Diễn đàn Kỹ sư điều khiển tàu biển Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[Giới thiệu sách] Ổn định tàu biển - Tác giả: Nguyễn Văn Thư, Bùi Trọng Hùng

Go down

[Giới thiệu sách] Ổn định tàu biển - Tác giả: Nguyễn Văn Thư, Bùi Trọng Hùng Empty [Giới thiệu sách] Ổn định tàu biển - Tác giả: Nguyễn Văn Thư, Bùi Trọng Hùng

Bài gửi by Bố già on Tue Mar 24, 2015 7:00 pm

Hôm nay được thầy Bùi Trọng Hùng giới thiệu là mới xuất bản cuốn sách này dieukhientaubien.net liền "trên tay" Very Happy và giới thiệu cuốn sách này đến các bạn.

[Giới thiệu sách] Ổn định tàu biển - Tác giả: Nguyễn Văn Thư, Bùi Trọng Hùng Sach_odtb1_zpsw8qsexpz

Cuốn sách này được thầy Nguyễn Văn Thư viết chương 4 và 7, các chương còn lại do thầy Bùi Trọng Hùng viết. Sách có bảng biểu, hình minh họa đẹp và rõ ràng, cuối các chương có phần câu hỏi và bài tập để người đọc tự hệ thống lại các nội dung. Sách còn có bản ebook đọc được trên các thiết bị iOS và Andriod vừa giúp giảm giá thành vừa giúp các thuyền viên không phải mang theo nhiều đồ khi đi xa, rất mong trong tương lai cuốn Sổ tay hàng hải của Tiếu Văn Kinh cũng được như vây.

Nội dung cuốn sách gồm các chương sau:
Chương 1: Những khái niệm cơ bản
Chương 2: Ổn định nguyên vẹn
Chương 3: Nghiêng tàu
Chương 4: Ổn định dọc và ứng dụng
Chương 5: Thủng tàu
Chương 6: Đánh giá sức bền dọc thân tàu
Chương 7: Một số tiêu chuẩn ổn định tàu đặc biệt
Chương 8: Suy giảm ổn định khi tàu vào đà
Phần phụ lục

Phần trích dẫn đã viết:"Ổn định tàu biển là một lĩnh vực khoa học hàng hải đã được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng từ rất sớm. Để tiếp cận và phát triển lĩnh vực nghiên cứu này, chúng ta có nhiều hướng khác nhau. Chẳng hạn, trong công tác thiết kế và phân cấp tàu biển thì hướng nghiên cứu là tối ưu hóa đặc tính ổn định và cung cấp các dữ liệu thủy tĩnh… Còn đối với chuyên ngành điều khiển tàu biển thì hướng tiếp cận vấn đề mang tính ứng dụng dựa trên thành quả nghiên cứu của lĩnh vực thiết kế và phân cấp tàu biển lại được đánh giá cao. Hướng tiếp cận này giúp sỹ quan hàng hải hiểu và tính toán được các giá trị đặc trưng, cũng như đánh giá được mức độ ổn định tàu theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy có nhiều sinh viên khoa hàng hải, sỹ quan boong, một số thuyền trưởng, thậm chí thanh tra viên hàng hải gặp khó khăn khi tiếp cận chuyên môn cơ bản này. Có thể có nhiều nguyên nhân nhưng chúng tôi cho rằng việc thiếu một tài liệu Việt hóa thể hiện đầy đủ về vấn đề ổn định tàu cho ngành boong là rất rõ ràng. Cho đến nay, cả thầy và trò đều không định lượng được phạm vi dạy và học, dẫn đến không có một cái nhìn tổng quát về ổn định tàu khi còn trong nhà trường mà phải mất vài năm làm việc thực tế dưới tàu mới hiểu được.

Để đáp ứng nhu cầu trên, Công ty Cổ phần và Giáo dục Anh Phát hân hạnh giới thiệu sách “Ổn định tàu biển” được biên soạn bởi ThS. TTr Bùi Trọng Hùng, PGS.TS, TTr Nguyễn Văn Thư hiệu đính, Nhà xuất bản Khoa Học Và Kỹ Thuật xuất bản năm 2014. Ấn phẩm được biên soạn bởi chính các thuyền trưởng, các giảng viên chuyên ngành điều khiển tàu biển và hơn hết, ấn phẩm được biên soạn bởi chính những người “có tâm với nghề”. Đây thực sự là tài liệu hữu ích đối với sinh viên khoa hàng hải, sĩ quan thuyền viên… trong quá trình tác nghiệp, cũng như cần thiết cho việc tham khảo/ định hướng xây dựng đề cương tại các cơ sở đào tạo hàng hải, cơ quan quản lý chuyên ngành."

Đây là một trong những ấn phẩm hàng hải bằng tiếng Việt hiếm hoi trong nước, vậy mong các bạn mua sách hoặc ebook để ủng hộ tác giả. Có một số cách thức mua sách như sau:

Bản in:
- Nhà sách thuộc Trường ĐH Giao thông vận tải TpHCM
- Hoặc liên hệ ông Nguyễn Kông Thái , ĐT: 0902.380.199, Email: kongthai85@gmail.com

Bản ebook:
Được phát hành tại trang web: http://www.ybook.vn/ebook/6873/on-dinh-tau-bien

[Giới thiệu sách] Ổn định tàu biển - Tác giả: Nguyễn Văn Thư, Bùi Trọng Hùng Sach_odtb2_zpsmbdkabv3
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết