Tin Hàng hải trong nước

Trang 8 trong tổng số 10 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Ứng trước 200 tỷ đồng nạo vét luồng Hải Phòng

Bài gửi by Bố già on Fri Dec 02, 2011 8:08 am

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhằm phát huy tối đa khả năng, công suất khai thác hiện có của các cảng trong khu vực Hải Phòng.

Thống kê cho thấy, sản lượng hàng hóa, hành khách thông qua cảng biển Hải Phòng những năm qua có những bước phát triển đột biến, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Hàng năm, lượng tàu biển ghé vào cảng tăng bình quân trên 11%, sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng bình quân 24%. Riêng năm 2010, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Hải Phòng đạt 38,4 triệu tấn với trên 15.000 lượt tàu biển các loại ra, vào cảng.

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Images19817_Pho_Thu_tuong_giao_lap_de_an_nao_vet__duy_tu_luong_hang_hai_dat_do_sau_thiet_ke_la__7_2m
8 tháng đầu năm 2011, con số này là 28,2 triệu tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, hết năm 2011, lượng hàng thông qua cảng trong khu vực sẽ đạt 42 triệu tấn, gấp hơn 3 lần sản lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2005.

Khẳng định việc nâng cao năng lực cảng Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao của hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua cảng là tất yếu và cấp bách, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cần chỉ đạo Công ty TNHH MTV cảng Hải Phòng chủ động hơn nữa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh khai thác cảng và phát triển các loại hình dịch vụ tại cảng biển, đảm bảo tính hội nhập và tăng trưởng bền vững.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT, UBND TP.Hải Phòng cần có các giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng cảng biển tại Hải Phòng, đồng thời có những chính sách hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khai thác, sử dụng và phát triển cảng Hải Phòng.

Về cơ chế thực hiện nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chỉ đạo Cục HHVN chủ trì, phố hợp với Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc và cảng Hải Phòng lập đề án cụ thể về nạo vét, duy tu tuyến luồng đạt độ sâu thiết kế, trình Bộ GTVT phê duyệt. Phó Thủ tướng cũng cho phép Bộ GTVT ứng trước 200 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nạo vét, duy tu luồng hàng hải được giao năm 2012 để thực hiện nạo vét, duy tu tuyến luồng Hải Phòng ngay cuối năm 2011. Bộ GTVT cũng cần khẩn trương xây dựng cơ chế đặc thù trong hoạt động nạo vét, duy tu luồng hàng hải, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Cùng với đó, Bộ GTVT cần tiếp tục triển khai các dự án tăng cường khả năng kết nối hạ tầng giao thông với cảng Hải Phòng đang thực hiện, nghiên cứu, thiết lập mới các tuyến vận tải đường thủy nội địa và đường sắt nhằm nâng cao khả năng kết nối giao thông sau cảng; Chỉ đạo Cục HHVN tổ chức đầu tư, nâng cấp hệ thống báo hiệu hàng hải và các công cụ hỗ trợ hành hải, theo Đề án phát triển bảo đảm ATHH Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt; Rà soát lại các quy định về phí, lệ phí áp dụng trong lĩnh vực hàng hải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo báo GTVT
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tàu nước ngoài kêu cứu do vướng “bẫy” của ngư dân

Bài gửi by Bố già on Tue Dec 06, 2011 4:08 pm

Trước cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế), hiện có hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ của ngư dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc giăng lưới đánh bắt tôm hùm giống, làm cản trở luồng tàu chạy.

Chiều ngày 4.12, ông Nguyễn Hữu Thọ, giám đốc công ty TNHH một thành viên cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong tuần tới, đơn vị sẽ phối hợp với UBND xã Lộc Vĩnh và đồn biên phòng đóng tại cảng Chân Mây thiết lập một vành đai tại khu vực cảng, kiên quyết không cho bà con ngư dân thả lưới ở luồng tàu chạy.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ ngư dân liên tục kéo đến khu vực này thả lưới là do tại đây xuất hiện một trữ lượng lớn tôm hùm giống tự nhiên tồn tại hơn hai năm nay. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều tàu du lịch khi cập cảng Chân Mây đã vướng vào lưới của ngư dân.

Một số đơn vị, tàu ở trong và ngoài nước đã có văn bản phản ánh về tình trạng ngư dân giăng lưới trong luồng tàu chạy, gây ảnh hưởng đến giờ ra vào cảng và thiệt hại kinh tế lớn khi tàu bị lưới mắc vào chân vịt. Thậm chí có hãng tàu cảnh báo, nếu tình trạng đặt ngư lưới cụ trong luồng tàu vẫn còn, họ có thể đổi lịch trình, không đến cảng Chân Mây do không đảm bảo an toàn. Theo sở Văn hoá – thể thao và du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, từ tháng 11.2011 – 3.2012, cảng Chân Mây sẽ đón hơn 50.000 khách du lịch quốc tế đến Huế bằng tàu biển. Cụ thể, có 35 chuyến tàu chở khách cập cảng Chân Mây, trong đó có 25 chuyến tàu Super Star, mỗi chuyến sẽ có từ 1.500 – 1.800 khách du lịch.

Theo SGTT.VN
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by anhtoanmen on Fri Dec 09, 2011 8:54 pm

bác Bố Già đang đi học hay là đi làm rồi ah
anhtoanmen
anhtoanmen
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 5
Điểm kinh nghiệm : 6
Ngày tham gia : 24/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tin vui cho thuyền viên Việt nam!

Bài gửi by 1234-2020 on Wed Dec 14, 2011 8:15 am

Sáng nay, ngày 01/12/2011, tại Chi Cục Hàng hải Hải Phòng, số 11 Võ Thị Sáu - Ngô Quyền - Hải Phòng diễn ra Hội thảo lấy kiến tham luận trước khi phê chuẩn Công ước Lao động Hàng hải (MLC). Chủ trì hội thảo gồm các đại diện: Bộ GTVT; Bộ LĐTBXH; Cục HHVN; Cục ĐKVN. Các đơn vị khách mời (có mặt) lấy ý kiến gồm đại diện của: Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Cảng vụ HH Hải Phòng; VOSCO; VINASHIP; VIPCO; INLACO Hải Phòng; Hiệp hội chủ tàu An Lư; Hiệp hội chủ tàu Diêm Điền; Hiệp hội thuyền viên Việt Nam; Trường CĐ Nghề Bách Nghệ Hải Phòng và một số chủ tàu và cơ quan ban ngành khác.

http://thuyenvien.vn/detail_news.aspx?id=1331&act=2
1234-2020
1234-2020
Deck Cadet

Tổng số bài gửi : 63
Điểm kinh nghiệm : 74
Ngày tham gia : 13/12/2010
Đến từ : việt nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by vuphong on Wed Dec 14, 2011 11:20 am

@1234-2020 đã viết:Sáng nay, ngày 01/12/2011, tại Chi Cục Hàng hải Hải Phòng, số 11 Võ Thị Sáu - Ngô Quyền - Hải Phòng diễn ra Hội thảo lấy kiến tham luận trước khi phê chuẩn Công ước Lao động Hàng hải (MLC). Chủ trì hội thảo gồm các đại diện: Bộ GTVT; Bộ LĐTBXH; Cục HHVN; Cục ĐKVN. Các đơn vị khách mời (có mặt) lấy ý kiến gồm đại diện của: Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Cảng vụ HH Hải Phòng; VOSCO; VINASHIP; VIPCO; INLACO Hải Phòng; Hiệp hội chủ tàu An Lư; Hiệp hội chủ tàu Diêm Điền; Hiệp hội thuyền viên Việt Nam; Trường CĐ Nghề Bách Nghệ Hải Phòng và một số chủ tàu và cơ quan ban ngành khác.

http://thuyenvien.vn/detail_news.aspx?id=1331&act=2

nói thì cứ nói, làm hay chưa thì ...phải đợi thôi.đâu có dễ,..
vuphong
vuphong
Second Officer

Tổng số bài gửi : 220
Điểm kinh nghiệm : 195
Ngày tham gia : 29/06/2010
Đến từ : Nam Dinh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Cảng Quốc tế Cái Mép tiếp nhận tàu CMA CGM Laperouse, một trong những tàu container lớn nhất thế giới lần đầu cập cảng Việt Nam

Bài gửi by Bố già on Wed Dec 21, 2011 9:19 am

Ngày 19/12/2011, cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT) đã tiếp nhận và làm hàng cho tàu CMA CGM LAPEROUSE tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu. Tàu LAPEROUSE có tải trọng 157,092 DWT và chuyên chở 13,830 TEU là tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Việt Nam. Đây là lần thứ hai CMIT và hãng tàu CMA CGM cùng hợp tác để xin các giấy phép cần thiết cho việc đón tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Việt Nam.

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Cmacgm_la
Tàu CMA CGM LAPEROUSE
CMA CGM LAPEROUSE đang trên hải trình từ Châu Á sang Bắc Âu và là tàu tiên phong trong kế hoạch nâng cấp sức tải tuyến FAL3 đang cập cảng Cái Mép thành tuyến FAL1 với các tàu siêu lớn với sức tải lên tới 14,000 TEU vào tháng 3/2012.

Ông Jean-Charles Tassoni, Tổng Giám Đốc của CMA CGM Việt Nam cho biết: “Vì Cái Mép là cảng chất hàng cuối cùng cho các tàu tuyến FAL1 khởi hành trực tiếp tới Southampton, chúng tôi cần một cảng tiếp cận mớn nước luồng vào sâu và có trang thiết bị tốt, đủ năng lực để làm hàng cho những tàu lớn này.”

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Tổng Giám Đốc của CMIT cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì cuối cùng cũng có thể sử dụng hết khả năng bốc dỡ của các cẩu bờ STS Post-Panamax loại siêu lớn vốn được thiết kế và lắp đặt để làm hàng cho các tàu mẹ siêu lớn. Khi cẩu bờ thứ 5 sẽ được bàn giao về cảng vào tháng 1/2012, CMIT sẽ là cảng lý tưởng để tiếp nhận và làm hàng cho các tàu mẹ siêu lớn với năng suất khai thác bến đẳng cấp quốc tế.”

Ông Tassoni cho biết thêm: “Các tàu container siêu lớn với sức chuyên chở 14,000 TEU hay lớn hơn sẽ nhanh chóng trở thành tàu chính của tuyến thương mại Á-Âu và việc tàu CMA CGM LAPEROUSE cập cảng Cái Mép là một minh chứng rõ ràng cam kết của CMA CGM về việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất với thời gian của hải trình hợp lý nhất giữa Việt Nam và Bắc Âu.”

Ông Kỳ cũng cho biết: “Với sự tiếp nối các chuyến tàu container siêu lớn của tuyến thương mại Á-Âu, chúng tôi kỳ vọng việc gia tăng nhu cầu đối với các cảng Việt Nam đủ năng lực làm hàng cho các tàu siêu lớn này.”

Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) được thành lập ngày 26 tháng 1 năm 2007 trên cơ sở liên doanh giữa Tổng Công Ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và Tập đoàn APM Terminals – tập đoàn khai thác cảng container hàng đầu thế giới của Đan Mạch. Đây là cảng container nước sâu tại vị trí chiến lược của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với hệ thống cơ sở vật chất vận hành hiệu quả và khai thác cảng hiện đại, CMIT có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các hãng tàu và khách hàng với thời gian nhanh nhất, thông qua các tuyến vận chuyển quốc tế trực tiếp từ Việt Nam đến các thị trường lớn như Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Thông tin của các đối tác liên doanh có tại các địa chỉ: www.vinalines.com.vn ; www.cmit.com.vn ; www.csg.com.vn ; www.apmterminals.com

Theo vinalines.com.vn
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Gỡ khó cho hạ tầng kết nối cảng biển

Bài gửi by Bố già on Mon Dec 26, 2011 8:40 pm

Cơ sở hạ tầng giao thông kết nối không theo kịp tốc độ phát triển của các cảng biển đang là nguyên nhân chính dẫn đến sự ùn ách kéo dài trên các tuyến đường dẫn tới các cảng biển lớn của cả nước.


Vẫn chuyện cảng chờ đường

Để phát triển và khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng cảng biển, đảm bảo tính liên hoàn, đồng bộ và hiệu quả của tổng thể mạng lưới giao thông vận tải quốc gia, việc phát triển kết kếu hạ tầng kết nối cảng biển (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không) là một trong các yếu tố then chốt.


Trong thời gian qua, hạ tầng giao thông kết nối cảng biển đã được tích cực được cải thiện thông qua các dự án như tuyến thủy nội địa Thị Vải - Soài Rạp, đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, đường 965, mở rộng QL51, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nối cảng cửa ngõ quốc tế Vũng tàu; cải tạo nâng cấp các hành lang vận tải thủy nội địa khu vực Đồng bằng Bắc bộ (dự án WB6), nâng cấp, mở rộng QL5, 10, 18, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nối cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Ngoài ra, còn có các tuyến QL7, QL8A, QL9, QL12A, QL49A kết nối với các cảng khu vực miền Trung...

Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng việc kết cấu hạ tầng kết nối cảng, đặc biệt đối với các trọng điểm như Hải Phòng, Vũng Tàu, TP.HCM... chưa đáp ứng được nhu cầu giải phóng hàng sau cảng, gây nên tình trạng ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác cảng biển và giao thông đô thị tại các thành phố.

Hiện tại, vận tải đường bộ vẫn là phương thức vận chuyển chủ yếu. Ở phía Bắc, khu bến cảng khu vực Đình Vũ - Hải Phòng do trục đường Đình Vũ nối ra QL5 nằm ngay khu vực các cảng Chùa Vẽ, Đoạn Xá có lưu lượng hàng hóa nhiều, đường hẹp, độc đạo nên quá tải, ách tắc thường xuyên. Ở phía Nam, nhiều bến cảng chưa hoàn thành đường giao thông kết nối như bến cảng Phú Hữu, bến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (TP.HCM); cụm cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải.

Việc vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ phụ thuộc vào QL51 đã quá tải. Trong khi đó, tuyến đường kết nối cảng Cái Mép - Thị Vải đang được nâng cấp nên hầu hết hàng hóa vào cảng phải vận chuyển bằng sà lan theo đường sông.


Cần cái bắt tay giữa các bộ, ngành, địa phương

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo các chuyên gia là do những năm vừa qua, nhiều bến cảng được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp bằng các nguồn vốn khác nhau với tốc độ nhanh, trong khi đó hệ thống giao thông kết nối, do kinh phí đầu tư lớn, thời gian thi công dài, khó huy động các nguồn vốn, nên chưa theo kịp với tốc độ phát triển của hệ thống cảng biển.

Ngoài ra, cùng một điều kiện như nhau, các công trình trên bộ thường gặp nhiều khó khăn hơn trong khâu đền bù giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng hạ tầng kết nối sau cảng. Đó là chưa kể đến việc hình thành và phát triển cảng thường gắn liền với sự phát triển của các khu dân cư và đô thị. Cảng càng phát triển thì nhu cầu vận chuyển lưu thông hàng hóa càng lớn, cộng với sự gia tăng giao thông trong phát triển đô thị đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên.

Được biết, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục phối hợp với các địa phương để tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối cảng biển, Bộ GTVT sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai các dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu phục vụ cảng cửa ngõ quốc tế Vũng Tàu; các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện, các tuyến vận tải thủy nội địa, các tuyến thuộc “hai hành lang 1 vành đai“ khu vực phía Bắc phục vụ cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng...

Khó khăn lớn nhất để thực hiện mục tiêu này trong thời điểm hiện tại chính là nguồn vốn đầu tư. Để đảm bảo điều kiện huy động vốn triển khai các dự án này trong điều kiện kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, Bộ GTVT đang triển khai nghiên cứu đề án phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông vận tải phục vụ phát triển KT-XH theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Cùng với Bộ GTVT, nên chăng các bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp cảng, doanh nghiệp vận tải cũng như các nhà xuất nhập khẩu cần tiến hành rà soát, hợp lý hóa công tác tổ chức vận tải, phân phối hàng hóa, đảm bảo khai thác hợp lý, hiệu quả các phương thức vận tải, đặc biệt là phương thức vận tải kết nối tới các cảng biển.

Theo GTVT
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Cục trưởng Hàng hải và Chủ tịch Vinalines "đổi ghế"

Bài gửi by Bố già on Tue Feb 07, 2012 11:17 pm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định 143/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huệ, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch sắp xếp nhân sự ngành hàng hải, Thủ tướng cũng ra quyết định cho ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam theo Quyết định 142/QĐ-TTg để Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải.

Được biết, sáng mai (8/2), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng sẽ công bố và triển khai quyết định của Thủ tướng tại Cục Hàng hải và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

Theo Dân Trí
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Chìm tàu Biển Nam 17, hơn chục người thoát chết, 1 người mất tích

Bài gửi by Bố già on Mon Feb 13, 2012 7:43 pm

Tàu Biển Nam 17, chở 3.070 tấn clinker đứt neo đã lao vào 2 con tàu khác. Ít nhất 11 người thoát nạn, 1 nạn nhân mất tích:

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 3_234ae

http://dantri.com.vn/c20/s20-564310/dam-tau-hon-chuc-nguoi-thoat-chet-1-nguoi-mat-tich.htm

http://dantri.com.vn/c20/s20-564975/dang-truc-vot-tau-trong-tai-hon-3000-tan-chim-tren-song-nha-be.htm
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Vinashin tổ chức Triển lãm VietShip 2012

Bài gửi by Bố già on Fri Feb 17, 2012 10:32 pm

Triển lãm giới thiệu những công nghệ tiên tiến, trang thiết bị, dịch vụ, thiết kế tàu, cũng như quy trình sản xuất công nghiệp mới nhất.

Sáng 16/2, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin Group) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ Đóng tàu, Hàng hải & Vận tải - VietShip 2012.

VietShip 2012 được tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Chính phủ, sự ủng hộ của Bộ GTVT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ… chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 28/2 - 1/3) tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội).

Triển lãm VietShip 2012 có diện tích trưng bày khoảng 12.000 m2 với 600 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 nước trên thế giới. Trong đó các công ty, tập đoàn quốc tế đến từ những quốc gia có nền công nghiệp tàu thuỷ phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Pháp, Thụy Sỹ, Nauy, Singapore, Nga, Tây Ban Nha…

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các Hội thảo chuyên ngành về công nghiệp đóng tàu được tổ chức với chủ đề “Thị trường tương lai - Cơ hội và thách thức” và “Diễn đàn các nhà cung cấp”.

Ông Nguyễn Quốc Ánh - Phó TGĐ Vinashin, phó trưởng ban tổ chức VietShip 2012 cho biết, mặc dù được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn thách thức do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu, xong VietShip 2012 vẫn là điểm thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế cũng như các đơn vị trong nước tham dự nhằm tìm kiếm cơ hội cho hợp tác và phát triển.

Ông Ánh kỳ vọng, cùng với những hợp đồng thương thảo ban đầu, sẽ có khoảng 100 triệu USD được ký kết từ các đối tác đến VietShip 2012.

Theo vov.vn
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Vinashin được vay hơn 292 tỷ đồng để trả nợ lương

Bài gửi by Bố già on Sun Feb 19, 2012 11:43 pm

Nguồn vốn trên được Ngân hàng Phát triển Việt Nam cấp với lãi suất 0% và thời hạn cho vay tối đa là 12 tháng.

Theo văn bản trả lời báo chí của Văn phòng chính phủ ngày 16/2, nhằm thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu Thủy Việt Nam (Vinashin), đảm bảo quyền lợi cho người lao động, ngày 24/12/2010, Thủ tướng đã ban hành quyết định cho tập đoàn vay để trả nợ lương, nợ bảo hiểm và trợ cấp. Các đơn vị thuộc Vinashin có nhu cầu vay tính đến ngày 31/10/2010 và kỳ tiếp theo đến hết ngày 31/12/2011 được vay từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam với lãi suất 0% và thời hạn vay tối đa là 12 tháng.

Triển khai theo quyết định này, tính đến 31/1, Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã cho Vinashin vay số vốn là 292,148 tỷ đồng.

Theo VnExpress
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tổ chức Festival cảng biển quốc tế lần thứ nhất năm 2012

Bài gửi by Bố già on Wed Feb 22, 2012 7:03 pm

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc tổ chức Festival cảng biển quốc tế lần thứ nhất năm 2012 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các đơn vị có liên quan xây dựng, phê duyệt nội dung, chương trình cụ thể và phương án tổ chức lễ hội bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả thiết thực và tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình từ trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội.

Thủ tướng lưu ý, kinh phí tổ chức lễ hội do đơn vị tổ chức đảm nhiệm, không sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng quy chế quản lý các lễ hội (Festival) ngành nghề, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, dự kiến Festival sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 27 đến 29/4/2012.

Theo kế hoạch, Festival sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: chương trình Canaval “Vì hòa bình trên biển Đông”; giải Golf không chuyên ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”; Triển lãm các cảng biển, hãng tàu, logistics quốc tế và Việt Nam; triển lãm tiềm năng và chủ quyền biển đảo Việt Nam; Diễn đàn Hội nghị quốc tế về phát triển đầu tư, xây dựng, quản lý và điều hành cảng biển; Trình diễn “Vườn ánh sáng” với các thiết bị công nghệ cao…

Mục tiêu của Festival cảng biển quốc tế Việt Nam 2012 là nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ về chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trong nhân dân và tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng quốc tế về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; cũng như vai trò và vị trí hàng đầu của ngành kinh tế biển đối với kinh tế, an ninh và quốc phòng của đất nước.

Theo chinhphu.vn
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm, kiểm tra Dự án xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong .

Bài gửi by thoi_navi on Fri Feb 24, 2012 7:56 am

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, chiều 11/2 Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng Đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến thăm và kiểm tra Dự án xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong tại xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
Theo quy hoạch, Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong có chiều dài hơn 12.500 m, được xây dựng hoàn chỉnh với 25 bến tàu lớn và 12 bến tàu nhỏ, khả năng thông qua 13,3 - 14,5 triệu TEU/năm (1 TEU tương đương 1 container 20 feet). Dự án được chia làm 4 giai đoạn, có tổng vốn đầu tư khoảng 3,55 tỷ USD, là dự án có vai trò chủ đạo trong Khu kinh tế vịnh Vân Phong.

Trong giai đoạn khởi động (khởi công xây dựng tháng 10/2009), xây dựng hai bến dài 690 m cho tàu container sức chở 6.000 TEU, đáp ứng lượng hàng thông qua 710.000 TEU/năm với hệ thống trang thiết bị bốc xếp, kho bãi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật… đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng vốn đầu tư giai đoạn này khoảng 200 triệu USD, thời gian thi công là 20 tháng được Bộ GTVT giao cho Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau một thời gian thi công, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhận thấy đây là cảng trung chuyển phải tiếp nhận những tàu cỡ lớn nhất trên thế giới nên việc xây cầu tàu 6.000 TEU sẽ không tạo lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã xin phép điều chỉnh lại thiết kế kỹ thuật hai bến khởi động với chiều dài lên 850 m, để tiếp nhận được tàu 9.000 TEU. Sau hai bến đầu tiên này, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có kế hoạch xây các bến có thể tiếp nhận tàu từ 12.000 - 15.000 TEU với tổng vốn đầu tư tăng 15 - 20% so với ban đầu.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, nếu UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với Cục Hàng hải Việt Nam tìm nhà đầu tư nước ngoài đầu tư cho Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong thì Bộ GTVT hoàn toàn ủng hộ.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam phối hợp với tỉnh Khánh Hòa trong việc kêu gọi đầu tư nước ngoài, nhằm đảm bảo đủ nguồn vốn, đáp ứng tiến độ và khai thác tối đa hiệu quả từ lợi thế nước sâu của vịnh Vân Phong, nơi duy nhất được bố trí làm cảng trung chuyển quốc tế; tạo bước đột phá cho phát triển cảng biển Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội cả khu vục miền Trung phát triển nhanh và từng bước hiện thực hoá chiến lược biển Việt Nam.

Theo web Bộ GTVT
thoi_navi
thoi_navi
Third Officer

Tổng số bài gửi : 116
Điểm kinh nghiệm : 40
Ngày tham gia : 15/04/2010
Đến từ : Huế xiti

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Xác định rõ khối lượng nạo vét cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

Bài gửi by Bố già on Sat Feb 25, 2012 1:11 pm

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định rõ khối lượng bùn, đất cát nạo vét của Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đổ vào khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Images23994_cang_Hai_Phong
Thủ tướng Chính phủ lưu ý, Bộ GTVT xác định vốn đầu tư cũng như kinh phí của việc đổ bùn, đất cát tính vào Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; thống nhất tiến độ để đảm bảo đồng bộ Dự án này và Dự án đê biển Nam Đình Vũ. Bộ GTVT đàm phán với nhà tài trợ để bố trí vốn thực hiện việc đổ bùn, đất cát trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) là chủ đầu tư, được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn khởi động (2010-2015) và giai đoạn tiếp theo (2015- 2020).

Giai đoạn khởi động sẽ đầu tư những công trình quy mô bảo đảm lượng hàng thông qua 6 triệu tấn/năm, trong đó có 5,5 triệu tấn hàng container và 0,5 triệu tấn hàng bách hóa, bao kiện. Giai đoạn 2015-2020, khu bến cảng thương mại sẽ được xây dựng quy mô 11 bến với tổng chiều dài 2.700 m, đáp ứng sản lượng hàng hóa thông qua 26 triệu tấn/năm.

Theo báo GTVT
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by thoi_navi on Fri Mar 02, 2012 9:29 am

Đắm tàu, 8 thuyền viên thoát chết

TP - Sáng nay (1-3), tàu Hoàng Vũ 01 sẽ cập cảng khu vực tỉnh Quảng Ninh đem theo 8 thuyền viên thoát nạn của tàu Trà Lý 18 đã bị đắm trước đó.

Chín giờ ngày 29-2, tàu Trà Lý 18 (trọng tải gần 500 tấn, của Xí nghiệp Vận tải Biển Thái Thuỵ ở tỉnh Thái Bình) bị nước biển tràn vào và từ từ chìm tại vùng biển cách Vinh (Nghệ An) hơn 100 hải lý về phía Đông Bắc. Khi bị chìm, tàu Trà Lý 18 đang trên hải trình chở khoảng 500 tấn xi măng từ Hải Phòng đi Quảng Ngãi.

Khi tàu gặp nạn, 8 thuyền viên trên tàu Trà Lý đã nhanh chóng mặc áo phao và phát đi các tín hiệu cấp cứu khẩn.

Ngay lập tức, thông tin cấp cứu, cứu hộ tàu Trà Lý 18 được Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam liên tục phát đi yêu cầu các tàu thuyền đang đi ngang qua khu vực tàu bị đắm nhanh chóng cứu các thuyền viên.

Gần trưa cùng ngày, 8 thuyền viên tàu Trà Lý 18 đã được tàu biển Hoàng Vũ 01 của Cty TNHH Vận tải Hoàng Vũ ở tỉnh Hải Dương chở hàng đi ngang qua cứu thoát an toàn.

Báo tiền phong.
thoi_navi
thoi_navi
Third Officer

Tổng số bài gửi : 116
Điểm kinh nghiệm : 40
Ngày tham gia : 15/04/2010
Đến từ : Huế xiti

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by thoi_navi on Fri Mar 02, 2012 9:31 am

Tám thủy thủ từ cõi chết trở về


TP - Hồi 1 giờ 30 ngày 1-3, tàu Hoàng Vũ 01 thuộc Cty TNHH Vận tải Hoàng Vũ đưa 8 thủy thủ tàu Trà Lý 18 của Xí nghiệp Vận tải biển Thái Thụy (Thái Bình), chìm ở vùng biển Nghệ An ngày 29-2, vào cầu cảng Cẩm Phả (Quảng Ninh)...?


Tặng hoa, động viên những người trở về từ cõi chết.


Sáng 29-2, tàu Trà Lý 18 liên lạc trực tiếp với Đài Thông tin Duyên hải Hòn Gai để thông báo tàu bị nước tràn, không thể khắc phục được và đang chìm dần cách TP Vinh, Nghệ An khoảng 102 hải lý về phía Đông Bắc.

Lúc đó, trên tàu có 8 thuyền viên, đã kịp mặc áo phao cứu sinh và chuẩn bị rời tàu bằng bè cứu nạn. Sau đó, tín hiệu điện đàm đột ngột tắt...?

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam đến Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực và Ban chỉ huy PCLB & TKCN tại địa phương để phối hợp tìm kiếm tàu.

Trưa 29-2, tàu Hoàng Vũ 01 trọng tải trên 3.000 tấn thuộc Cty TNHH Vận tải Hoàng Vũ liên lạc trực tiếp với Đài Thông tin Duyên hải Hòn Gai thông báo, trong hành trình về Quảng Ninh, tàu cứu được toàn bộ thuyền viên tàu Trà Lý 18.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Cảng Phó Cẩm Phả, cho biết, tàu Hoàng Vũ theo kế hoạch khi tới Cẩm Phả lấy hàng sẽ phải neo đậu tại phao số 31 để chờ lấy hàng và các thủy thủ sẽ phải vào bờ bằng cano.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cao nhất để đưa những người gặp nạn lên bờ, Cảng Cẩm Phả đã lên kế hoạch để tàu này được cập cảng trực tiếp ngay tại cầu cảng.

Ngay sau khi tàu cập cảng, ông Vũ Ngọc Bích, Phó Giám đốc Cty Cảng vụ Quảng Ninh, tặng hoa và quà (1 triệu đồng/ người) động viên 8 thủy thủ, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể thuỷ thủ trên tàu Hoàng Vũ 01.

Thuyền trưởng tàu Trà Lý 18 Phạm Công Tuấn kể: Tàu đang chạy thì đột nhiên mũi tàu chúi xuống; nước tràn vào tàu rất nhanh từ phía mũi tàu.

Do tàu đang chở đầy hàng nên khi nước vào, tàu chìm rất nhanh. Tàu chìm có thể do bị bục vết hàn trên thân tàu.

Thuyền trưởng tàu Hoàng Vũ 01 Cao Đại Chiến cho biết, sau khi xác định rõ vị trí tàu Trà Lý 18 gặp nạn, ông cho tàu tăng tốc đến cứu giúp.

Sau khoảng 3 tiếng, tàu tiếp cận vị trí tàu chìm, 8 thuyền viên ở trên thuyền phao vẫy tay ra hiệu.

Sau đó, 12 thuỷ thủ trên tàu tung dây và dòng thang đưa các nạn nhân lên. Lúc đó, các thuyền viên gặp nạn ai cũng nhiễm lạnh, có người sắp lả đi vì đói rét…

8 thủy thủ gặp nạn được cứu sống là Thuyền trưởng Phạm Công Tuấn (SN 1963), thuyền viên Mai Ngọc Hà (SN 1982), Nguyễn Hữu Nguyên (SN 1988), Nguyễn Văn Lui (SN 1965), Nguyễn Phương Duy (SN1990), Hoàng Biên Cương (SN1960), Phạm Công Thiện (SN 1983), Võ Văn Nghìn (SN 1973).

Báo tiền phong.
thoi_navi
thoi_navi
Third Officer

Tổng số bài gửi : 116
Điểm kinh nghiệm : 40
Ngày tham gia : 15/04/2010
Đến từ : Huế xiti

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tàu 22.000 tấn đâm chìm xà lan, 3 người mất tích

Bài gửi by Bố già on Tue Mar 13, 2012 10:41 pm

0h sáng nay, trên đường từ Trung Quốc về Hải Phòng, tàu Eastern Sun đã đâm chìm sà lan. 6 người bị rớt xuống biển, song chỉ 3 người thoát nạn, còn lại là chết và mất tích.

Tai nạn xảy ra tại khu vực phao báo hiệu hàng hải số 3 và 5 trên luồng Lạch Huyện (Hải Phòng). Trong 6 thuyền viên đang làm việc trên xà lan, anh Sáng, Thành và Khải đã bị mất tích.

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 ESun
Tàu Eastern Sun trọng tải hơn 22.000 tấn. Ảnh: Nosco.
Trao đổi với VnExpress.net, lãnh đạo Phòng An toàn Hàng hải (Cảng vụ Hải Phòng) cho biết, lực lượng biên phòng, cảnh sát biển đã phối hợp tìm kiếm. Gần trưa cùng ngày, 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

"Tuy nhiên, chúng tôi mới xác định danh tính một người là Khải, hiện chờ gia đình nạn nhân tới nhận dạng và tích cực tìm kiếm người còn lại", ông này thông tin.

Tàu Eastern Sun (trọng tải hơn 22.000 tấn, đóng năm 1993 tại Nhật Bản) thuộc sở hữu của Công ty Vận tải biển bắc (Nosco) - thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Theo VnExpress
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tàu du lịch 5 sao của Ý va chạm với tàu hàng Việt Nam

Bài gửi by Bố già on Wed Mar 21, 2012 10:10 am

Tin của Dân Trí:
Tàu du lịch 5 sao của Ý va chạm với tàu hàng Việt Nam
http://dantri.com.vn/c20/s20-577153/tau-du-lich-5-sao-cua-y-va-cham-voi-tau-hang-viet-nam.htm

Tin của CNN (có video):
Luxury cruise liner involved in collision off Vietnam
http://edition.cnn.com/2012/03/19/travel/vietnam-ship-collision/?hpt=hp_t2-------------------
Tàu chạy ở vịnh Hạ Long mà nếu tàu hàng không có AIS, với cả trăm hòn đảo, thì radar bó tay con gà tây rồi. Very Happy
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Thay tàu cá vỏ gỗ thành vỏ thép: Ngư dân an toàn, Vinashin được lợi

Bài gửi by Bố già on Fri Mar 30, 2012 10:52 am

22 tàu cá vỏ thép đang được Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin triển khai cho ngư dân Quảng Ngãi được coi là “bàn đạp” cho kế hoạch thay thế hơn 24 nghìn tàu cá vỏ gỗ thành vỏ thép, đảm bảo an toàn hơn cho ngư dân.

Tiềm năng lớn trong thị trường nội địa

Theo khảo sát của Viện Khoa học Công nghệ tàu thủy Việt Nam (Viện KHCN Tàu thủy VN), tàu đánh cá truyền thống của ngư dân trong nước hiện tại chủ yếu là tàu vỏ gỗ, đóng thủ công tại các làng nghề. Vật liệu sử dụng để đóng các tàu này gần như không được kiểm soát. Không an toàn và gây ô nhiễm môi trường là nguy cơ dễ nhận thấy cho ngư dân khi sử dụng loại tàu này, nhất là khi đánh bắt tại các ngư trường xa.

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Images25660_Nhung_chiec_tau_ca_vo_go_nay_se_duoc_thay_the_bang_tau_vo_thep_do_Vinashin_dong
Những chiếc tàu cá vỏ gỗ này sẽ được thay thế bằng tàu vỏ thép do Vinashin đóng
Thống kê cho thấy, cả nước hiện có khoảng 24.500 tàu gỗ có nhu cầu chuyển sang tàu vỏ thép. Trong đó, tỉnh Hà Tĩnh đóng 3.000 tàu, Quảng Ngãi đóng từ 5.000-6.000 tàu... Và việc Nhà nước giao trọng trách nghiên cứu triển khai Đề án thí điểm đội tàu đánh cá vỏ thép cho Vinashin được coi là cơ hội cho Tập đoàn này trong bối cảnh thị trường vô cùng khó khăn như hiện nay. Đội tàu đánh cá vỏ thép có công suất lớn, trang thiết bị hiện đại trong đánh bắt và bảo quản hải sản cũng sẽ giúp giảm sự xuống cấp chất lượng của hải sản trong quá trình khai thác dài ngày trên biển, tăng hiệu quả lao động và đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Thừa nhận thực tế thị trường đóng tàu cũng như vận tải biển thế giới và Việt Nam còn rất nhiều khó khăn, Viện trưởng Viện KHCN Tàu thủy VN Đinh Khắc Minh cho rằng, tàu xuất khẩu có giá trị lớn nhưng đơn đặt hàng đang sụt giảm, trong khi tàu đánh cá cho thị trường nội địa vẫn còn nhiều tiềm năng. Ông Minh cũng cho biết thêm, nhu cầu đóng tàu nội địa cỡ nhỏ có công suất lớn của ngư dân đã có từ rất lâu nhưng Vinashin chưa làm, giờ là lúc tốt nhất để Tập đoàn tập trung vào thị trường này.

Được biết, tổng số tiền đầu tư thí điểm cho dự án này khoảng 120 tỷ đồng – một khoản tiền không lớn so với các đơn đặt hàng của Vinashin. Bù lại, Dự án này sẽ góp phần vào lợi ích quốc gia và giải quyết việc làm cho lao động của Tập đoàn.


Tàu tốt, giá rẻ, ngư dân hào hứng

Vinashin sẽ bắt đầu làm thí điểm Dự án ở Quãng Ngãi với 22 tàu cá vỏ thép đầu tiên. Dự kiến, tấm tôn đầu tiên sẽ được cắt trong tháng 4. Cuối tháng 12 năm nay, những chiếc tàu đầu tiên sẽ hoàn thành. Tàu vỏ thép sẽ được đóng tại nhà máy của Vinashin ở Cam Ranh, Bến Thủy, Nhà máy 76.

Cũng theo lãnh đạo Tập đoàn Vinashin, tàu cá vỏ thép mà Vinashin tập trung làm mới sẽ tùy thuộc vào mức độ đánh bắt và loại hình khai thác trên biển, phần lớn là có công suất từ 400-800CV, một số ít 1000CV, tuổi đời khoảng 20 năm. Với giá thành dự kiến khoảng 4,5 tỷ đồng, không chênh lệch nhiều so với tàu vỏ gỗ truyền thống. Do đó, ngư dân cũng hào hứng đầu tư đóng mới tàu vỏ thép bởi Nhà nước có cơ chế cho vay lãi suất ưu đãi, giá thành tàu không quá cao, chính sách của địa phương tốt...

Trong số tàu được đóng mới, Vinashin cũng sẽ đưa ra mẫu tàu dịch vụ cho ngư trường. Loại tàu này có hàm lượng khoa học cao. Tàu có thể làm đá, bảo quản và giúp ngư dân sơ chế hải sản... Tàu dịch vụ sẽ cải thiện việc nâng cao chất lượng thủy hải sản, ngư dân đánh bắt tại các ngư trường xa cũng có thể có những chuyến đi biển lâu hơn.

Theo báo GTVT


--------------
Bình luận:
Dự án này lợi cho 3 phía:
- Nhà nước: ngư dân bám biển lâu hơn, xa hơn, hiện diện bảo vệ vùng biển tổ quốc. Dân giàu thì nước mạnh. Giảm thiểu tác hại đến môi trường (giảm lượng gỗ đóng tàu, rò rỉ của tàu gỗ trên biển).
- Ngư dân: đi biển được lâu hơn, bảo quản hải sản lâu hơn làm tăng giá trị sản phẩm. An toàn hơn tàu gỗ.
- Vinashin: Cool
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Nạo vét luồng cửa Bồ Đề để khai thác tốt Cảng Năm Căn

Bài gửi by Bố già on Fri Mar 30, 2012 11:02 am

Ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc thực hiện Dự án nạo vét luồng cửa Bồ Đề nhằm đẩy mạnh khai thác Cảng Năm Căn, tỉnh Cà Mau theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT có nhiệm vụ triển khai, đảm bảo hiệu quả của dự án, đồng thời chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính bố trí vốn hoàn trả sau khi dự án hoàn thành và thực hiện các quy trình thủ tục đúng pháp luật.

Cửa biển Bồ Đề thuộc tỉnh Cà Mau, là đầu nối sông Cửa Lớn với vùng biển Đông có nhiều tiềm năng phát triển giao thông đường biển và đường sông. Theo UBND tỉnh Cà Mau, nếu luồng vào được nạo vét tốt, cửa biển Bồ Đề sẽ phát huy được tiềm năng để trở thành cửa khẩu giao lưu hàng hóa cho địa phương.

Theo báo GTVT online
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by ho sy dung on Fri Apr 06, 2012 2:12 am

CẢNG ĐÌNH VŨ (HẢI PHÒNG ) CÓ THÊM 1 CẦU CẢNG HÀNG LỎNG.

Ngày 4/4, tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, khu công nghiệp này đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động cầu cảng hàng lỏng 20.000 tấn.

Đây là cầu cảng hàng lỏng thứ 2 của Khu công nghiệp Đình Vũ được đưa vào hoạt động.

Hiện nay, Khu công nghiệp Đình Vũ đang trở thành nơi thu hút đầu tư hấp dẫn vào bậc nhất miền Bắc. Đánh giá khu công nghiệp này không chỉ bằng số vốn đầu tư, mà còn là hình mẫu về hợp tác đầu tư với các đối tác.

Đình Vũ còn là khu công nghiệp duy nhất ở miền Bắc cung cấp hệ thống cầu cảng hàng lỏng và giá đỡ đường ống cho các nhà đầu tư hóa chất, hóa dầu. Với hệ thống đường ống dùng chung, các nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí, đất đai và thời gian so với việc mỗi doanh nghiệp phải tự bỏ vốn xây dựng hệ thống cầu cảng hàng lỏng của đơn vị mình. Cùng với Nhà máy xử lý nước thải tập trung được thiết kế với tổng công suất 9.600m3/ngày đêm, Trạm xử lý nước thải giai đoạn 1, công suất 2.500m3/ngày đêm vừa hoàn thành, đã đem đến các tiện ích vượt trội cho nhà đầu tư khi đến với khu công nghiệp này.

Hiện nay, Khu công nghiệp Đình Vũ đã thu hút được hơn 43 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,54 tỷ USD, trong đó tháng 1/2012, dự án của Bridgestone Việt Nam chiếm 574,8 triệu USD. Dự kiến đến cuối năm 2012, Khu công nghiệp Đình Vũ sẽ thu hút thêm nhiều dự án với số vốn khoảng 205 triệu USD từ Nhật Bản và các quốc gia khác.


------------
Lần sau ghi nguồn bài viết.
ho sy dung
ho sy dung
Carpenter

Tổng số bài gửi : 38
Điểm kinh nghiệm : 61
Ngày tham gia : 23/03/2012
Nơi làm việc : TP HO CHI MINH
Đến từ : NGHỆ AN

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Duy trì ít nhất 2/3 số lượng thuyền viên trên tàu khi neo đậu trong vùng nước cảng biển

Bài gửi by Bố già on Mon Apr 09, 2012 5:06 pm

Khi neo đậu trong vùng nước cảng biển, trên tàu luôn duy trì ít nhất 2/3 số lượng thuyền viên của tàu thuyền với các chức danh phù hợp, trong đó phải có thuyền trưởng hoặc đại phó và máy trưởng hoặc máy hai để điều động tàu thuyền hoặc xử lý trong các trường hợp khẩn cấp.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2012/NĐ-CP về quản lý cảng biển và luồng hàng hải, trong đó quy định quản lý hoạt động của tàu thuyền.

Cụ thể, trong thời gian tàu thuyền hoạt động tại cảng biển, thuyền trưởng phải bố trí thuyền viên trực ca, cảnh giới chu đáo, sẵn sàng xử lý việc trôi neo, đứt neo, đứt dây buộc tàu, khi dây buộc tàu quá căng hay quá chùng hoặc các nguy cơ gây mất an toàn khác đối với tàu thuyền, hàng hóa và người trên tàu; phải luôn duy trì máy móc, trang bị cứu sinh, cứu hỏa, phương tiện dự phòng ở trạng thái sẵn sàng hoạt động.

Trường hợp có bão, tàu thuyền phải nhanh chóng di chuyển đến khu tránh bão theo lệnh của Giám đốc Cảng vụ hàng hải.

Tàu thuyền chỉ được phép điều động, neo đậu, di chuyển vị trí trong vùng nước cảng biển và luồng hàng hải khi có Lệnh điều động của Giám đốc Cảng vụ hàng hải. Lệnh điều động của Giám đốc Cảng vụ hàng hải phải được thực hiện kịp thời, chính xác và đầy đủ; trường hợp xét thấy không đủ điều kiện thực hiện, thuyền trưởng có trách nhiệm báo cáo Cảng vụ hàng hải để xử lý.

Khi hoạt động trong vùng nước cảng biển và vùng biển của Việt Nam, mọi tàu thuyền đều phải chấp hành Quy tắc phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển theo quy định. Đồng thời, thuyền trưởng phải thực hiện các quy định như duy trì liên lạc với Cảng vụ hàng hải qua VHF trên kênh đã được thông báo hoặc các thiết bị thông tin liên lạc khác; duy trì hoạt động của thiết bị nhận dạng tự động theo quy định; chấp hành đầy đủ các quy định về tốc độ hành trình trên luồng, dấu hiệu cảnh báo, chế độ cảnh giới và các quy định khác;...

Ngoài việc thực hiện các quy định nêu trên, thuyền trưởng hoặc người chỉ huy của tàu thuyền thi công công trình hàng hải, tàu thuyền chuyên dùng để nạo vét luồng, khai thác cát hoặc cần cẩu nổi và các thiết bị công trình khác phải xin phép Cảng vụ hàng hải khu vực trước khi tiến hành hoạt động trong vùng nước cảng biển.


Duy trì ở trạng thái sẵn sàng hoạt động máy chính của tàu khi cần thiết

Nghị định cũng nêu rõ, khi tàu thuyền đã neo đậu an toàn tại vị trí được chỉ định, máy chính của tàu phải được duy trì ở trạng thái sẵn sàng hoạt động khi cần thiết; phải được chiếu sáng vào ban đêm, khi tầm nhìn bị hạn chế và duy trì đủ các báo hiệu, dấu hiệu cảnh báo theo quy định.

Khi tàu thuyền bị trôi dạt, thuyền trưởng phải tiến hành ngay các biện pháp xử lý thích hợp để phòng ngừa tai nạn, sự cố hàng hải và thông báo ngay cho cảng vụ hàng hải biết.

Phương tiện thủy thô sơ, không tự hành chỉ được neo đậu ở khu vực riêng theo quy định của Giám đốc Cảng vụ hàng hải; trong quá trình neo đậu phải có đủ người và phương tiện hỗ trợ phù hợp để sẵn sàng điều động khi cần thiết.

Theo chinhphu.vn
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Tổng công ty Hàng hải Việt Nam bị hủy quyền nhập xăng

Bài gửi by davinci_91 on Sun Apr 15, 2012 9:28 am

SGTT.VN - Bộ Công thương vừa tuyên bố sẽ hủy quyền nhập khẩu của tổng công ty Hàng hải Việt Nam đối với xăng và dầu diesel loại 0,5S trong năm 2012. Tuy nhiên, doanh nghiêp này vẫn được phép nhập khẩu theo hạn mức dầu diesel 0,25S và dầu mazut để phục vụ cho hoạt động hàng hải. Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt nặng vì tội không đảm bảo lưu thông, nhập khẩu xăng dầu. Cụ thể, tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã không nhập khẩu xăng dầu nhiều tháng trong năm 2011 và hai tháng đầu năm 2012, kể cả nguồn mua từ nhà máy lọc dầu Dung Quất.
davinci_91
davinci_91
Ordinary Seaman

Tổng số bài gửi : 4
Điểm kinh nghiệm : 8
Ngày tham gia : 13/03/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Doanh nghiệp vận tải biển ôm tàu chịu lỗ

Bài gửi by Bố già on Wed Apr 18, 2012 9:20 am

Hàng loạt doanh nghiệp vận tải biển đã báo lỗ. Tình trạng dư thừa trọng tải ngày càng cao, đặc biệt với những tàu có trọng tải lớn. Thống kê cho thấy, hiện có khoảng trên dưới 700 tàu công ten nơ phải nằm chờ hàng, trong đó có nhiều tàu trọng tải trên 3.000 TEU. Các hãng tàu công ten nơ trên thế giới đã phải áp dụng biện pháp giảm tốc độ khai thác hoặc sử dụng những tàu trọng tải lớn để chạy feeder (chở hàng chuyển tải)...

Ông Trương Đình Sơn, Tổng Giám đốc CTCP Vận tải và Thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart), cho biết: Trong năm 2012, dự kiến tổng thương mại hàng khô rời toàn cầu tăng khoảng 4% so với năm 2011 trong khi tăng trưởng đội tàu là 10%. Điều này dẫn tới thừa cung trọng tải khoảng gần 44 triệu DWT.

Tổng Giám đốc CTCP Hàng hải Đông Đô Bùi Minh Hưng cũng cho biết: Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thế giới và trong nước, trong năm 2012, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển sẽ gặp “ thách thức nhiều hơn cơ hội ”. Sau thời kỳ sụt giảm kéo dài từ giữa năm 2008, ngành vận tải biển toàn cầu bước vào giai đoạn tạm thời hồi phục từ quý II/2009.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng của năm 2011 trở lại đây, sự phục hồi này đã được chứng minh là không bền vững, mang tính mùa vụ và khá “nhạy cảm”. Cụ thể hơn, sự hồi phục trở lại này chủ yếu do các đơn hàng xuất nhập khẩu nguyên liệu thô từ Trung Quốc vốn luôn chịu ảnh hưởng của các chính sách điều tiết nền kinh tế của Chính phủ nước này. Chính vì thế, tình hình vận tải biển trong ngắn hạn trở nên khó dự báo, rủi ro cao.

Theo báo TN&MT
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Hai tàu chở hàng đâm nhau trên biển, 1 tàu chìm

Bài gửi by Bố già on Wed Apr 18, 2012 9:27 am

Theo tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 17/4, hai tàu chở hàng của Việt Nam đã đâm phải nhau trên biển, làm một tàu bị chìm, chiếc còn lại bị hư hại, rất may 12 thuyền viên trên tàu đã được cứu.

Theo Vietnam MRCC, vào thời điểm trên, tàu Quang Anh 54 (thuộc Công ty thương mại và vận tải biển Quang Anh) do ông Nguyễn Xuân Viên làm thuyền trưởng, chở 900 tấn ximăng, đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Kỳ Hà (Quảng Nam), đã va chạm với tàu Duy Phương 36.

Tàu Duy Phương 36 thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Phương, do ông Phạm Hữu Tiến (sinh năm 1967, quê Thái Bình) làm thuyền trưởng, chở 2.400 tấn gạo đang trên hành trình từ An Giang đi Hải Phòng.

Vị trí tai nạn cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 70 hải lý về phía Đông. Sau cú va chạm, tàu Duy Phương 36 bị chìm. Ngay sau đó, tàu Quang Anh 54 đã tổ chức cứu được toàn bộ 12 thuyền viên của tàu Duy Phương 36. Tàu Quang Anh 54 cũng bị thủng két mũi nhưng đã khắc phục tạm thời để tiếp tục hành trình về cảng Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Dự kiến 16 giờ hôm nay, tàu Quang Anh 54 sẽ về đến cảng Nghi Sơn mang theo 12 thuyền viên của tàu Duy Phương 36.

Theo vtc.vn
Bố già
Bố già
Admin

Tổng số bài gửi : 2257
Điểm kinh nghiệm : 2916
Ngày tham gia : 18/03/2010
Nơi làm việc : Vietsovpetro
Đến từ : Hà Tĩnh

Xem lý lịch thành viên http://www.dieukhientaubien.net/

Về Đầu Trang Go down

Tin Hàng hải trong nước - Page 8 Empty Re: Tin Hàng hải trong nước

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 8 trong tổng số 10 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết