cẳng vì Nicholas nói là BP sẽ không thăm dò hai lô Block 5.2 và kế cận là Block 5.3 trong "vài năm tới."

Mà mấy công ty tư bản lạnh cẳng là phải, vì cứ lâu lâu hải lục không quân Trung Quốc lại tập trận vòng quanh các giếng dầu "nước bạn phương Nam." Như mới hồi tháng trước, bản tin báo Tuổi Trẻ viết, trích: "Trung Quốc tập trận trên quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam".

TT - Ngày 23-11, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN đề nghị cho biết phản ứng của VN về tin Trung Quốc đã tiến hành tập trận trong vùng quần đảo Hoàng Sa của VN từ ngày 16 đến 23-11-2007, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Dũng nêu rõ: "VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Trung Quốc tiến hành tập trận trên quần đảo Hoàng Sa là hành động vi phạm chủ quyền của VN, không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như tinh thần cuộc gặp vừa qua giữa hai thủ tướng bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 13 tại Singapore, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

VN luôn mong muốn tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc, giải quyết một cách hòa bình mọi tranh chấp giữa hai nước trên cơ sở luật pháp quốc tế và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của LHQ về Luật biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên biển Đông năm 2002 (DOC) nhằm giữ gìn hòa bình và ổn định trên biển Đông và khu vực". (hết trích)

Đảng CSVN kêu gọi tôn trọng các công ước và các bản tuyên bố ứng xử? Trời ạ, Hà Nội mà biết tôn trọng các bản văn đã ký ở Paris thì đã không có ngày 30-4-1975. Bây giờ Hà Nội lại xin Bắc Kinh tôn trọng các tờ giấy nào đó. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, đây cũng là chỗ nhà nước CSVN cần khéo léo để giải quyết, nhằm tìm một phương kế để toàn dân một lòng giữ đất, giữ đảo. Bởi vì, phương án mời quốc tế khai thác dầu thì đã làm rồi, làm nhiều rồi.

Bản tin Reuters ngày 24-5-2007 cho biết công ty Nhật Bản Nippon Oil Corp. đã chuẩn bị khai thác giếng dầu Phương Đông, dự kiến bắt đầu sản lượng là cuối tháng 9-2008.
Bản tin Reuters ngày 4-7-2007 cho biết liên doanh công ty Mã Lai Petronas và Việt Nam là Petrovietnam đã khoan thành công và gặp dầu ở giếng Đông Đô, khoảng 50 dặm phía động bắc giếng dầu Bạch Hổ lớn nhất của VN.

Báo Korea Herald ngày 12-2-2007 cho biết rằng quốc doanh Petrovietnam đã bán cho công ty dầu Nam Hàn SK Corp. 25% cổ phần trong dự án khai thác giếng dầu 15-1/05. Công ty SK Corp. hiện cũng đang giữ 9% cổ phần ở giếng dần kế bên là 15-1, nơi có khoảng 300 triệu thùng barrel dầu thô và hơn 3 ngàn tỉ feet-khối khí đốt.

Chưa hết, công ty dầu Nga cũng đã vào VN từ lâu rồi. Nếu kể gần nhất thì liên doanh ba hãng dầu, Zarubezhneft (50% cổ phần) của Nga, Petrovietnam (35%) của VN, và Idemitsu Kosan (15%) của Nhật Bản đã khám phá ra một giếng dầu lớn ở lô Block 09-3, nơi họ ước đoán trữ lượng là 370-515 triệu thùng barrels. Rồi còn công ty dầu Hoa Kỳ là ConocoPhillips nữa. Hãng này đã lập liên doanh với hãng Anh BP và Petrovietnam cho 2 giếng Mộc Tinh và Hải Thạch.

Và mới tuần này là xích mích về hãng dầu An Độ. Thế là, nhà nước Trung Quốc lại tố VN cho khai thác mỏ dầu "bất hợp pháp" ngoài biển Đông. Bản tin kinh tế EnergyCurrent ngày 3-12-2007 từ Singapore cho biết Trung Quốc nói rằng công ty ONGC Videsh không có quyền gì để thăm dò 2 blocks ngoaì khơi Việt Nam tại Biển Đông. Phó Đại Sứ Trung Quốc tại New Delhi, Ấn Độ cho rằng việc công ty ONGC Videsh thăm dò ở 2 lô 127 và 128 trong vùng tranh chấp chủ quyền Biển Đông là "bất hợp pháp."

Hai lô ngoaì khơi đã được VN cho hãng ONGC Videsh thăm dò từ tháng 5-2006. Giấy phép cho thử các sóng địa chấn 3 chiều và khoan 2 mũi thăm dò ở lô 127 và một giếng thăm dò ở lô 128 trong thời gian 3 năm thăm dò. Trong khi đó, bản tin của thông tấn Commodity Online nói rằng tình hình CSTQ phản đối đã là một bước khựng lại cho công ty Ấn Độ ONGC, vì hãng naỳ đã đầu tư gần 100 triệu đô để thăm dò dầu ngoai khơi Phú Khánh.

Thế mới biết, không phải cứ níu áo quốc tế vào là giữ nổi đất, giữ nổi đảo. Có khi, chỉ cần Bắc Kinh hù một cái, là đủ để quốc tế chạy dài, như trường hợp hãng BP nói ở trên. Thực tế, chỉ duy nhất là những người đang sống gắn bó vào vùng đất quê nhà, mới một lòng sống chết giữ gìn đất mẹ. Và đó là nơi nương tựa vững bền nhất, trong mọi trường hợp biến động Biển Đông.

Nhưng hãy cho họ có tiếng nói, những người dân bình thường đó. Hãy cho họ trưng cầu dân ý, cho họ tự do ứng cử và bầu cử để tự lựa chọn những người đại diện mà họ tin và những chính sách mà họ yêu thích. Họ đã sinh ra trên đất mẹ, và họ sẵn sàng chết cho đất mẹ. Họ sẽ gìn giữ được Trường Sa, và hỵ vọng sẽ lấy về lại Hoàng Sa. Tuy nhiên, nhà nước hãy chứng tỏ cho họ thấy, và hãy trao quyền cho họ, 85 triệu dân đó, quyền làm chủ vùng đất và vùng đảo mà họ sống chết để giữ gìn.

Nếu không cho người dân quyền làm chủ thực sự, thì mảnh đất hình chữ S cũng sẽ là đất lạ. Hãy thấy như thế.
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by thienloi88 on Fri Nov 26, 2010 12:00 am

Trung gà bữa sau gửi thư cho Chủ tịch nước với Thủ tướng đi!!
thienloi88
thienloi88
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 71
Điểm kinh nghiệm : 25
Ngày tham gia : 19/03/2010
Đến từ : Pleiku,Gia Lai

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Fri Nov 26, 2010 12:16 am

Bắt giò Trung gà cái: Very Happy Very Happy
@vuthanhtrung_dragon đã viết:1 tăng cường phát triển kinh tế(nhất là chính sách :"người Việt dùng hàng Việt">mình vừa phát triển kinh tế mà không tiêu thụ hàng cho bọn tq)
2 tăng cường tiềm lực quốc phòng
He, cái này được, đang làm.

3 năng cao ý thức cho người dân(không dùng hàng tàu)
Thời buổi trao đổi thương mại quốc tế, phân công lao động quốc tế mà có cái tư tưởng 'không dùng hàng tàu' là nhầm. Very Happy
Vứt ngay con laptop đi, nó Made in China đấy.

4 tăng cường sự hợp tác với các nước khác(tranh thủ sự ủng hộ của họ)
Tăng cường hợp tác, rồi khi có biến họ giúp mình chắc.
VD:
- Vụ TQ chiếm Hoàng Sa năm 1974 từ chính quyền Sài Gòn, Mỹ làm ngơ, mặc dù lúc đó Hoa Thịnh Đốn và Sài Gòn đang là đồng minh.
- Vụ CQ-88 TQ chiếm 6 bãi đá của VN ở Trường Sa, đồng minh Liên Xô làm ngơ, mặc dù lúc đó lực lượng quân đội mạnh nhất hải ngoại của LX đang đóng ở Cam Ranh nhà ku. Very Happy
Tóm lại các nước đều vì lợi ích riêng, mỡ chỗ nào ngon thì húp. Smile
Tóm lại ngoại giao đu dây như các cụ nhà mình hiện tại là ổn. Smile

5 Nghiêm cấm buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới
Luật cấm từ hồi nảo rồi.

6 Đưa mấy anh em đẹp trai của HH06B (ít ra là cũng đẹp trai như em đây nè) sang bên tung khựa lừa hết con gái bên đó về Việt Nam(nếu không đủ chỗ chứa ở Việt Nam thì đem sang bên lào và campuchia để đổi con gái lấy đất)>mấy thằng mắt híp xấu trai của tq sẽ quỳ gối dâng đất +đảo mà nó đã chiếm của Việt Nam chúng ta để trả lại ngay lập tức.Còn nếu không trả thì chỉ còn cách sang thái lan để nó đấm cho bẹp "c..."về mà tự sướng(nghe nói mấy thằng quyền thuật đó thích đánh nhau với mấy thằng tq lắm)
7 Anh em đề nghị với chính phủ sửa luật ,cho phép chúng ta được lấy nhiều vợ(con nào xấu thì trả+đổi,còn con nào xinh thì giữ lại)
Miễn bình lựng. :lol: :lol:
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Fri Nov 26, 2010 7:30 am

@vuthanhtrung_dragon đã viết:Biển Đông đang dậy sóng. Quốc Vụ Viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý 3 quần đảo trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; nghĩa là chính thức dưới mắt Trung Quốc không còn gì để tranh cãi nữa, hồ sơ này đã khép lại....


Đồng chí Trung ơi, hình như bài này có một vài yếu tố không phù hợp trong đó. chẳng hạn như đoạn " nhét súng vào hành lý Việt kiều rồi đổ tội...., Nếu tôn trọng hiệp định Geneve thì ko có ngày 30-4-1975..." mong đồng chí xem lại và chỉnh sửa, kẻo chú lại vô tình trúng thưởng: một chiếc còng hình số 8 bằng hợp kim siêu bền cứng, một bộ Pijamar sọc trắng đen vô cùng thời thượng, một căn biệt thự bằng đá hoa cương vô cùng bền chắc, cộng vài chục cuốn lịch treo trong phòng chơi..
Lúc đó anh em trong lớp lại "tay sách, nách mang quà " đến biệt thự thăm chú thì khổ.
Anh biết chú mạng nặng ân tình với nước, căm thù bọn xâm lăng nên đã thức khuya sưu tầm những bài liên quan, có lẽ thức khuya quá -> mệt mỏi nên chú ko sàng lọc thông tin được.
Mong chú sửa gấp ! bounce
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Fri Nov 26, 2010 7:47 am

Anh đồng ý với chú Trình là chẳng có 1 nc nào mà họ thân tình đến mức sẵn sàng đổ máu ( một cách vô tư, chứ ko như mấy chú Tàu đòi vào để ở lỳ trong đó, dù cha mẹ của "cổ" lấy chổi quét + xịt chó sủa.., mà hổng chịu về -> may mà Bác Hồ đã nhận ra âm mưu sớm) vì nước mình đâu.
Cho nên chúng ta làm bạn, nhưng ko bao jo ỷ lại vào một sự bảo hộ nào hết. Chỉ có dựa vào dân mình, vào nội lực nc mình là chính thôi.
Thủ tướng Anh William Churchill đã nói : "không có kẻ thù vĩnh viễn, cũng không có bạn bè vĩnh viễn, mà chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn" còn j
Đoàn kết toàn dân VN, bất kể người nào hễ ăn nước mắn Phú Quốc, ăn Phở Hà Nội nấu từ nc sông Hồng, ăn kẹo Cu Đơ của Nghệ An... thì phải biết iu thương nước Việt bounce
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty thì không thực tế mới đáng nói chứ

Bài gửi by soibien06b on Sun May 22, 2011 12:48 am

@capt_thinh đã viết:Bản đồ này ko có tác dụng trên thực tề đâu anh.
nếu thực tế như vậy thì anh em mình bàn luận gì cho mệt. kể ra bọn ni củng tham lam thật. vì thế nó làm bản đồ lưỡi bò để liếm cho được nhiều. nhưng sao nó cũng không làm bản đồ lưỡi chó nhỉ? cho liến hết cứt của nhân dân VN luôn. bọn tàu ni vừa mọi rợ vùa tham lam. có lec bác Hoa (USA) nên lấy lý do khai hóa văn minh mà thưởng cho bọn chó ni mấy quả "vịt lộn thối - bom nguyển tử " thì hay qua đi Very Happy
soibien06b
soibien06b
Second Officer

Tổng số bài gửi : 206
Điểm kinh nghiệm : 85
Ngày tham gia : 21/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty cu đơ là đặc sản Hà Tĩnh nhé! nghệ an chỉ có "cá gỗ" thui

Bài gửi by soibien06b on Sun May 22, 2011 12:50 am

ăn kẹo Cu Đơ của Nghệ An
câu ni có vẻ hay ho đó! nhưng hơi sai mọt chút, xin đính chính lại nhé cu đơ là đặc sản Hà Tĩnh nhé! nghệ an chỉ có "cá gỗ" thui
soibien06b
soibien06b
Second Officer

Tổng số bài gửi : 206
Điểm kinh nghiệm : 85
Ngày tham gia : 21/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Mon May 23, 2011 2:49 pm

@soibien06b đã viết:
ăn kẹo Cu Đơ của Nghệ An
câu ni có vẻ hay ho đó! nhưng hơi sai mọt chút, xin đính chính lại nhé cu đơ là đặc sản Hà Tĩnh nhé! nghệ an chỉ có "cá gỗ" thui

Thôi được, nhường bản quyền lại cho Hà Tĩnh, vì dù gì cu đơ Hà Tĩnh vẫn nổi tiếng hơn...
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by soibien06b on Tue May 24, 2011 5:11 am

Thôi được, nhường bản quyền lại cho Hà Tĩnh, vì dù gì cu đơ Hà Tĩnh vẫn nổi tiếng hơn...
không những nổ tiếng vì "cu ngon" mà còn nổi tiếng vì "cu to" nữa hè? hi hi
soibien06b
soibien06b
Second Officer

Tổng số bài gửi : 206
Điểm kinh nghiệm : 85
Ngày tham gia : 21/03/2010

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Duongthanhhiep on Sun Jun 19, 2011 8:06 pm

chúng ta ko thể để cho trung quốc làm như vậy được. luật quốc tế đâu rồi
Duongthanhhiep
Duongthanhhiep
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 2
Điểm kinh nghiệm : 4
Ngày tham gia : 04/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Tấp nập lao động phổ thông Trung Quốc

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Tue Jun 21, 2011 8:46 am

Luật không cho phép các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động (LĐ) phổ thông là người nước ngoài. Thế nhưng, tại nhiều địa phương hiện vẫn tồn tại hàng ngàn LĐ phổ thông nước ngoài, dù từ năm 2009 Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát xử lý số LĐ này...

Phố Trung Quốc bên hông công trường

Tại Hải Phòng, Quảng Ninh, đi kèm một nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) do nhà thầu Trung Quốc (TQ) đảm nhận là hàng trăm công nhân (CN) TQ đổ về. Cứ thế, xung quanh NM những "phố Tàu" cũng xuất hiện, làm đảo lộn cuộc sống của người dân địa phương.

Chạy dọc con đường nối từ TP Hải Phòng ra bến phà Rừng, qua xã Ngũ Lão, H.Thủy Nguyên, khách sẽ thấy bất ngờ bởi nơi đây mọc lên hàng loạt hàng quán với biển hiệu chữ Tàu, đèn lồng treo đỏ rực. Một bà hàng nước chỉ vào khu nhà dành cho CN TQ: “Hàng trăm CN người Hoa họ ở trong kia nên ngoài này mới biến thành một góc phố Tàu thế chú ạ”.

Theo số liệu từ Công an xã Ngũ Lão, hiện trên địa bàn xã có khoảng 300 người TQ đang tạm trú, đại đa số là CN làm việc tại công trường NMNĐ Hải Phòng II.

Đi dọc con đường nhỏ từ Ngũ Lão hướng về xã Tam Hưng, những biển hiệu chữ TQ màu đỏ vẫn liên tục mọc lên, từ hàng ăn, quán massage chân cho đến dịch vụ cà phê, cắt tóc...

Nằm ngay bên công trường NMNĐ Hải Phòng II cũng là một khu tập trung khá đông CN người TQ. Chúng tôi bước vào một căn nhà khoảng 40m2 ở xóm 5, Tam Hưng, nơi có 4 người TQ đang thuê trọ. Dưới bếp, một phụ nữ đang nấu cơm. Chị tên Đỗ Thị Hương, 35 tuổi, từng đi Đài Loan vài năm nên có vốn tiếng Trung kha khá, giờ làm nghề nấu cơm thuê cho mấy người TQ.

Qua phiên dịch của chị Hương, chúng tôi trò chuyện với ông Vương Bân, 52 tuổi. Ông Vương nói đã bỏ vợ ở TQ và giờ sống với một người phụ nữ Việt. “Chúng tôi làm việc lắp máy tại công trường, một ngày được 120 tệ (khoảng gần 400.000 đồng). Nhưng phần lớn tiền chuyển về tài khoản ở TQ, ở đây chỉ nhận được một phần nhỏ để chi tiêu hằng ngày”, ông Vương nói.

Ngồi bên cạnh ông Vương Bân là Trần Thông, 24 tuổi. Thông đang xem tivi với toàn kênh tiếng Trung. Thông bảo, cậu ta muốn cưới một cô gái Việt làm vợ, nhưng không biết tiếng nên rất khó làm quen.

Cả xã Tam Hưng cũng có khoảng 300 người TQ tạm trú. Theo ông Lại Thế Minh, Trưởng công an xã, so với năm trước thì lượng người TQ giảm đi khá nhiều bởi NMNĐ Hải Phòng I đã cơ bản hoàn thành, NMNĐ Hải Phòng II chưa vào giai đoạn cao điểm.

“Hiện nay, đại đa số CN nước ngoài đã có khai báo tạm trú tạm vắng, có vài trường hợp nam CN lấy phụ nữ ở địa phương, nhưng khi hết nhiệm vụ tại VN, họ cũng đã đưa vợ về TQ. Còn một vài trường hợp hiện đang sống với phụ nữ người Việt tại xã nhưng không đăng ký kết hôn”, ông Minh nói.

Cũng ghép cốt pha, buộc sắt...

Cách những con "phố Tàu" ở Hải Phòng vài chục cây số, tại Đông Triều, Quảng Ninh, hơn 700 CN nước ngoài đang làm xáo trộn cuộc sống của người dân bản địa.

Chúng tôi đến cổng NMNĐ Mạo Khê - Vinacomin (440 MW) tại xã Bình Khê, H.Đông Triều khi trời đã chập choạng tối. Trên con đường nhỏ trước cổng NM, vài tốp CN TQ cởi trần đi dàn hàng ngang chiếm nửa lề đường. Trong quán bia, một nhóm khác oang oang tiếng xì xồ, vài người khạc nhổ bừa bãi.

Từ đầu năm nay, khi công trường NM sôi động với lượng CN TQ về nhiều, cuộc sống của dân cư quanh NM đã thay đổi đột biến. Khi trời tối, ánh đèn điện của biển hiệu chữ Trung lập lòe chi chít, có những tấm biển đề song ngữ như vịt quay, nhà hàng, có cả biển hiệu toàn chữ Trung khiến người Việt nhìn vào đành... chào thua.

Hàng trăm CN nước ngoài cũng tạo ra một số việc làm và thu nhập cho vài hộ gia đình quanh NM qua việc cho thuê chỗ ở, bán quán..., nhưng họ lại khiến nhiều người dân bản địa mất đi cơ hội có việc làm và nếu có việc cũng phải chịu thiệt thòi vì không biết ngoại ngữ.

Anh Lê Văn Hưng, nhà ở Bình Khê, người làm tại công trường đã nửa năm, chỉ sang một người TQ bên cạnh: “Cậu này cũng làm ghép cốt-pha, buộc sắt như chúng tôi, nhưng lương họ được gấp 3 lần, khoảng 500.000-600.000 đồng/ngày. Anh ta hưởng lương cao vì anh ta là người TQ, chủ nói gì là hiểu. Chúng tôi không có phiên dịch nên chỉ làm việc theo bằng các động tác tay, chân ra hiệu”.

Lượng CN TQ quá đông ở vài nơi đôi khi còn lấn át cả dân bản địa. Một chị bán hàng nước ngay cổng NM ta thán: “Đội CN này bạo lắm, họ mua túi bánh mình đòi 17.000 đồng nhưng họ chỉ trả 15.000 đồng rồi cầm bánh bỏ đi. Ngôn ngữ bất đồng, họ không mặc cả mà toàn bớt tiền kiểu đó, chúng tôi cũng không biết làm sao...”.

Ông Lê Văn H., một người dân gần đó lắc đầu: “Tôi thấy bảo một số CN làm ở đây là những người dân tộc miền núi sống ngay gần khu vực Móng Cái của mình. Họ thường cởi trần trùng trục đi trên đường, khuya về cũng nói oang oang, có khi say rượu còn đi tiểu ngay lề đường”.

Điều đáng nói là công trường NMNĐ Mạo Khê đang có tới 760 CN người TQ, trong khi đó chỉ có hơn 100 CN VN. Anh Phạm Văn Hảo, Phó phòng Hành chính Ban quản lý dự án NMNĐ Mạo Khê, cho biết có khoảng 80% LĐ TQ trên công trường là LĐ phổ thông, còn lại 20% là kỹ sư, công nhân kỹ thuật... “Chúng tôi cũng muốn nhà thầu lấy nhiều CN VN, nhưng CN của mình không biết tiếng nên rất khó giao tiếp, phía nhà thầu họ cần đảm bảo tiến độ nên họ đã lấy LĐ từ TQ sang để dễ điều hành. Đây là hợp đồng EPC nên chủ đầu tư cũng không thể can thiệp sâu vào chuyện nhà thầu tuyển người”, anh Hảo phân trần.

Theo ông Nguyễn Văn Hát, Trưởng công an xã Bình Khê, từ ngày có NM, khối lượng công việc của anh em công an đã phải tăng lên rất nhiều. Thời gian gần đây, khi huyện tổ chức một đội công tác đặt trụ sở ngay tại NM, tình hình mới tạm yên ổn.

“Qua hoạt động quản lý trật tự địa bàn, chúng tôi nhận thấy phần lớn những người có hành động thô lỗ, hay uống rượu, hò hét là những người LĐ giản đơn. Chính vì vậy, nếu ngay từ việc cấp phép, cho vào VN đã được sàng lọc, chỉ đồng ý cho người có trình độ vào, hạn chế người LĐ chân tay thì chúng tôi cũng đỡ vất vả trong việc quản lý an ninh trật tự ở địa bàn”, ông Hát cho biết.

Thanh Niên / 20-6-2011
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Hoàng Sa - Trường Sa: Khối thống nhất về địa lý và chủ quyền Việt Nam

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Fri Jul 15, 2011 12:45 pm

Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm bên bờ Tây của Biển Đông, giữ vị trí chiến lược về địa chính trị và địa kinh tế mà không phải quốc gia nào cũng có. Với bờ biển dài hơn 3.260 km trải dài từ Bắc tới Nam, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, đảo quốc trên thế giới.

Từ lâu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa đã là của người Việt, lịch sử các triều đại cùng hoạt động của người Việt hàng trăm năm trước liên tục đến nay trên hai quần đảo này căn cứ theo tập quá và luật pháp quốc tế có đầy đủ cơ sở để khẳng định điều đó.

Theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có diện tích biển khoảng trên 1 triệu km², gấp 3 lần diện tích đất liền, chiếm gần 30% diện tích Biển Đông. Vùng biển nước ta có khoảng 3.000 đảo lớn nhỏ và hai quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa được phân bố khá đều theo chiều dài bờ biển của đất nước. Một số đảo ven bờ còn có vị trí quan trọng được sử dụng làm các điểm mốc quốc gia trên biển để thiết lập đường cơ sở ven bờ lục địa Việt Nam, từ đó xác định vùng nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, làm cơ sở pháp lý để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên các vùng biển.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Xhhoangsa

Rùa biển trên đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam, chụp trong cuộc khảo sát năm 1938

Biển Đông là vùng biển nhộn nhịp thứ hai trên thế giới (sau Địa Trung Hải), chiếm khoảng ¼lưu lượng tàu hoạt động trên các vùng biển toàn cầu. Là tuyến hàng hải huyết mạch mang tính chiến lược của nhiều nước trên thế giới và khu vực, nối liền Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương, châu Âu, Trung Đông với châu Á và giữa các nước châu Á với nhau. Cùng với đất liền, vùng biển nước ta là một khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên, là ngư trường giàu có nuôi sống hàng hàng triệu ngư dân và gia đình từ bao đời qua, là một vùng kinh tế nhiều thập kỷ phát triển năng động, là nơi hấp dẫn của các nhà đầu tư và thị trường thế giới.

Bên cạnh nhiều đảo lớn nhỏ khác, hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa từ lâu đã thuộc về lãnh thổ Việt Nam. Quần đảo Hoàng sa gồm trên 30 đảo, đá, cồn san hô và bãi cạn, nằm ở khu vực biển giữa vĩ độ 15º45’00’’Bắc - 17º15’00’’Bắc và kinh độ 111º00’00’’Đông - 113º00’00’’Đông trên vùng biển có diện tích khoảng 30.000km², cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi - Việt Nam) khoảng 120 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 hải lý. Đoạn biển từ Quảng Trị chạy tới Quảng Ngãi đối mặt với quần đảo Hoàng Sa luôn hứng gió mùa Tây Nam hay Đông Bắc nên thường có nhiều thuyền bị hư hại khi ngang qua đây vào mùa này. Các vua chúa Việt Nam thời xưa hay chu cấp cho các tàu thuyền bị nạn về nước, nên họ thường bảo nhau tìm cách tạt vào bờ biển Việt Nam để nhờ cứu giúp khi gặp nạn. Chính vì thế, Hoàng Sa từ rất sớm đã được người Việt biết tới và xác lập chủ quyền của mình. Quần đảo Hoàng sa chia làm hai nhóm An Vĩnh và Trăng Khuyết (hay còn gọi là Lưỡi Liềm). An Vĩnh nguyên là tên một xã thuộc Quảng Ngãi, theo Đại Nam Thực lục Tiền biên quyển 10: “Ngoài biển xã An Vĩnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 100 cồn cát… chiều dài kéo dài không biết tới mấy ngàn dặm, tục gọi là Vạn lý Hoàng Sa châu. Hồi quốc sơ đầu triều Nguyễn đặt đội Hoàng Sa gồm 70 người lấy dân xã An Vĩnh sung vào, hàng năm cứ đến tháng ba cưỡi thuyền ra đảo, ba đêm thì tới nơi…”.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Xhhoangsa1

Trụ sở hành chính của Việt Nam trên đảo Hoàng Sa (Pattle) trước năm 1945.

Quần đảo Trường Sa nằm giữa Biển Đông về phía Đông Nam nước ta, phía Nam quần đảo Hoàng Sa, cách Cam Ranh (Khánh Hoà - Việt Nam) 243 hải lý, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 585 hải lý và đến đảo Đài Loan khoảng 810 hải lý. Quần đảo Trường Sa gồm trên 100 đảo lớn nhỏ và bãi san hô với diện tích vùng biển rộng khoảng 410.000 km², từ vĩ độ 6º Bắc - 12º Bắc và kinh độ 111º Đông - 117º Đông. Diện tích phần nổi của đảo khoảng 3km², chia làm 8 cụm (Song Tử, Loại Ta, Thị Tứ, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm, Bình Nguyên). Với vị trí giữa Biền Đông, quần đảo Trường sa có lợi thế về dịch vụ hàng hải, hậu cần nghề cá trong khu vực, đồng thời cũng là một địa chỉ du lịch hấp dẫn.

Điều kiện thiên nhiên trên thực tế đã gắn liền với những hoạt động xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa. Về địa hình đáy biển, quần đảo Hoàng Sa nằm sát với thềm lục địa của Việt Nam. Toàn thể khu vực quần đảo Hoàng Sa nổi cao hơn vùng biển vây quanh nó. Nền đất toàn quần đảo này được nối thẳng vào thềm lục địa Việt Nam như là qua một cái cửa ngõ thông vào vùng Cù lao Ré và bờ biển Quảng Ngãi. Hành lang đó khá nông, chỗ sâu nhất chỉ chừng 500m. Trong khi đó, đáy biển đột ngột lại sụt xuống về phía Trung Quốc, độ sâu lên tới hàng ngàn mét, rồi 2000m, 3000m hay hơn nữa. Theo các nhà nghiên cứu, nếu mực nước biển hạ xuống chừng 600m-700m thì Hoàng Sa sẽ dính vào Việt Nam như một khối thịt liền và cách Trung Quốc bằng một vùng biển sâu. Tiến sĩ Krempf, giám đốc Hải học viện Đông Dương là người đầu tiên đã đo đạc kỹ lưỡng độ sâu đáy biển Hoàng Sa và thấy rằng quần đảo này là một cái bình nguyên ngoài biển, được nối dài ra từ rặng núi Trường Sơn của miền Trung Việt Nam. Trong tờ tường trình kết quả khảo sát năm 1925, ông kết luận: “Về phương-diện địa-chất, như vậy, những đảo Hoàng Sa là một phần của Việt-Nam” (Géologiquement, donc, les Paracels font partie du Việt-Nam).

Về địa hình đáy biển, quần đảo Trường Sa cũng rõ rệt nối liền với Việt Nam hơn bất cứ một quốc gia nào khác bao quanh Biển Đông. Bờ biển miền Nam Việt Nam chạy thoai thoải tới tận bãi Tư Chính thuộc quần đảo Trường Sa. Trong thời Băng Hà, sông Cửu Long cùng những con sông nhỏ khác trên đồng bằng Sunda đã đưa phù sa theo dòng nước chảy ra vùng biển Trường Sa. Nhìn trên hải đồ có biểu diễn các đường đo độ sâu, người ta thấy quần đảo Trường Sa cách biệt hẳn với thềm lục địa Trung Quốc/Đài Loan bằng rãnh biển sâu 3000m về phía Bắc và phía Đông Bắc. Quần đảo Trường Sa cũng ngăn cách với Philippines, Brunei và Malaysia bằng rãnh biển East Palawan Trough. Bản đồ chiều sâu đáy biển chứng minh quần đảo Trường Sa là phần nối dài của lục địa Việt Nam. Về thành phần cấu tạo, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mang đặc tính Việt Nam rõ rệt. Các đảo đều là những ám tiêu san hô tiêu biểu cho vùng biển nhiệt đới của Việt Nam. Khí hậu ôn đới của Trung Quốc không cho phép sự cấu tạo các quần đảo san hô rộng lớn như vậy.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Xhhoangsa2

Ảnh đảo Hoàng Sa (Pattle) với các cơ sở hành chính, trạm khí tượng, đài radio…năm 1968.

Các sinh vật trên các đảo và dưới biển thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như rùa biển, đồi mồi, vít, đồn đột, ốc tai voi, ốc hương đều tương tự như các đảo ven biển Việt Nam như Cù lao Ré. Rùa biển sinh sản trong vùng nhiệt đới. Rùa đẻ trứng vùi trong cát. Trứng rùa cần nhiệt độ cao mới nở được. Đối với người Trung Quốc thời cổ sống nơi vùng ôn đới thì những con rùa to lớn xuất xứ từ vùng Biển Đông xem ra rất lạ lùng với họ. Sử sách Trung Quốc từng ghi nhận chứng cứ đó. Câu truyện “Cống rùa thần” được chép trong sách Cương Mục Tiền Biên của Kim Lý Tường và sách Thông Chí của Trịnh Tiều, theo đó đời vua Đường-Nghiêu bên Tàu (2357-2258 trước CN), họ Việt Thường có đến chầu và cống con rùa thần, sống tới cả ngàn năm, lưng có mang chữ viết ghi việc từ khi trời đất mới mở mang. Vua Nghiêu sai người chép lại gọi là lịch rùa. Các khảo sát từ thập niên 40 của thế kỷ XX cũng cho thấy các thú vật sống trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều là các loài đã gặp ở Việt Nam không có nhiều liên hệ với sinh vật ở Trung Quốc. Các khảo sát về thảo mộc cũng có kết quả tương tự, hầu hết thảo mộc ở hai quần đảo này đều du nhập từ đất liền của Việt Nam như cây mù u, cây bàng có nhiều ở Cù lao Ré. Các sách sử của thời Nguyễn cũng chép rõ theo lệnh vua Minh Mạng binh lính Việt Nam đã trồng nhiều cây cối trên hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa, để ngày sau cây cối cao to giúp người đi biển nhận biết mà tránh mắc cạn. Biển Đông cũng như Việt Nam nằm trong khu vực mà các nhà sinh vật học gọi là Wallacca, là vùng đất sinh sống của các loài động vật Á Đông mà Trung Hoa nằm ngoài vùng này. Nhiều hải sinh vật trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc vùng nhiệt đới, rất quen thuộc với người Việt Nam nhưng xa lạ với người Trung Quốc. Linh mục Henry Fontaine và giáo sư Lê Văn Hội đã có nhiều nghiên cứu và xác định: “Không có loại thảo mộc nào là tại chỗ cả, tất cả từ vùng đất liền du nhập đến bằng nhiều cách ... Mọi thảo mộc hiện có ở Hoàng Sa đều tìm thấy ở Việt Nam, nhất là miền Trung Việt Nam (Góp thêm vào sự tìm hiểu tộc đoàn thảo mộc trên quần đảo Hoàng Sa - báo Khảo cứu Niên san Khoa học Đại học đường Sài Gòn 1957).

Tại Biển Đông không giống như Thái Bình Dương, có dòng hải lưu chảy thay đổi theo chiều gió mùa. Khác biệt hẳn với các nơi khác trên thế giới, Biển Đông và vùng đất lân cận có tới hai vụ gió mùa trong một năm, nên hoàn cảnh rất thuận lợi cho sự phát triển các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và hàng hải. Vì Biển Đông có hai vụ gió mùa nên việc hải hành viễn duyên khi đi cũng như khi về rất tiện lợi. Hàng hải phát triển kéo theo sự bành trướng thương mại. Sự trao đổi hàng hóa nâng cao kỹ thuật chế tạo phẩm vật.Charles F. Keyes viết trong sách “The Golden Peninsula” (New York, 1977) rằng Việt Nam là nơi phát khởi nền văn minh Hoà Bình trải rộng khắp Đông Nam Á. Thiên nhiên đã tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ giữa đất liền của Việt Nam với các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa. Chính nhu cầu tránh bão hoặc bị nạn rồi theo dòng hải lưu, theo chiều gió tấp vào đất liền Việt Nam của các thương thuyền nước ngoài như đã trình bày ở trên nên người Việt Nam từ lâu đã biết tới Hoàng Sa và Trường Sa và sẵn lòng cứu giúp những người bị nạn, điều đó cũng chính là sự khởi đầu cho sự giao lưu hàng hải tiến tới giao lưu thương mại và văn hóa.Điều đó chứng tỏ hoạt động xác lập chủ quyền của người Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa là hết sức tự nhiên từ bao đời qua.
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Trung Quốc: Sẽ triển khai tàu sân bay ở Biển Đông năm 2012

Bài gửi by vuthanhtrung_dragon on Thu Aug 18, 2011 8:45 am

Gần như ngay sau khi đưa tàu sân bay đầu tiên trở lại cảng sau 5 ngày thử nghiệm đầu tiên trên Hoàng Hải, Trung Quốc đã công khai tuyên bố địa bàn hoạt động của con tàu này sẽ là Biển Đông, vào năm 2012

Theo giới phân tích, quyết định này một lần nữa chứng tỏ tham vọng thâu tóm Biển Đông của Trung Quốc, bất chấp quyền lợi của các nước Đông Nam Á.

Một loạt tờ báo trong khu vực, trong đó có hãng tin PTI của Ấn Độ và Ariang của Hàn Quốc hôm qua đồng loạt đăng lại tin trên từ trang mạng People's Daily Online của Trung Quốc.

People's Daily Onlinehôm 16/8 dẫn nguồn tin quân sự cấp cao ở Bắc Kinh tuyên bố chiếc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sẽ được triển khai trong vùng biển Nam Hải (tên được Trung Quốc dùng để gọi Biển Đông).
“Thời điểm triển khai sẽ là vào tháng 8/2012, nhân ngày kỷ niệm của quân đội Trung Quốc 1/8 (ngày Bát nhất)”, tờ báo viết.

Cũng theo People's Daily Online, tàu sân bay này sẽ góp phần tăng cường năng lực chiến đấu và răn đe của hải quân Trung Quốc. Một dấu hiệu cho thấy tầm mức quan trọng của chiếc tàu sân bay là nó được đặt dưới quyền chỉ huy trực tiếp của Ủy ban Quân ủy Trung ương Trung Quốc, định chế lãnh đạo cao nhất của quân đội hiện do chính ông Hồ Cẩm Đào làm Chủ tịch.

Hãng tin AFP viết: Trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh với nhiều láng giềng Đông Nam Á, đặc biệt là Philippines và Việt Nam đang căng thẳng sau một loạt các hành động thô bạo của Trung Quốc nhằm áp đặt đòi hỏi chủ quyền của họ tại Biển Đông, quyết định điều chiếc tàu sân bay đến vùng đang tranh chấp này đương nhiên làm cho tình hình trong khu vực căng thẳng thêm.

Ngoài việc thông báo kế hoạch triển khai, tờ báo Trung Quốc cũng tiếp tục tung ra những tín hiệu đe dọa gián tiếp khi nêu bật vai trò “chiến lược” của loại phương tiện quân sự mới này.

Trích lời tướng Kiều Lương, một chuyên gia quân sự Trung Quốc, tờ báo cho biết với tàu sân bay này, “Trung Quốc có thể nới rộng phạm vi tác chiến ra ngoài chuỗi đảo đầu tiên... Giành được quyền kiểm soát trên không là điều kiện tiên quyết để tác chiến bằng lực lượng hải quân, đặc biệt là ở những vùng cách xa lục địa.

Từ tháng 5/2009, lần đầu tiên Bắc Kinh trương ra trước quốc tế tấm bản đồ hình chữ U đòi hỏi chủ quyền trên hơn 80% diện tích Biển Đông. Đến đầu năm 2010, họ lưu ý cường quốc Thái Bình Dương là Mỹ rằng Biển Đông “thuộc pham trù lợi ích cốt lõi của Trung Quốc”.

Trong một bài viết đề ngày 17/8 trên trang web của tờ Asiatimes tại Hồng Kông, một nhà quan sát cho rằng với một tàu sân bay sẵn sàng hoạt động và đặt căn cứ hải quân ở Tam Á, Trung Quốc rõ ràng là muốn duy trì uy lực trên không ở bất kỳ nơi nào trên Biển Đông.
vuthanhtrung_dragon
vuthanhtrung_dragon
Captain

Tổng số bài gửi : 1053
Điểm kinh nghiệm : 1249
Ngày tham gia : 20/03/2010
Nơi làm việc : MA OF NHA TRANG
Đến từ : nha trang - nam định - cẩm xuyên

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by motthoidaxa12a2 on Thu Aug 18, 2011 12:29 pm

VN mình lại tốn tiền để đào tạo Yết Kiêu rồi đây.
motthoidaxa12a2
motthoidaxa12a2
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 107
Điểm kinh nghiệm : 55
Ngày tham gia : 12/05/2010
Nơi làm việc : Inlaco SG
Đến từ : Nghe An

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by nguyenduonghh on Fri Aug 19, 2011 6:57 am

Dân Hà Nội đã mắc mưu bọn phản đông rùi

Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát
Yêu cầu "chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân" vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.
> 'Không có chủ trương trấn áp người biểu tình'

Trong các chủ nhật từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tại Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Các hoạt động này chủ yếu xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của nhân dân.

"Những ngày gần đây, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở thủ đô", thông báo của Hà Nội nêu.

Theo chính quyền, những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã "gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, hình ảnh thủ đô - Thành phố Vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của Đảng, Nhà nước".
Ảnh: Hoàng Hà.
Trong cuộc họp báo đầu tháng 8, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh (áo trắng) khẳng định: "Hà Nội không có chủ trương trấn áp người biểu tình". Ảnh: Thái Thịnh.

Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để "chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt - Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị".

Với mục đích "duy trì ổn định an ninh trật tự ở thủ đô", chính quyền Hà Nội yêu cầu: "Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố".

Cùng với thông báo này, các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các "biện pháp cần thiết" đối với những người "cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ".

Từ đầu tháng 6 đến 24/7 tại khu vực sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và quanh Hồ Hoàn kiếm đã có 8 cuộc biểu tình tự phát. Người tham gia chủ yếu là học sinh, sinh viên, giới trí thức, văn nghệ sĩ... Người biểu tình thường tập trung khoảng 8h30 sáng và giải tán sau chừng 3 tiếng.

Cuộc đầu tiên có khoảng 300 người tham gia nhưng sau giảm dần còn khoảng 50-60 người.

(Trích thông tin trong cuộc trao đổi báo chí của trung tướng Nguyễn Đức Nhanh ngày 2/8)

Chính quyền "khuyến khích" người dân tham gia phong trào yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền bằng những hoạt động thiết thực "trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật".

Hơn 2 tháng sau khi Hà Nội diễn ra cuộc biểu tình tự phát đầu tiên phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông, đây là lần đầu tiên, chính quyền phát đi một thông điệp chính thức về vấn đề này.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 2/8, Giám đốc Công an Hà Nội kiêm Tổng cục phó Tổng cục An ninh 2 Nguyễn Đức Nhanh nói: "Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ".

Tiến Dũng
nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/08/ha-noi-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tu-phat/

nguyenduonghh
nguyenduonghh
Carpenter

Tổng số bài gửi : 44
Điểm kinh nghiệm : 47
Ngày tham gia : 30/09/2010
Nơi làm việc : football
Đến từ : vinalines tp hcm

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by binhthanh on Thu Mar 01, 2012 6:16 pm

theo mình được học trung quốc tranh chấp để nó có quyền khai thác tài nguyên biển thôi
tranh chấp mới khai thác được.
mình nước nhỏ ma
binhthanh
binhthanh
Able Seaman

Tổng số bài gửi : 27
Điểm kinh nghiệm : 27
Ngày tham gia : 05/02/2012

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty tấm bản đồ bất chính trung quốc

Bài gửi by izunguyen on Fri Jun 29, 2012 8:37 pm

Mad không biết chừng nào việt nam đánh trung quốc cho tôi phụ với vì chơi đột kích nhiều rồi mà chưa giết được thằng nào tức lắm Mad
izunguyen
izunguyen
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 1
Điểm kinh nghiệm : 1
Ngày tham gia : 29/06/2012

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Bố già on Fri Jun 29, 2012 9:01 pm

@izunguyen đã viết: Mad không biết chừng nào việt nam đánh trung quốc cho tôi phụ với vì chơi đột kích nhiều rồi mà chưa giết được thằng nào tức lắm Mad
Tốt nhất nên tránh chiến tranh chứ có chiến tranh nhân dân khổ lắm bác ạ.
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty PVN yêu cầu công ty Trung Quốc hủy bỏ ngay hoạt động mời thầu sai trái

Bài gửi by Bố già on Sat Jun 30, 2012 3:55 pm

Chiều 27.6, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) diễn ra buổi họp báo về việc Trung Quốc mở thầu quốc tế 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Chủ trì buổi họp báo có ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc PVN.

Ông Đỗ Văn Hậu - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, từ ngày 23.6.2012 mạng tiếng Trung và tiếng Anh của Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) đã công bố mời thầu 9 lô dầu khí hợp tác thăm dò khai thác trong năm 2012 với các công ty nước ngoài, tổng diện tích của khu vực này là 160.129,38 km2. Qua kiểm tra tọa độ do phía Trung Quốc công bố, các lô này nằm sâu vào thềm lục địa của VN, chồng lên các lô từ 128 đến 132 và từ 145 đến 156 mà PVN đã và đang tiến hành các hoạt động dầu khí từ lâu nay.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 _MG_7515
Bản đồ thể hiện những vị trí Trung Quốc mở thầu quốc tế trái phép trên lãnh hải Việt Nam - Ảnh: Mai Hà
Ông Hậu nói: “Về việc này, PVN khẳng định, CNOOC đã thông báo chào thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của VN. Đây hoàn toàn không phải là khu vực có tranh chấp. Đây là việc làm sai trái, không có giá trị, trái với Công ước Liên Hiệp Quốc 1982 về luật Biển và không phù hợp với thông lệ dầu khí quốc tế. Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích quốc gia của VN, làm phức tạp thêm tình hình và gây căng thẳng ở biển Đông”.

“Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN cực lực phản đối và yêu cầu CNOOC hủy bỏ ngay hoạt động mời thầu sai trái trên, nghiêm túc tuân thủ thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển VN - Trung Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển năm 1982 và tinh thần tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC)”, ông Hậu nói.

Tổng giám đốc PVN cũng đề nghị các công ty dầu khí quốc tế không tham gia dự thầu 9 lô dầu khí mà CNOOC gọi thầu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa VN.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 A-(2)
Vị trí 9 lô dầu khí Trung Quốc mời thầu trái phép trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam - Ảnh: Mai Hà
Theo ông Hậu, VN luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Trung Quốc. PVN cũng luôn coi trọng hợp tác hữu nghị với CNOOC. Trên thực tế, PVN và CNOOC đã ký và triển khai một số thỏa huận hợp tác trong lĩnh vực dầu khí. PVN hoan nghênh CNOOC và các công ty dầu khí Trung Quốc tham gia hợp tác cùng PVN trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN như đối với các đối tác nước ngoài khác.

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 A3
Ông Đỗ Văn Hậu khẳng định mọi hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam vẫn diễn ra bình thường - Ảnh: Mai Hà
Ông Hậu cũng khẳng định, PVN và các đối tác sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động dầu khí phù hợp với các hợp đồng dầu khí đã ký và luật pháp của VN. PVN sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của VN bảo đảm cho các hoạt động này triển khai thuận lợi.

Theo Thanh Niên
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc - Page 2 Empty Re: Tấm bản đồ bất chính của Trung Quốc

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết